Giải đấu

Mayweather - McGregor 2: Mayweather có thật sự muốn lên sàn MMA?

Theo - 09/02/2018

Nếu như cuối năm 2017 những tin đồn về trận tái đấu Maywaether - McGregor 2 chỉ dừng lại trên Instagram, thì những ngày gần đây, chúng đang xuất hiện nhiều hơn trên mặt báo. Đây có là điềm báo cho một trận đấu tỷ đô khác đang đến gần?

Cuối năm 2017, Floyd Mayweather (50-0, 27 KOs) đã công bố trên mạng xã hội rằng anh có thể nhận tròm trèm 1 tỷ USD nếu anh quay lại và thi đấu 3-4 trận đấu MMA dưới cờ của UFC.

"Chỉ có một tay đấm là kẻ vĩ đại nhất mọi thời đại, và người đó là tôi," Mayweather nói trên livestream Instagram. "Tôi là võ sĩ giỏi nhất. Sẽ không ai vượt qua tất cả những thành công mà tôi đã đạt được."

floyd mayweather
Floyd Mayweather có chịu mạo hiểm khi đã kiếm bộn trong năm 2017?

"Tôi sẽ để các bạn quyết định xem tôi sẽ nghỉ hưu hay tiếp tục. Tôi sẽ không trở lại với cái giá quá non. Họ mới gọi cho tôi gần đây để tôi trở lại. Nếu tôi muốn, tôi có thể lập tức đến UFC... Tôi có thể ký một hợp đồng 3-4 trận trong lồng bát giác và kiếm được một tỷ USD."

Chỉ sau khi livestream được vài ngày, chính Floyd Mayweather đã tự phủ nhận khả năng anh bước vào lồng bát giác. Theo Mayweather, việc vào lồng sắt UFC là điều anh có thể làm, nhưng sẽ không thực hiện bởi nó "quá mạo hiểm". 

Video Floyd Mayweather bước lên sàn MMA:

Quả thật, những pha lên gối, những cú chỏ, những đòn đá ống quyển, nguy cơ bị vật ngã xuống sàn là những vấn đề chắc chắn khiến Floyd Mayweather phải nghi ngại. Thế nhưng chưa đầy một tháng sau, liên tục các trang tin lớn của giới Quyền Anh như The Ring, talkSPORT,... đã đưa tin phía Mayweather vẫn có hứng thú thực hiện trận tái đấu với McGregor trên sàn MMA.

"Trận tái đấu có khả năng diễn ra. Chí ít là chừng nào mà Floyd còn có hứng thú với nó," Stephen Espinoza, người đứng đầu kênh truyền hình Showtime, cho biết. "Khi Floyd muốn có một trận đấu, cậu ta sẽ biến nó thành sự thật."

Video Floyd Mayweather khởi động trong lồng bát giác:

Việc trận tái đấu phải diễn ra trong lồng MMA cũng có cái lý của nó. Thông qua trận đấu đầu tiên, người ta đã thấy dù Conor McGregor có sức trẻ, có lợi thế sải tay, có cú đấm ác liệt, ngôi sao MMA cũng không có cơ hội vượt qua một huyền thoại Quyền Anh trên sàn Boxing. 

"Ở thời điểm này, trận tái đấu chỉ diễn ra trên sàn MMA mới có ý nghĩa. Chúng tôi, Conor McGregor và UFC, đã bước lên sàn Quyền Anh và đấu với luật Boxing. Giờ đến lượt Floyd Mayweather đến sàn MMA để thượng đài với chúng tôi," Chủ tịch UFC Dana White nói trên UFC Tonight.

floyd mayweather conor mcgregor
Floyd Mayweather có lại bắt tay thực hiện thêm một trận đấu tỷ đô?

The Sun giật tít rằng cái giá cho trận tái đấu Mayweather - McGregor 2 trên sàn UFC sẽ lên tới 360 triệu bảng Anh, tương đương 11,4 nghìn tỷ tiền Việt.

Con số này kém hơn nhiều so với 4 tỷ đồng mỗi giây thượng đài trong trận đấu tỷ đô hồi tháng 8 năm ngoái, nhưng nghĩ lại thì đề nghị bước lên sàn bát giác có lẽ là một phương án không tệ cho Mayweather - người sắp bước qua tuổi 41 vào tháng 2 này. 

"Người ta muốn xem Floyd bị đánh bại bởi Conor McGregor, mà nếu trận đấu đó diễn ra trên sàn MMA, sẽ chẳng có gì ảnh hưởng đến thành tích Quyền Anh của Floyd cả," Chuyên gia phân tích Gareth A. Davies nhận định.

Cùng chuyên mục

XEM
Top 5 món sinh tố Smoothie bổ dưỡng cho các võ sĩ

Top 5 món sinh tố Smoothie bổ dưỡng cho các võ sĩ

Các vận động viên nói chung và các võ sĩ nói riêng không xa lạ gì với những ly sinh tố Smoothie. Chúng là món đồ uống có thể chế biến nhanh gọn, tiện lợi, rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Đọc thêm

Xem thêm