Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren

Thành Dương 29/10/2018 19:21

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren

Nếu việc đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren được chứng minh là thành công, phải chăng UFC cũng nên xúc tiến thêm vài thương vụ tương tự?

Thương vụ đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren giữa ONE Championship và UFC đã gây tiếng vang rất lớn trong thời gian gần đây. Đây được coi là viên gạch đầu tiên cho thị trường chuyển nhượng của các võ sĩ, sau thời đại các giải đấu chỉ chăm chăm giữ rịt võ sĩ cho giải đấu của mình.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 1.

Thương vụ đổi Demetrious Johnson lấy Ben Askren giữa ONE Championship và UFC đã gây tiếng vang rất lớn trong thời gian gần đây

Với sự thành công của thương vụ này , không chỉ UFC mà chắc chắn cả những giải đấu khác cũng sẽ bắt đầu "bắt trend" để mở cửa thị trường. Vậy đâu là những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren?

1. UFC - WWE: Đổi CM Punk lấy Brock Lesnar

Sau khi hết hợp đồng dài hơi với WWE tại WrestleMania 34, Brock Lesnar có vẻ đã ngán sàn vật. 

Mặc dù WWE vẫn đưa được Lesnar lên sàn với Summer Slam hồi tháng 8 và Crown Jewel trong tháng 11 tới, Brock Lesnar không hề ký một hợp đồng dài hơi mà lại chỉ ký từng sự kiện đơn lẻ với WWE.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 3.

Sau khi hết hợp đồng dài hơi với WWE tại WrestleMania 34, Brock Lesnar có vẻ đã ngán sàn vật.

Trong khi đó, toàn bộ hành trình trên sàn MMA của CM Punk là một thất bại thảm hại.

Không ít khán giả nhận xét rằng CM Punk là võ sĩ tệ nhất từng bước vào lồng bát giác. Và với 2 trận thua liên tiếp, hẳn CM Punk cũng chẳng kiếm thêm nổi một võ sĩ nào đủ gà mờ để "cơ cấu" một trận đấu chắc thắng được nữa.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 4.

Toàn bộ hành trình trên sàn MMA của CM Punk là một thất bại thảm hại.

Nếu thương vụ này diễn ra, có lẽ WWE sẽ hơi chịu thiệt một chút. Nhưng với cái danh là nhà cựu vô địch WWE, CM Punk hẳn vẫn có thể hút khán giả đến sàn vật.

2. UFC - RIZIN: Đổi Teruto Ishihara lấy Daron Cruickshank

Daron Cruickshank cũng từng là một cái tên khá ổn tại UFC, nhưng chỉ đến khi chuyển tới RIZIN, anh mới thực sự trở thành một võ sĩ MMA đáng xem.

Cruickshank chưa hẳn sẽ có trình độ tranh đai vô địch, nhưng anh là một võ sĩ có tính giải trí, sẵn sàng liều lĩnh thực hiện những pha hành động bậc nhất. UFC cần điều này.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 5.

Daron Cruickshank cũng từng là một cái tên khá ổn tại UFC, nhưng chỉ đến khi chuyển tới RIZIN, anh mới thực sự trở thành một võ sĩ MMA đáng xem

Trong khi đó, Teruto Ishihara, dù có một phong cách rất riêng, đang lặn ngụp thê thảm với thành tích 1 thắng 4 thua trong 5 trận đấu gần đây nhất.

Thêm vào đó, UFC cũng tỏ ra cực kỳ tệ hại trong việc quảng bá các võ sĩ gốc Á. Việc Teruto Ishihara "tiếp bước" các đàn anh người Nhật như Takanori Gomi, Tatsuya Kawajiri, Kyoji Horiguchi rời UFC có lẽ cũng chỉ là chuyện sớm muộn.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 6.

Teruto Ishihara, dù có một phong cách rất riêng, đang lặn ngụp thê thảm với thành tích 1 thắng 4 thua trong 5 trận đấu gần đây nhất.

Đã vậy, vì sao không tranh thủ lúc Teruto Ishihara còn giá trị để đổi lấy Daron Cruickshank?

3. UFC - KWS: Đổi Jacare Souza và Leon Edwards lấy Tomasz Narkun

Thoạt nghe, đây là một cuộc trao đổi rất thiếu công bằng.

Jacare Souza vẫn là cái tên top đầu của hạng Middleweight. Cựu vương BAMMA Leon Edwards đang có thành tích khá ổn tại UFC, với 8 trận thắng trên tổng số 10 trận đấu ở hạng Welterweight. Trong khi đó, cái tên Tomasz Narkun của giải đấu Ba Lan KWS vẫn còn rất lạ lẫm với khán giả thế giới.

Nhưng phải thừa nhận rằng nếu không có đột phá trong trận đấu sắp tới với Chris Weidman tại UFC 230, Jacare Souza sẽ rất sớm chìm vào sự lãng quên. Leon Edwards cũng không thuộc số các võ sĩ được bộ phận marketing của UFC để tâm, bằng chứng là sau 4 năm thi đấu tại UFC, Edwards vẫn chẳng có trận đấu nào với các võ sĩ top đầu.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 8.

Nếu không có đột phá trong trận đấu sắp tới với Chris Weidman tại UFC 230, Jacare Souza sẽ rất sớm chìm vào sự lãng quên.

Còn ở giải đấu Ba Lan KWS, Tomasz Narkun đang "vô đối" với chuỗi trận thắng liên tiếp trong hiệp 1, với đủ các kiểu kết liễu từ TKO bằng gối chỏ đến Submission bằng Triangle Choke.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao chiến thuật đa dạng của Narkun, thậm chí không ít người cho rằng anh đích xác là một phiên bản da trắng của Jon Jones.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 9.

Ở giải đấu Ba Lan KWS, Tomasz Narkun đang "vô đối" với chuỗi trận thắng liên tiếp trong hiệp 1, với đủ các kiểu kết liễu từ TKO bằng gối chỏ đến Submission bằng Triangle Choke.

Bởi vậy, Tomasz Narkun sẽ là "cứu tinh" hoàn hảo cho hạng Light Heavyweight UFC. Narkun hoàn toàn có trình độ để trở thành kẻ khiêu chiến tiếp theo cho chiếc đai vô địch, thay vì để Jon Jones (hoặc Alexander Gustafsson) cứ phải tái đấu với những gương mặt cũ đã quá nhàm chán.

4. UFC - Bellator: Đổi Nick Diaz lấy Fedor Emelianenko

Việc không thể kéo "Sa hoàng cuối cùng" Fedor Emelianenko vào lồng bát giác UFC vẫn luôn là một trong những nuối tiếc lớn nhất của Dana White - chẳng thế mà UFC đã phải săn đuổi Fedor đến cả một thập kỷ.

Giá trị của Fedor gần đây lại càng tăng khi anh chuẩn bị bước vào trận chung kết Bellator Heavyweight Grand Prix với Ryan Bader đầu năm 2019. Dù đã được xếp vào hàng "lão tướng", Fedor Emelianenko vẫn rất có giá, và nền tảng marketing của UFC sẽ đẩy anh lên một tầm cao mới.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 11.

Dù đã được xếp vào hàng "lão tướng", Fedor Emelianenko vẫn rất có giá, và nền tảng marketing của UFC sẽ đẩy anh lên một tầm cao mới.

Còn với một Nick Diaz không chịu hợp tác? Điều đó chưa chắc đã thành vấn đề với Bellator và Scott Coker.

Nick Diaz và ngài Chủ tịch hiện tại của Bellator từng có một khoảng thời gian khá ăn ý tại Strikeforce. Và trong khi đã ông anh nhà Diaz đã "hết thời" để cạnh tranh với các võ sĩ top đầu ở hạng Middleweight UFC, các hạng cân nặng ở Bellator có quá nhiều kèo đấu hấp dẫn cho một lão tướng như Nick.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 12.

Một Nick Diaz không chịu hợp tác? Điều đó chưa chắc đã thành vấn đề với Bellator và Scott Coker.

5. UFC - Bellator: Đổi Nate Diaz lấy Michael Page

Nếu UFC có thể đồng ý thương vụ đổi Nick Diaz lấy Fedor Emelianenko, thì việc giải MMA lớn nhất thế giới cho ông em nhà Diaz ra đi nốt là khá cao.

Với những đòi hỏi vô tội vạ, Nate Diaz, dù vẫn là cái tên rất hút khán giả, nhưng đồng thời cũng là võ sĩ khiến UFC cực kỳ nhức đầu. Sau vụ cáp kèo bất thành với Dustin Poirier tại UFC 230, Nate Diaz chẳng tỏ vẻ gì là anh sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo tại UFC.

Những vụ chuyển nhượng mà UFC nên thực hiện sau Demetrious Johnson - Ben Askren - Ảnh 14.

Với những đòi hỏi vô tội vạ, Nate Diaz, dù vẫn là cái tên rất hút khán giả, nhưng đồng thời cũng là võ sĩ khiến UFC cực kỳ nhức đầu.

Xét về tầm "sao", đối trọng duy nhất tại Bellator đáng để UFC đổi Nate Diaz ra đi là Michael Page.

Phóng cách thi đấu bay bướm của "MVP" khiến khán giả sống lại thời hoàng kim của Anderson Silva; và mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng Page chỉ có thể bắt nạt "gà", việc Michael Page tham gia UFC có thể khiến hạng Welterweight nhàm chán náo nhiệt trở lại với những màn striking thú vị.

Video Highlights Michael Page

Thành Dương

Bình luận

HLV Solskjaer tiết lộ cầu thủ dứt điểm tốt nhất MU

HLV Solskjaer tiết lộ cầu thủ dứt điểm tốt nhất MU

20/08/2019 16:11

HLV Ole Gunnar Solskjaer mới tiết lộ danh tính cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt nhất đội hình MU và đó là một cầu thủ hết sức bất ngờ.

Jason Tatum học cách hy sinh khi chơi ở tuyển Mỹ

Jason Tatum học cách hy sinh khi chơi ở tuyển Mỹ

20/08/2019 16:02

Jason Tatum đang học cách để hoàn thiện bản thân, và quan trọng nhất là học cách hy sinh, học cách bỏ qua cái tôi.

Rò rỉ danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam trước đại chiến với Thái Lan

Rò rỉ danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam trước đại chiến với Thái Lan

20/08/2019 15:57

Danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam có sự trở lại của vài gương mặt quen thuộc, đồng thời cũng không có nhiều sự thay đổi so với thời điểm tham dự King’s Cup 2019 ở Thái Lan.

ĐT Thái Lan gọi đến 33 cầu thủ để đối đầu với Việt Nam

ĐT Thái Lan gọi đến 33 cầu thủ để đối đầu với Việt Nam

20/08/2019 15:30

HLV Nishino Akira đã gọi đến 33 cầu thủ trong danh sách sơ bộ ĐT Thái Lan để chạm trán với Việt Nam tại lượt trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dashing Buffalo và hành trình tiến vào Playoffs VCS mùa Hè 2019

Dashing Buffalo và hành trình tiến vào Playoffs VCS mùa Hè 2019

20/08/2019 15:04

Hòa cùng sức nóng của vòng playoff VCS mùa hè 2019, hãy nhìn lại hành trình tiến tới vòng đấu loại của các đội tuyển. Series sẽ được bắt đầu với nhà đương kim vô địch VCS – Dashing Buffalo.

Mourinho là HLV mua sắm cầu thủ tốn kém nhất lịch sử

Mourinho là HLV mua sắm cầu thủ tốn kém nhất lịch sử

20/08/2019 15:00

Jose Mourinho là HLV mua sắm cầu thủ tốn kém nhất lịch sử bóng đá thế giới khi mua về tổng cộng 97 cầu thủ với tổng kinh phí 1,4 tỷ bảng.

Bài tập bổ trợ tăng cường tốc độ và sức bền cho người chạy

Bài tập bổ trợ tăng cường tốc độ và sức bền cho người chạy

20/08/2019 14:55

Bài tập bổ trợ dưới đây được khuyên áp dụng cho những người tập chạy để tăng cường tốc độ lẫn sức bền…

AFC từ chối đề xuất dùng VAR trong đại chiến Thái Lan vs Việt Nam

AFC từ chối đề xuất dùng VAR trong đại chiến Thái Lan vs Việt Nam

20/08/2019 14:38

LĐBĐ châu Á đã từ chối đề xuất dùng Công nghệ VAR của nước chủ nhà trong trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Link xem bóng đá trực tuyến Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar (15h00, 20/8)

Link xem bóng đá trực tuyến Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar (15h00, 20/8)

20/08/2019 14:37

Link xem bóng đá trực tuyến Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar (15h00 ngày 20/8). Cập nhật kênh chiếu, link xem trực tiếp Nữ Việt Nam vs Nữ Myanmar thuộc vòng bảng AFF Cup nữ 2019.

Bắt penalty sai luật, thủ môn Văn Công vẫn được BTC V.League tôn vinh

Bắt penalty sai luật, thủ môn Văn Công vẫn được BTC V.League tôn vinh

20/08/2019 14:04

Tình huống cản phá penalty thủ môn Văn Công trong trận gặp Đà Nẵng được ban tổ chức bình chọn là 1 trong 5 pha cứu thua xuất sắc nhất vòng 21 V.League 2019.