Giải đấu

Một tháng sau ngày đăng quang châu Á, Nguyễn Thị Thật giành giải ở Pháp

- 12/03/2018 - 09:26

Vừa tròn 1 tháng sau khi đăng quang vô địch châu Á, Nguyễn Thị Thật tiếp tục lên podium tại giải đua xe VĐQG nữ mở rộng ở Pháp.

Thi đấu trong màu áo của đội Centre Mondial, đội gồm có nhiều VĐV hàng đầu đến từ các quốc gia khác nhau, Nguyễn Thị Thật đã giành ngôi Á quân tại giải VĐQG nữ Pháp lần thứ 16 (Grand Prix de Chambery), sau VĐV Souyris Manon của chủ nhà Pháp (đội St Jlien En Genevois). Souyris Manon đã về đích đầu tiên sau 2 giờ 31 phút 36 giây (vận tốc trung bình 37,995km/h).

Bản đồ đường đua giải Grand Prix de Chambery lần thứ 16
Bản đồ đường đua giải Grand Prix de Chambery lần thứ 16

Cuộc đua có quãng đường dài 96km. Các VĐV đạp 12 vòng 8km. Cung đường này có đoạn dốc 7 độ kéo dài 500m. VĐV nào nếu để đối thủ bắt vòng sẽ bị loại.

Nguyễn Thị Thật trên podium nhận giải Nhì
Nguyễn Thị Thật trên podium nhận giải Nhì. Ảnh: Hà Duy Long

Một tháng trước, Nguyễn Thị Thật đánh bại 26 tay đua đến từ các cường quốc xe đạp châu Á để giành chiếc HC vàng châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam tại Myanmar. Lần thứ hai xe đạp Việt Nam lên ngôi số 1 châu Á sau 18 năm kể từ chiếc HCV của Trương Quốc Thắng (2000). Tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành cú đúp HCV và là 1 trong 18 VĐV xuất sắc nhất vinh dự được gặp Thủ tướng.

Nguyễn Thị Thật (xe Scott trắng) và đồng đội team Centre Mondial. Ảnh: hasphoto.fr
Nguyễn Thị Thật (xe Scott trắng) và đồng đội team Centre Mondial đang leo dốc. Ảnh: hasphoto.fr

Giải Grand Prix de Chambery nằm trong khuôn khổ chuyến tập huấn của Nguyễn Thị Thật tại Thụy Sĩ. Theo kế hoạch, sau khi kết thúc tập huấn, tay đua người An Giang trở về nước tham dự giải xe đạp nữ quốc tế An Giang (tháng 7) để kiểm tra phong độ nhằm hướng đến mục tiêu lớn nhất trong năm 2018 là săn tấm HCV ASIAD vào tháng 8 tại Indonesia. Sau ASIAD, Nguyễn Thị Thật sẽ tiếp tục được đầu tư nhằm vươn tới Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Ở ASIAD 2014, Nguyễn Thị Thật thất bại trước “đại kình địch” Maneephan Jutatip (Thái Lan), chỉ đoạt HCB. Tại giải vô địch châu Á 2018 vừa rồi, cả hai lại đối đầu với nhau nhưng Jutatip cán đích sau Thật 20 giây, xếp hạng 25/27 chung cuộc.

Cùng chuyên mục

XEM
Những runner nhí đáng yêu nhất Hanoi Half Marathon 2018

Những runner nhí đáng yêu nhất Hanoi Half Marathon 2018

Sự hồn nhiên, đáng yêu của các VĐV nhỏ tuổi tại giải chạy Hanoi Half Marathon 2018 đã khiến sự kiện này càng trở nên đặc biệt.

Đọc thêm

Xem thêm