Giải đấu

MC Thùy Dung: "Chạy VMM xong cảm giác rất đã"

Theo - 27/09/2017 - 20:45

MC Thùy Dung là một trong số ít những runner từng là VĐV chuyên nghiệp thử sức mình ở giải chạy trail Vietnam Mountain Marathon 2017.

Khi tiến gần đến cổng Topas Ecolodge, Thùy Dung giương cao lá cờ của Newborns Vietnam, tổ chức chăm sóc sức khỏe và tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam để "bay" về đích. Tại đây, Thùy Dung còn được người bạn MC Quỳnh Chi đứng sẵn để chào đón. Bên cạnh sự cố gắng vượt qua chính mình, Thùy Dung muốn gây quỹ cho tổ chức Newborns Vietnam.

Thùy Dung chạy 21km để gây quỹ Newborns Vietnam, chăm sóc sức khỏe và tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam

Thùy Dung chạy 21km để gây quỹ Newborns Vietnam, chăm sóc sức khỏe và tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam

Thùy Dung đã hoàn thành quãng đường sau hơn 5 giờ đồng hồ. Điều kiện thời tiết khá tốt đã giúp Thùy Dung và nhiều VĐV về đích thuận lợi. Đây là lần đầu tiên cô chạy 21km, lại là đường rừng núi nữa nên chưa thực sự quen.

Cô gái sinh năm 1987 này từng giữ vị trí số 1 của quần vợt nữ Việt Nam trong giai đoạn 2006 - 2009. Năm 2010, Thùy Dung bất ngờ giải nghệ ở tuổi 23. Bảy năm sau, cựu nữ hoàng quần vợt dấn thân vào môn thể thao mới, chạy bộ đường dài trên những cung đường mòn ở Sa Pa.

Hai gương mặt rất quen thuộc đối với khán giả truyền hình và những ai yêu thể thao. MC Quỳnh Chi có mặt tại Topas Ecolodge, nơi đặt cổng đích cự ly 21km để cổ vũ và đón MC Thùy Dung

Hai gương mặt rất quen thuộc đối với khán giả truyền hình và những người yêu thể thao. MC Quỳnh Chi có mặt tại Topas Ecolodge, nơi đặt cổng đích cự ly 21km để cổ vũ và đón MC Thùy Dung

Chơi thể thao đỉnh cao nhiều năm nhưng Thùy Dung chẳng biết gì nhiều về chạy đường dài hay chạy trail. Trước đây khi còn thi đấu quần vợt, Thùy Dung chỉ chạy xa nhất 5-10km là cùng. Các bài tập chủ yếu chạy ngắn, tập phản xạ, tập thể lực để phục vụ cho tennis. Thùy Dung đã học hỏi kinh nghiệm từ các runner thuộc nhóm Big Friend Foundation (quỹ hỗ trợ sinh viên hiếu học), trong đó có cả VĐV Chi Nguyễn, người từng chạy ultra trail nhiều lần và hoàn thành 100km ở mùa giải năm ngoái.

“Ngọn núi cuối cùng Silverstone khiến tôi ấn tượng nhất. Mọi người phải cố gắng để leo được lên chứ không phải cố để chạy nữa, ở thời điểm khi mà mọi người đã xuống thể lực, trong đó có cả Dung. Tuy nhiên, leo lên đến đỉnh núi vẫn chưa phải là tất cả. Thả dốc mới là điều kinh khủng”, vị Đại sứ của Newborns Vietnam nhớ lại.

 

Một người đi nhanh nhưng với nhiều người, chúng ta có thể đi được xa hơn
"Một người đi nhanh nhưng với nhiều người, chúng ta có thể đi được xa hơn"

“Mỗi lúc gặp dốc, đầu gối chịu lực rất nhiều nên Dung không dám thả dốc như mọi người mà chỉ đi từ từ xuống, may mà mang 2 gậy nên cũng đỡ. Đầu gối của Thùy Dung không thực sự tốt sau mười mấy năm chơi quần vợt chuyên nghiệp”.

Thông qua Webthethao, Thùy Dung muốn gửi đi thông điệp: “Một người đi nhanh nhưng với nhiều người, chúng ta có thể đi được xa hơn. Dung đã cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Có thế nào thì mình cũng không bỏ cuộc được, phải về được đến đích. Hi vọng Newborns Vietnam sẽ được chú ý nhiều hơn để cùng nhau chung tay giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam".

Cùng chuyên mục

XEM
Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Fan "cứng" Messi đạp xe qua vùng đất khủng bố để xem thần tượng đá World Cup

Một fan trung thành đặc biệt của Lionel Messi đã bất chấp nguy hiểm đạp xe hàng nghìn km, qua cả những vùng đất nguy hiểm vì khủng bố, nội chiến, để đến Nga xem thần tượng đá World Cup 2018.

Đọc thêm

Xem thêm