Giải đấu

Mông như thế nào là đẹp?

Theo - 06/12/2017 - 17:28

Hàng triệu cô gái đến phòng tập chăm chỉ tập những bài tập mông với hy vọng sẽ sở hữu vòng ba quyến rũ. Liệu có con số cụ thể nào làm thước đo cho vẻ đẹp của mông mà các cô nàng đang hướng tới?

Câu trả lời là không. Tiêu chuẩn về cái đẹp về số các số đo của người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào gu thẩm mĩ và văn hóa của từng quốc gia. Cái đẹp của ngày hôm nay có thể trở nên lỗi thời trong một vài năm tới.

Thời trang những năm 1920s là một ví dụ, ở thời điểm này, những cô gái gầy nhom, ngực phẳng, mông thấp được xem là biểu tượng của sắc đẹp. So với thời điểm hiện tại, cái nhìn về vẻ đẹp của phụ nữ đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay, chúng ta yêu thích phụ nữ có thân hình khỏe khoắn, mạnh mẽ với ba vòng cân đối.

Như đã đề cập, không một người phụ nữ nào sở hữu một vòng ba là chuẩn mực cho mọi cô gái phấn đấu. Tuy nhiên, có một vài cách để bạn có thể tự đánh giá “vẻ đẹp” vòng ba của mình theo xu hướng hiện tại.

Tỉ lệ “vàng” của eo và hông (WHR)

Theo một nghiên cứu, 0,7 là con số tỉ vàng của eo và hông cho thấy rằng bạn đang sở hữu một vòng ba rất ấn tượng và thu hút phái mạnh.

Tỷ lệ vàng của eo và hông
Tỷ lệ vàng của eo và hông

Để tìm ra số đo này, bạn chỉ cần dùng thước dây lấy số đo của eo (ngang rốn) và số đo phần hông. Chia số đo của vòng eo cho số đo của vòng hông bạn sẽ tìm được đáp án.

Ví dụ: Một cô gái có vòng eo là 27,5 inches (khoảng 70 cm) và vòng hông là 34,5 inches (khoảng 88 cm). WHR của cô ấy sẽ là: 27,5 : 34,5 = 0,8

4 điểm “vàng”

Một quan điểm khác cho rằng nếu sở hữu được 4 đặc điểm sau đây thì bạn đang có một cặp mông lí tưởng.

1. Phần hõm ở hai bên mông

2. Đường ngấn ở mông dưới tạo đường cắt nét tròn

3. Phần lõm ở xương cùn vị trí gần thắt lưng

4. Phần lõm tạo thành tam giác ở vị trí xương cùn và khe mông

4 điểm vàng
4 điểm "vàng"

Tỉ lệ “2:1”

Một tỉ lệ khác do một nhóm nghiên cứu thực hiện để đánh giá tính thẩm mĩ của mông bằng cách lập ra một bản đồ các điểm mốc đặc biệt và xác định tỷ lệ được đánh giá là đẹp nhất dựa trên phân tích 1.320 bức ảnh phụ nữ thỏa thân. Sau một thời gian nghiên cứu, các điểm A, B, C, D đã được tìm ra và tỉ lệ được đề nghị giữa CA: AB là 2:1.

Tỷ lệ 2:1

Nếu bạn muốn tìm tỉ lệ CA : AB của mình, hãy bắt đầu bằng việc tim các điểm A, B, C, D trên cơ thể bằng cách xác định vị trí các khớp xương.

(A) là đầu xương đùi

(B) là mặt trước của xương mu.

(C) là điểm phía sau của mông

(D) là phần phía trước của xương chậu

Lưu ý rằng bạn cần phải đứng thẳng lưng khi xác định các vị trí trong công thức này bởi sai số có thể xảy ra khi tư thể đứng của bạn chưa chuẩn.

Cùng chuyên mục

XEM
5 môn thể thao đốt calo nhiều nhất

5 môn thể thao đốt calo nhiều nhất

Bạn đã biết những môn thể thao nào giúp bạn đốt calo giảm cân hiệu quả nhất chưa?

Đọc thêm

Xem thêm