Giải đấu

MMA Sài Gòn "đại thắng" với hai nhà vô địch Coco Championship

Theo - 07/10/2017 - 08:05

Tại giải Coco Championship, MMA Sài Gòn đã thắng lớn khi trở thành câu lạc bộ đầu tiên có hai nhà vô địch: Vũ Lê Văn (68 kg) và Trần Ngọc Lượng (59 kg).

Chỉ mới được thành lập cách đây 9 tháng, MMA Sài Gòn là một địa điểm rất mới so với những câu lạc bộ "lão làng" trong giới võ.

Thế nhưng tại giải Coco Championship - sàn đấu chung đầu tiên tại Việt Nam dànhcho các võ sĩ đối kháng, MMA Sài Gòn đã thắng lớn khi trở thành câu lạc bộ đầu tiên có hai võ sĩ trở thành nhà vô địch: Vũ Lê Văn (68 kg) và Trần Ngọc Lượng (59 kg).

Điểm chung ở cả hai trận Chung kết của Vũ Lê Văn và Trần Ngọc Lượng có lẽ là tinh thần quyết thắng, là ý chí không bỏ cuộc. Đó cũng là lời khen mà HLV Ngô Xuân Hải dành cho hai võ sĩ của mình.

vu le van

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của thầy trò MMA Sài Gòn

"Lượng và Văn đã chiến đấu với tinh thần, ý chí rất cao. Cả hai võ sĩ luôn cháy với niềm đam mê võ thuật tổng hợp," HLV Ngô Xuân Hải rất vui vẻ trước chiến thắng của Trần Ngọc Lượng và Vũ Lê Văn khi trò chuyện với Webthethao, nhưng cũng rất nghiêm túc khi đề cập đến những yếu tố mà hai võ sĩ MMA Sài Gòn cần rèn luyện thêm.

"Kỹ thuật vật với đòn tay của hai em còn chưa tròn. Cần phải luyện kỹ hơn, phải học hỏi, cọ sát nhiều hơn mới hoàn thiện đến đỉnh cao được."

vu le van tran ngoc luong

Hai nhà vô địch của MMA Sài Gòn: Vũ Lê Văn và Trần Ngọc Lượng
Bảng thành tích của Vũ Lê Văn:

HCB cúp Kickboxing Toàn quốc

HCB Võ cổ truyền toàn thành TP.HCM

HCĐ Vô địch Wushu Toàn quốc

Vũ Lê Văn là người mang lại chiếc đai vô địch đầu tiên cho MMA Sài Gòn khi anh hạ knockout Đinh Hồng Quân - người từng đoạt HCV Boxing toàn quốc vào năm 2016 - ở hạng cân 68 kg.

Trước khi bước vào trận Chung kết, Vũ Lê Văn đã thi đấu 3 trận, toàn thắng cả ba trước các võ sĩ Nguyễn Quốc Thái Anh, Nguyễn Châu Đạt và Nguyễn Văn Hùng.

vu le van

Pha quật ngã rất mượt của Vũ Lê Văn (quần đỏ) trước Đinh Hồng Quân 

Vũ Lê Văn không hẳn là võ sĩ chiếm ưu thế trong phần đầu của trận tranh đai. Thế trận diễn ra hết sức cân bằng trong những hiệp đầu, thậm chí Đinh Hồng Quân còn có phần lấn lướt trong hiệp 4.

Nhưng Vũ Lê Văn đã là người trụ vững hơn, để rồi kết thúc trận đấu bằng một cú đá khiến Đinh Hồng Quân gục ngã trong hiệp cuối cùng.

Clip Fullfight Vũ Lê Văn vs. Đinh Hồng Quân:

Còn chưa kịp ăn mừng chiến thắng của Vũ Lê Văn, anh em MMA Sài Gòn đã lại bận bịu chuẩn bị cho trận chung kết tiếp theo của Trần Ngọc Lượng ở hạng 59 kg chỉ sau đó 7 ngày.

Bảng thành tích của Trần Ngọc Lượng:

HCĐ Võ cổ truyền Miền Trung Tây Nguyên

HCĐ Võ cổ truyền Quốc tế cúp Thăng Long

HCV cúp Kickboxing Toàn quốc

Thi đấu ở hạng cân có sự cạnh tranh bậc nhất tại Coco Championship, Trần Ngọc Lượng đã để thua trận đấu đầu tay của mình bởi võ sĩ Trương Cao Minh Phát của Lâm Đồng.

Sau đó, Trần Ngọc Lượng bật lên với hai chiến thắng liên tiếp trước Nguyễn Văn Tuấn và Phạm Ngọc Mẫn, rồi bước vào trận Chung kết với Nguyễn Khắc Thiết - nhà cựu vô địch Kickboxing toàn quốc từ năm 2013 đến năm 2015.

tran ngoc luong

Pha đá cao của Trần Ngọc Lượng (quần đỏ) trong trận đấu với Nguyễn Khắc Thiết (quần xanh)

Nguyễn Khắc Thiết không phải là một đối thủ dễ dàng. Những pha ra đòn đẹp mắt mà Trần Ngọc Lượng dùng để hạ các đối thủ vòng loại không thể khiến Nguyễn Khắc Thiết gục ngã.

Trận đấu chỉ có thể kết thúc ở hiệp 5, khi ban giám khảo tuyên bố kết quả trận thắng bằng tính điểm dành cho Trần Ngọc Lượng.

Clip Fullfight Trần Ngọc Lượng vs. Nguyễn Khắc Thiết

Dù đã trở thành những nhà vô địch, vẫn còn rất nhiều thử thách mà Vũ Lê Văn và Trần Ngọc Lượng sẽ phải chuẩn bị để đối đầu trong những trận đấu tiếp theo. 

Cuối mỗi thứ 7 hàng tuần, Coco Championship sẽ tổ chức các trận thách đấu tranh đai. Như vậy, cả Vũ Lê Văn lẫn Trần Ngọc Lượng đều cần chuẩn bị để bảo vệ chiếc đai vô địch của mình trong tháng 10 - tháng 11 tới.

Ngoài những trận bảo vệ đai của Vũ Lê Văn và Trần Ngọc Lượng, ba thành viên của MMA Sài Gòn: Lê Bá Tú (hạng 56 kg), Ngân Văn Màu (hạng 62 kg) và Hoàng Xuân Khoa (hạng 80 kg) cũng sẽ có những trận thượng đài của mình tại đấu trường Coco Championship trong thời gian sắp tới.

tran ngoc luong

Chiếc đai vô địch chưa phải là mục tiêu cuối cùng. Vẫn còn những trận bảo vệ đai đang chờ đợi thầy trò MMA Sài Gòn

"Trên toàn quốc còn nhiều võ sĩ giỏi chưa thượng đài lắm," HLV Ngô Xuân Hải cho biết. "Thua thì phải học hỏi, phải có quyết tâm khổ luyện nhiều hơn nữa. Thắng thì phải tập để tiến bộ hơn, cả rèn thể lực lẫn rèn kỹ thuật."

Cùng chuyên mục

XEM
Cristiano Ronaldo và Khabib Nurmagomedov đã trở thành bạn bè như thế nào?

MMA

Cristiano Ronaldo và Khabib Nurmagomedov đã trở thành bạn bè như thế nào?

Trong số hàng triệu fan hâm mộ Cristiano Ronaldo trên khắp thế giới, có một nhân vật rất đặc biệt. Đó là nhà ĐKVĐ hạng Lightweight UFC - Khabib Nurmagomedov.

Đọc thêm

Xem thêm