'Máy bơm bàn thắng M-O' giúp Arsenal hạ Watford hái về 3 điểm?

"Máy bơm bàn thắng M-O" giúp Arsenal hạ Watford hái về 3 điểm?

Bóng đá Quốc tếAnh

Nguyễn Nam

Chiến thắng trước AC Milan không những giúp Arsenal giành lợi thế ở Europa League mà dường như sẽ giúp họ tìm ra công thức chiến thắng ở phần còn lại  mùa giải.

Sở hữu trong đội hình 2 chân chuyền xuất sắc là Mkhitaryan và Mesut Ozil nhưng cũng  phải mãi tới trận đấu với AC Milan vừa qua HLV Arsene Wenger mới tìm ra cách tối ưu hóa khả năng của bộ đôi này.

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội
Thông tin lực lượng 2 đội

Bằng việc xếp Mkhitaryan và Ozil chơi ngay dưới tiền đạo mũi nhọn trong sơ đồ 4-3-2-1, Wenger đã ngay lập tức thu về kết quả khi bộ đôi này đóng góp trực tiếp vào chiến thắng 2-0 ấn tượng ngay tại San Siro, bằng 1 bàn  và 2 đường kiến tạo cùng tỉ lệ chuyền bóng thành công lên tới 85%.

Hình ảnh: Mkhitaryan và Ozil là những người đem về chiến thắng cho Arsenal trước Milan
Mkhitaryan và Ozil là những người đem về chiến thắng cho Arsenal trước Milan

Sự phối kết hợp ăn ý của "máy bơm bàn thắng M-O" được dự báo sẽ tiếp tục đem về thêm một chiến thắng nữa cho đoàn quân của HLV Wenger khi trở lại giải Ngoại hạng Anh để tiếp đón Watford tối nay.

Hình ảnh: Bộ đôi này có thể đem phong độ đó trở lại giải NHA giúp Arsenal giành thêm chiến thắng
Bộ đôi này có thể đem phong độ đó trở lại giải NHA giúp Arsenal giành thêm chiến thắng

Thực tế cho thấy, cả 2 đều đang là những chân kiến tạo hàng đầu của giải NHA lúc này với những thống kê chuyền bóng khủng khiếp.

Mkhitaryan dù mới chân ướt chân ráo tới Emirates hồi tháng 1 những cũng đã có cho mình tới 3 pha kiến thiết sau 5 lần ra sân, gần bằng thành tích của Ozil với 7 đường chuyền dọn cỗ sau 24 trận đã đấu.

Hình ảnh: Mkhitaryan đang chơi thăng hoa trong màu áo Arsenal
Mkhitaryan đang chơi thăng hoa trong màu áo Arsenal

Con số này lẽ ra đã lớn hơn nếu các tiền đạo của Arsenal có thể tận dụng thành công bởi số cơ hội ăn bàn do bộ đôi này tạo ra là cực nhiều.

Chỉ tính riêng ở giải NHA, trung bình mỗi trận Ozil luôn "bơm" ra tới 3 cơ hội ăn bàn rõ ràng cho các tiền đạo dứt điểm. Mkhitaryan cũng ấn tượng không kém khi tạo ra trung bình 1,5 cơ hội ăn bàn/ trận (tính từ khi chuyển tới Arsenal).

Hình ảnh: Ozil từ lâu đã là chân chuyền hàng đầu của giải NHA
Ozil từ lâu đã là chân chuyền hàng đầu của giải NHA

Vậy nên ở trận đấu tối nay, tiền đạo Aubameyang có thể yên tâm rằng mình sẽ được "tiếp đạn" đều đặn để bắn phá khung thành của Watford bởi đằng sau lưng anh lúc này có tới 2 ông vua kiến tạo sẵn sàng hỗ trợ.

Hình ảnh: Aubameyang sẽ được tiếp đạn không ngừng nghỉ để bắn phá khung thành đối thủ
Aubameyang sẽ được tiếp đạn không ngừng nghỉ để bắn phá khung thành đối thủ

Và biết đâu đó cũng chính sự kết hợp thành công của bộ đôi này lại là chìa khóa mở ra thành công cho Arsenal trong phần còn lại của mùa giải.

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội
Thông số chuyên môn 2 đội
Nguyễn Nam