Giải đấu

Mua vé xem chung kết Champions League giữa Real Madrid - Liverpool như thế nào?

Theo - 04/05/2018 - 10:35

Chung kết Champions League 2017/18 sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tới đây ở Kiev. Vậy làm thế nào để sở hữu tấm vé xem Real Madrid và Liverpool tranh Cúp?

Còn hơn 3 tuần nữa mới đến trận chung kết Champions League 2017/18 tại SVĐ Olimpiyskiy tại Kiev, Ukraine. Nhưng ngay lúc, những thông tin về vé xem trận chung kết đã là chủ đề rất "nóng".

Tới thời điểm này, những thông tin về vé xem trận chung kết đang là một chủ đề rất nóng.
Tới thời điểm này, những thông tin về vé xem trận chung kết đang là một chủ đề rất nóng

UEFA phân phối vé xem chung kết Champions League như thế nào?

SVĐ Olimpiyskiy Stadium có sức chứa hơn 7 vạn chỗ, nhưng sẽ chỉ khai thác khoảng 63.000 chỗ ngồi ở trận CK Champions League tới đây. Trong đó 40.700 vé sẽ bán ra người hâm mộ.

Hình ảnh: Sân Olimpiyskiy đã sẵn sàng cho trận CK Champions League mùa này
Sân Olimpiyskiy đã sẵn sàng cho trận CK Champions League mùa này

Riêng Real Madrid và Liverpool mỗi đội được phân khoảng 17.000 vé. Còn lại 6.700 vé sẽ được phát hành trên toàn thế giới. Đáng chú ý UEFA sẽ bán ra 100 cặp vé dành cho 1 trẻ em và 1 thiếu niên đi cùng.

Real Madrid và Liverpool mỗi đội được phân khoảng 17000 vé
Real Madrid và Liverpool mỗi đội được phân khoảng 17000 vé

Giá vé xem trận chung kết Champions League đắt bao nhiêu?

Đây chắc chắn là điều NHM quan tâm nhất bởi vé xem trận đấu hấp dẫn nhất mùa giải luôn "giao động bất thường", đặt biệt ngoài thị trường chợ đen hoặc thậm chí ở cả vài trang bán vé qua mạng uy tín.

Theo mệnh giá UEFA đưa ra, có 4 mức giá vé cho người hâm mộ có thể lựa chọn. Đắt nhất là 450 euro, tức khoảng 12,33 triệu đồng, và rẻ nhất là 70 euro (hơn 1,9 triệu đồng).

Có khá nhiều mức vé cho NHM lựa chọn
Có khá nhiều mức vé cho NHM lựa chọn

Tuy vậy, để sở hữu tấm vé có mệnh giá nhỏ nhất thì NHM có thể sẽ phải chi tới 1.400 euro, tương đương với gần 40 triệu đồng.

Mua vé trận chung kết Champions League ở đâu?

Hiện trên trang chủ của UEFA (www.uefa.com/tickets/index.html),cơ quan này thông báo đã phân phối hết vé và không tiếp nhận thêm đơn đăng ký mua.

Như thế, NHM chỉ có thể mua vé qua các kênh bán hàng của hai CLB dự chung kết là Real Madrid và Liverpool. Tất nhiên, ở đó sẽ ưu tiên cho những CĐV ruột của hai đội, những người sở hữu tấm vé xem cả mùa.

Tất nhiên, CĐV trung lập có thể tìm đến các trang bán vé trực tuyến, như livefootballtickets.com, nhưng chắc chắn sẽ không thể tìm thấy vé giá gốc tại đây.

Cùng chuyên mục

XEM
Top 10 phát kiến chiến thuật bóng đá (Phần 4): Công thức WM của Arsenal

Top 10 phát kiến chiến thuật bóng đá (Phần 4): Công thức WM của Arsenal

Đối với người xem, bóng đá chỉ là việc ghi bàn nhưng ở góc độ chuyên môn, bóng đá là cuộc đấu trí giữa các HLV, để xem thứ chiến thuật nào thắng thế.

Đọc thêm

Xem thêm