Giải đấu

Mối lo lớn nhất của UFC: Conor McGregor không thể nhập cảnh vào Mỹ

Theo - 12/06/2018 - 13:08

Chỉ còn hai ngày nữa, phiên xử Conor McGregor sẽ bắt đầu. Dù siêu sao người Ireland hẳn sẽ không phải ngồi tù, nhưng mối lo lớn nhất của UFC hiện tại là McGregor có thể sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Trở lại sau buổi họp báo UFC 223 ngày 5/4 tại nhà thi đấu Barclay's Center, khi các võ sĩ ra về, Conor McGregor bất ngờ xuất hiện cùng khoảng hai mươi tay xã hội đen. Mục tiêu của họ là võ sĩ người Dagestan Khabib Nurmagomedov, để trả thù việc Khabib xô xát với Artem Lobov - người bạn tập của Conor McGregor - ở khách sạn trước đó.

Video UFC 223 Embedded về vụ tấn công của Conor McGregor sau buổi họp báo

Trong cơn nóng giận, Conor McGregor đã đập phá và tấn công một số nhân viên ở bãi đỗ xe, rồi tiếp tấn công chiếc xe bus chở Khabib Nurmagomedov và một số võ sĩ khác về khách sạn.

Kết quả là Conor McGregor phải đối mặt với 4 tội danh, bao gồm một tội danh hủy hoại tài sản và ba tội danh gây thương tích cho người khác.

Mối lo lớn nhất của UFC: Conor McGregor không thể nhập cảnh vào Mỹ - Ảnh 2.

Conor McGregor có thể sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ

So sánh hành vi coi thường pháp luật của Conor McGregor với kẻ giết người hàng loạt Charles Manson, Giám đốc điều hành Ủy ban Thể thao New York, bà Kim Sumbler từng bóng gió rằng vụ việc này có thể sẽ khiến Conor McGregor vĩnh viễn mất quyền đăng ký giấy phép thi đấu.

Chủ tịch UFC Dana White gần đây cũng nhắc lại vấn đề này trong một phỏng vấn với TSN.

"Đúng, nếu Conor không được phép nhập cảnh, đó sẽ là một vấn đề khá nghiêm trọng," Dana White cho biết.

Mối lo lớn nhất của UFC: Conor McGregor không thể nhập cảnh vào Mỹ - Ảnh 4.

Dana White thừa nhận nếu Conor không được phép nhập cảnh, đó sẽ là một vấn đề khá nghiêm trọng

Dù vậy, ngài Chủ tịch UFC cũng thừa nhận rằng UFC sẽ không mở ra bất kỳ trợ giúp gì về mặt pháp lý cho siêu sao người Ireland, cũng như không có kế hoạch nào về các trận đấu tương lai cho Conor McGregor.

"Tôi không kỳ vọng sẽ ngay lập tức đạt được một thỏa thuận chung trong lần gặp tới với Conor," Dana White nói.

"Chúng tôi chưa hề có bất cứ cuộc trao đổi nào kể từ sau vụ việc tại buổi họp báo UFC 223. Do đó, có lẽ đó sẽ chỉ là một buổi gặp mặt để chúng tôi nối lại quan hệ."

Mối lo lớn nhất của UFC: Conor McGregor không thể nhập cảnh vào Mỹ - Ảnh 5.

Conor McGregor sẽ hầu tòa tại New York vào ngày 14/6

Việc Conor McGregor có thể được nhập cảnh vào Mỹ hay không chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các kế hoạch tương lai của UFC.

Hầu hết các sự kiện lớn của UFC đều được tổ chức tại Mỹ. Bản thân McGregor cũng có một lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo tại đây. Rất khó để tìm kiếm, tổ chức một sàn đấu bên ngoài nước Mỹ mà có lượng khán giả xứng tầm với sức ảnh hưởng của siêu sao người Ireland.

Conor McGregor sẽ ghé Las Vegas để trao đổi với Dana White trước khi có mặt tại tòa án New York vào ngày 14/6.

4 tội danh mà Conor McGregor đang đối mặt:

(1) Hủy hoại tài sản do đã phá hoại chiếc xe bus chở các võ sĩ UFC 223.

(2) Tội cố ý gây thương tích cho Jason Ledbetter, một trong những bảo vệ tại Barclay's Center, đã bị Conor đấm mạnh nhiều lần vào mặt trong lúc xô xát. Jason Ledbetter đã được chuyển đến bệnh viện Brooklyn Methodist cùng ngày để chữa trị.

Hai thành viên khác trong đội bảo vệ, Ozzy Arias và Ricardo Chico cũng là nguyên cáo trong vụ án này.

(3) Tội gây thương tích cho võ sĩ Michael Chiesa. Sau khi Conor ném vỡ cửa sổ xe bằng chiếc xe đẩy hành lý, Michael Chiesa đã bị thủy tinh cứa vào người ở nhiều vị trí.

(4) Tội gây thương tích cho võ sĩ Ray Borg. Ray Borg bị miếng kính vỡ bắn vào giác mạc.

Cùng chuyên mục

XEM
Thật hay đùa: Buakaw tung tin gã khổng lồ Hong Man Choi đấu với Yi Long

Thật hay đùa: Buakaw tung tin gã khổng lồ Hong Man Choi đấu với Yi Long

Dù đã 2 năm kể từng lần cuối đụng độ, Buakaw Banchamek vẫn rất quan tâm đến Yi Long và chia sẻ thông tin đối thủ cũ sẽ đối đầu với gã khổng lồ xứ Hàn Hong Man Choi

Đọc thêm

Xem thêm