Giải đấu

Neymar đắt hơn cả đội hình chuyển nhượng ở Premier League Hè 2017

Theo - 24/07/2017 - 08:30

PSG đang muốn giải phóng Neymar khỏi Barcelona bằng mức phí không tưởng 197 triệu bảng, số tiền đủ sức mua được cả 1 đội hình chuyển nhượng ở Premier League Hè này.

Thực tế, việc Neymar rời Barcelona để gia nhập PSG sẽ không tốn nhiều giấy mực của báo chí đến như vậy nếu đội bóng nước Pháp không bỏ ra số tiền kỷ lục 197 triệu bảng (tương đương khoảng 222 triệu euro) để giải phóng hợp đồng cho cầu thủ Brazil.

Đừng quên rằng, kỷ lục chuyển nhượng của làng bóng đá thế giới được Man Utd thiết lập vào năm ngoái khi mua Paul Pogba cũng chỉ có 89 triệu bảng, tức chưa bằng 1/2 mức phí dự kiến của Neymar.

Neymar sẽ phá sâu kỷ lục của Pogba khi gia nhập PSG với giá 197 triệu bảng
Neymar sẽ phá sâu kỷ lục chuyển nhượng của Pogba, nếu gia nhập PSG với giá 197 triệu bảng

Tương tự, cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử PSG là Edinson Cavani cũng chỉ tiêu tốn của đội bóng nước Pháp vỏn vẹn 55 triệu bảng, chỉ bằng 28% số tiền sẽ được PSG bỏ ra để chiêu mộ Neymar. 

Và nếu những con số trên chưa đủ "sốc", hãy nhìn vào đội hình chuyển nhượng của Premier League trong Hè 2017 với những hợp đồng bom tấn như Victor Lindelof, Mohamed Salah hay Tiemoue Bakayoko, nhưng vẫn có giá rẻ hơn một mình Neymar. 

Dĩ nhiên, đội hình này vẫn chưa đắt giá nhất Premier League trong mùa Hè năm nay. Nhưng 11 cái tên với tổng giá trị 179,9 triệu bảng này vẫn thừa sức tranh tài ở giải Ngoại hạng 2017/18 và cũng chứng minh cho sự điên rồ trong thương vụ chiêu mộ Neymar của PSG. 

Neymar có giá cao hơn cả đội hình chuyển nhượng ở Premier League Hè 2017
Neymar có giá cao hơn cả đội hình chuyển nhượng ở Premier League Hè 2017

Thực tế, Trung tâm nghiên cứu bóng đá uy tín CIES cũng mới đưa ra dự đoán về mức phí chuyển nhượng kỷ lục 200 triệu euro trong tương lai, nhưng không phải ở mùa giải năm nay.

"Trong vòng 2-3 mùa giải kế tiếp, kỷ lục chuyển nhượng cầu thủ thế giới sẽ có giá khoảng 200 triệu euro”, Raffaele Poli, người đứng đầu của Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES chia sẻ trên tờ Sunday Times.

“Chúng tôi sẽ không công bố công thức tính, nhưng sẽ cố gắng làm minh bạch mọi chuyện vì mục đích nghiên cứu cuối cùng của chúng tôi giúp mọi người hiểu rõ hơn về bóng đá, đặc biệt là việc chuyển nhượng”. 

Alli và Neymar được dư đoán sẽ trở thành những cầu thủ đầu tiên có giá chuyển nhượng 200 triệu euro?
Alli và Neymar được dư đoán sẽ trở thành những cầu thủ đầu tiên có giá chuyển nhượng 200 triệu euro?

Nói như vậy để thấy rằng, thương vụ bom tấn Neymar sẽ khiến mọi người bị sốc nặng như thế nào, nếu xảy ra ngay trong mùa Hè năm nay.

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 16/7: Ronaldo vượt qua cuộc kiểm tra y tế gia nhâp Juventus

Tin chuyển nhượng ngày 16/7: Ronaldo vượt qua cuộc kiểm tra y tế gia nhâp Juventus

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 16/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm