Giải đấu

Một ngày lương của Neymar ở PSG mua được những gì?

Theo - 22/06/2018 - 09:02

Nhận được 31 triệu bảng/năm tại PSG, đồng nghĩa cứ mỗi sáng tỉnh dậy Neymar có thể sẽ băn khoăn nghĩ xem nên mua... một chiếc siêu xe đắt giá, hay khuân về nhà cả trăm chiếc Iphone Plus đỏ (?!)

Neymar đã đồng ý một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với PSG và sẽ bay tới Paris để hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục có tổng giá trị lên tới khoảng nửa tỷ euro này trong 48 giờ tới.

Mức lương 1 ngày của Neymar mua được những gì?

Lương 1 ngày của Neymar thừa mua 1 chiếc Porsche Panamera Sport Turismo...

Tiền đạo người Brazil được tin sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cùng mức lương 515.000 bảng/tuần sau thuế tương đương 73.571 bảng/ngày. Nếu đổi thành tiền Việt, siêu sao người Brazil kiếm khoảng... 2,2 tỷ đồng/ngày.

Như thế, nếu bỏ ra một ngày lương, cầu thủ người Brazil mua được 1 trong 7 chiếc siêu xe đắt nhất thế giới năm 2017 - Porsche Panamera Sport Turismo với giá 72.713 bảng. 

mức lương 1 ngày của neymar mua được những gì?

... hoặc hơn 100 chiếc Iphone đắt nhất

Hoặc có ý định sắm Iphone 7 plus 128gb màu đỏ - chiếc Iphone đắt nhất hiện tại với giá 659 bảng/chiếc, mức lương ngày giúp Neymar có thể mua được 112 chiếc điện thoại thời thượng này.

Ước mơ của không ít người Việt được sở hữu SH 300i, chiếc xe sành điệu được Honda định giá trên thị trường Việt Nam là 248 triệu đồng tương đương 8.267 bảng/chiếc. Làm phép chia đơn giản, Neymar có thể mua gần 9 chiếc SH này với chỉ 1 ngày lương.

mức lương 1 ngày của neymar mua được những gì?

Hay 9 chiếc SH 300i

Những phép so sánh vui trên có thể trả lời cho một phần câu hỏi: Vì sao Neymar quyết định khoác áo PSG?

Neymar có thể muốn thoát khỏi cái bóng của Messi, muốn trở thành ngôi sao số 1 thế giới và sớm giành Quả bóng vàng... nhưng có lẽ  sẽ bị cho là ngây thơ nếu nghĩ tiền đạo này không đặt nặng vấn đề tài chính khi yêu cầu được rời Nou Camp chuyển sang PSG.

Tờ Mirror cũng đưa ra những so sánh khá thú vị với thu nhập của Neymar tại PSG. Cụ thể, Neymar chỉ mất hơn 4 giờ đồng hồ cũng nhận được mức lương bằng mức trung bình cả năm của một y tá, hay của một công nhân tại Anh. Và chỉ sau 25,5 tiếng - hơn một ngày - Neymar sẽ nhận mức lương bằng tiền lương cả năm của Thủ tướng Anh Theresa May.

Neymar cũng chỉ mất 317 tiếng - khoảng hơn 13 ngày - để có được số tiền bằng với cựu danh thủ Gary Lineker từng tiết lộ nhận được từ BBC năm ngoái; và sau 2.695 tiếng - khoảng 16 tuần - siêu sao người Brazil cũng nhận số tiền bằng cả năm của Paul Pogba.

Nên nhớ, với mức lương 515.000 bảng/tuần, Neymar cũng sẽ nằm trong Top 3 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, chỉ sau Carlos Tevez hay Ezequiel Lavezzi, những người đang chơi bóng tại Trung Quốc và số tiền thật họ nhận được ở đó luôn là dấu hỏi.

Neymar sẽ sớm chen chân vào Top cầu thủ hưởng lương cao nhất TG
Neymar sẽ sớm chen chân vào Top cầu thủ hưởng lương cao nhất TG

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 15/7: Man Utd đưa ra đề nghị hỏi mua Bonucci

Tin chuyển nhượng ngày 15/7: Man Utd đưa ra đề nghị hỏi mua Bonucci

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 15/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm