Giải đấu

Messi đang được nghỉ ngơi nhiều nhất trong 10 năm qua

- 12/10/2018 - 06:45

Sau một kỳ World Cup vất vả cùng ĐT Argentina, Messi đang được Barcelona cũng như ĐTQG tạo điều kiện để được nghỉ ngơi, ít phải cày ải nhất trong 10 năm qua.

Messi đang được nghỉ ngơi nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 1.

Messi được nghỉ ngơi trong đợt tập trung ĐTQG lần này

Sau VCK World Cup đầy thất vọng trên đất Nga, Lionel Messi và Barca đã có thỏa thuận về việc cầu thủ người Argentina sẽ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn so với mọi năm.

Mặc dù các đồng đội tại Argentina đã bay sang Ả Rập Xê Út để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Iraq và Brazil, nhưng Messi vẫn ở lại Tây Ban Nha nghỉ ngơi. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để anh có thể thư giãn trước khi bước vào giai đoạn căng thẳng của La Liga và Champions League phía trước.

Messi đã không tham gia vào 2 trận đấu gần nhất của Argentina với Guatemala và Colombia. Mùa giải này anh cũng mới chỉ chơi 935 phút trong 11 trận từ đầu mùa. Trong khi đó, mùa giải trước anh đã thi đấu hơn 1300 phút với số trận tương đương.

Messi đang được nghỉ ngơi nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 2.

Thống kê số phút thi đấu của Messi trong 10 mùa giải gần nhất

Mùa giải mà Messi chơi cho Argentina nhiều nhất là mùa 2014/2015 với gần 1.600 phút. Trong khi đó, chỉ có 3 mùa anh thi đấu ít hơn 1000 phút, lý do là anh gặp chấn thương hoặc lịch thi đấu trước mùa giải quá nặng.

Mùa giải 2015, sau trận đấu với Las Palmas, Messi đã gặp chấn thương đầu gối khá nặng vào cuối tháng 9 và bỏ lỡ 9 trận đấu chính thức.

Trong khi đó mùa giải 2013/2014, một chấn thương cơ khá nặng đã khiến Messi có khởi đầu mùa giải khá chậm chạp. Kết quả là cuối mùa, Barca đã thất bại trong cuộc đua đến danh hiệu vô địch La Liga.

Năm 2010, sau pha vào bóng nguy hiểm của Tomas Ujfalusi trong trận đấu với Atletico Madrid khiến Messi bỏ lỡ phần lớn các trận đấu đầu mùa giải.

Messi đang được nghỉ ngơi nhiều nhất trong 10 năm qua - Ảnh 3.

Việc thi đấu quá dày đặc khiến Messi dễ chấn thương và mất phong độ

Rõ ràng việc thi đấu với tần suất quá dày đặc ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng cũng như phong độ của Messi. Đặc biệt khi anh không phải là dạng cầu thủ có cơ thể khỏe mạnh như Ronaldo. Nên nhớ khi còn bé anh còn phải tiêm hóc môn tăng trưởng từ năm 12 tuổi vì thể chất của cơ thể quá yếu.

Việc cho ngôi sao người Argentina nghỉ ngơi vừa để giảm thiểu chấn thương và cũng là để anh có thể có thể trạng tốt nhất phục vụ cho Barca. Mùa giải này với sự ra đi của Ronaldo, Barca cùng với Messi đang được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch La Liga cũng như Champions League.


Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm