Giải đấu

McGregor vs. Mayweather: Ireland đã sẵn sàng, Mỹ thì sao?

Theo - 19/05/2017 - 09:49

Dù đây có thể là một trận đấu không cân sức hay một trận đấu chỉ vì tiền, vẫn có rất nhiều khán giả đang chờ đợi trận quyền Anh độc nhất vô nhị giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather.

Tối qua, Conor McGregor đã công bố trên trang tin riêng The Mac Life việc anh đạt thành thỏa thuận với UFC, công ty mẹ Zuffa LLC, và công ty đại diện Paradigm Sports Management. Đồng thời, Giám đốc Ủy ban Thể Thao bang Nevada (NSAC), ông Bob Bennett, cũng cho biết rằng võ sĩ người Ireland đã nộp đơn xin giấy phép thi đấu quyền Anh tại Las Vegas. 

conor mcgregor floyd mayweather
Dù vẫn giữ kín chi tiết hợp đồng, bản thân cả hai võ sĩ Conor McGregor và Floyd Mayweather đã "đánh tiếng" với giới truyền thông về ý tưởng trận đấu trong hơn 1 năm vừa qua

"Conor McGregor đã gửi đơn xin giấy phép cho chúng tôi hôm qua," Bob Bennett xác nhận với Boxing News. "Về cơ bản, không có bao nhiêu khó khăn trong vấn đề thủ tục. Chúng tôi đang đợi Conor gửi nốt một số giấy tờ liên quan nữa mà thôi."

Giấy tờ duy nhất mà Conor McGregor vẫn đang thiếu là giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu yêu cầu của Ủy ban Thể Thao bang Nevada.

Tuy nhiên việc hoàn tất các thủ tục kiểm tra sức khỏe sẽ không mất bao nhiêu thời gian. Conor cũng đã từng thực hiện các hạng mục kiểm tra tương tự khi nộp đơn xin giấy phép thi đấu quyền Anh tại bang California.

"Cá nhân tôi là người tin tưởng vào chiến thắng của Conor McGregor," Giám đốc Ủy ban Thể Thao bang Nevada cười. "Nếu chúng ta quay lại quá khứ, ta có thể thấy Conor bắt đầu tập kickboxing ở tuổi 12, trở thành nhà vô địch trẻ của quyền Anh Ireland chỉ vài năm sau đó."

Clip Highlights Conor McGregor:

"Và khi Conor thi đấu MMA, cậu ấy có 18 chiến thắng knockout trên tổng cộng 21 trận thắng," Bennett nhận xét về nhà vô địch Lightweight của UFC.

"Conor của chúng ta là một võ sĩ thuận tay trái với khả năng đánh đứng xuất sắc, có những cú knockout cực mạnh, cằm cứng, sải tay vượn, kỹ năng khó có thể chê. Tôi không hề phản đối việc Conor thượng đài cùng Floyd Mayweather: tất cả những thành tích của Conor tại UFC đã là đủ để chứng minh cậu ấy xứng đáng."

Như vậy, phía McGregor gần như đã hoàn tất vai trò của mình trong trận MMA vs. Boxing đầu tiên trong lịch sử được dự đoán có giá trị lên đến hàng tỷ USD cùng cái tên bất bại của giới quyền Anh Floyd Mayweather.

"Phần đầu tiên, cũng là phần quan trọng nhất của bản hợp đồng đã hoàn tất. Giờ, tất cả những gì chúng ta cần là đợi Mayweather và người đại diện Al Haymon ký tên vào bản hợp đồng trong vài ngày tới," Conor McGregor cho biết trên trang The Mac Life.

conor mcgregor floyd mayweather
Floyd Mayweather vẫn chưa có ý kiến gì sau khi Conor McGregor công bố việc mình đã ký hợp đồng

Vậy còn phía Floyd Mayweather?

Huyền thoại bất bại của giới quyền Anh vẫn chưa bày tỏ thông tin gì với báo chí. Đêm qua, Floyd Mayweather có mặt trong buổi quảng cáo trận quyền Anh giữa hai tay đấm trẻ Liam Walsh và Gervonta Davis, nhưng khi cánh phóng viên tiếp cận, Mayweather đã từ chối trả lời.

"Đây là trận quyền Anh giữa Liam Walsh và Gervonta Davis, nên hãy tập trung vào hai võ sĩ chính," Mayweather nói. "Hãy tôn trọng họ."

Cùng chuyên mục

XEM
Diễn viên Mark Walberg từ chối cho Conor McGregor mua lại cổ phần UFC

MMA

Diễn viên Mark Walberg từ chối cho Conor McGregor mua lại cổ phần UFC

Từ chối cho Conor McGregor mua lại số cổ phần UFC ông đang giữ, Mark Walberg cho biết đó không phải là vì những rắc rối gần đây của McGregor.

Đọc thêm

Xem thêm