cup chiến thắng

Mua Dembele với giá kỷ lục giúp Barca gia hạn hợp đồng với Messi

Mua Dembele với giá kỷ lục giúp Barca gia hạn hợp đồng với Messi

Bóng đá Quốc tếTây Ban Nha

Quang Minh

Việc giành về ngôi sao trẻ Ousmane Dembele đang giúp Barca có được bước tiến lớn trong việc thuyết phục Messi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Sau rất nhiều nỗ lưc, Barcelona cuối cùng cũng đã có được Ousmane Dembele với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của CLB, 150 triệu euro.

Trong đó 120 triệu euro trả ngay cho Dortmund và 30 triệu euro còn lại trả sau phụ thuộc vào phong độ của Dembele cũng như thành tích của CLB.

Có được Dembele, Barca tự tin ''trói chặt'' Messi
Ousmane Dembele gia nhập Barca với mức giá lên tới 150 triệu euro

Chuyển tới Nou Camp, Dembele được kỳ vọng là người thay thế Neymar. Và quan trọng hơn, ngoài mặt chuyên môn, có được cầu thủ sinh năm 1997 này còn là nước cờ quan trọng để Barca thuyết phục Messi ở lại.

Như đã biết, Lionel messi vẫn chưa đặt bút ký gia hạn hợp đồng với Barca đến năm 2021, trong khi bản hợp đồng hiện tại của anh chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 12 tháng nữa đáo hạn.

Càng nguy hiểm hơn với Barca, nếu nhìn vào vụ việc hợp đồng của Neymar bị PSG chi bộn tiền xé bỏ, và mới đây cựu HLV Guardiola đã úp mở nói rằng: "Rồi sẽ có CLB giải phóng HĐ của Messi".

Messi vẫn chư ký vào bản HĐ đến năm 2021 với phí giải phóng 300 triệu euro
Messi vẫn chư ký vào bản HĐ đến năm 2021 với phí giải phóng 300 triệu euro

Tất nhiên Barca hiểu Messi quan trọng đến nhường nào nhưng thực tế sau khi công bố về bản hợp đồng hôm 5/7 vừa qua, Barca vẫn chưa thể thuyết phục tiền đạo người Argentina đặt bút ký.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được cho là xuất phát từ việc messi không hài lòng với kế hoạch chuyển nhượng của Barca, mà cụ thể là Chủ tịch Bartomeu. 

Có được Dembele, Barca tự tin ''trói chặt'' Messi
Thống kê số lần gia hạn hợp đồng của Messi

Tuy nhiên, với việc Barca công bố bản hợp đồng khủng Dembele ngay trước lễ bốc thăm vòng bảng Champions League tại Monaco, và sau buổi lễ trên Messi đã gặp gỡ Chủ tịch Bartomeu để bàn về kế hoạch chuyển nhượng của CLB trước khi cùng nhau trở về Barcelona, đó là tín hiệu thực sự lạc quan!

Video Chủ tịch Bartomeu và Messi "gặp gỡ trao đổi" sau khi tham gia lễ bốc thăm Champions League

 

Không biết cả 2 đã trao đổi những gì nhưng ngay sau thời điểm đó, và liệu sau Dembele Barca sẽ còn đem về thêm những ngôi sao nào (Coutinho chẳng hạn), nhưng giờ các Cules có thể trút bỏ một phần mối lo cả về tình trạng trì trệ của đội bóng trên TTCN cũng như việc thuyết phục Messi ở lại từng bị đặt dấu hỏi.

Barca đang tăng tốc, khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa TTCN Hè đóng cửa. Và có lẽ Dembele chưa phải tin vui đến muộn cuối cùng với các Cules!

Quang Minh