Giải đấu

Muay TPHCM gây bất ngờ tại đấu trường Muay Thái Live

Theo - 25/12/2017 - 15:11

Hai VĐV Muay của TPHCM là Huỳnh Hà Hữu Hiếu (48kg nữ) và Nguyễn Đình Minh Khuê (48kg nam) đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ người Thái Lan ngay tại đấu trường Muay Thái Live danh tiếng tại thủ đô Bangkok – Thái Lan.

Hai đối thủ người Thái Lan lần lượt bị Huỳnh Hà Hữu Hiếu và Trần Đình Minh Khuê đánh bại là Por Lasuea (Lò Tung Tung) và Top Gun (Lò Kiat Phonthip).

Ba VĐV trẻ đầy hứa hẹn của Muay Thái TPHCM Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đình Minh Khuê, Huỳnh Hà Hữu Hiếu.
Ba VĐV trẻ đầy hứa hẹn của Muay Thái TPHCM Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đình Minh Khuê, Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Đây đều được coi là những võ sĩ mạnh, đến từ những lò võ danh tiếng của Thái Lan. Đặc biệt hơn, ở trận đấu hạng 48kg nam, võ sĩ Nguyễn Đình Minh Khuê đã xuất sắc hạ K.O đối thủ ngay ở hiệp đấu đầu tiên bằng một cú ra đòn bằng chỏ tay chính xác.

ảnh quoteĐặc biệt là Đại hội TDTT toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Theo kế hoạch toàn đội sẽ về nước vào ngày 27/12 tới đây.anh quote

Đánh giá toàn đội sau hơn 1 tháng tập huấn, ông Nguyễn Phú Hiển – HLV đội tuyển muay TPHCM cho biết: "Các VĐV có bước phát triển tốt, khả năng đánh chỏ và gối đều tăng lên rõ rệt, mục đích của chuyến tập huấn lần này nhằm phát triển cho các VĐV trẻ, thay thế cho các lứa đàn anh”.

Đây được coi là bài test tương đối kỹ càng của tuyển Muay TPHCM trước khi về nước, trước đó, với việc gửi sang tập huấn trên đất Thái 3 VĐV thuộc biên chế đội 1 là Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đình Minh Khuê, Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Chiến thắng tuyệt đối đầy bất ngờ của Tuyển Muay Thái TPHCM trên đất Thái Lan.
Chiến thắng tuyệt đối đầy bất ngờ của Tuyển Muay Thái TPHCM trên đất Thái Lan.

Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, Liên đoàn muay TPHCM đã cho thấy quyết tâm đổi mới lực lượng bằng việc đưa ra các chiến lược tuyển chọn cũng như đề xuất hiệu quả con người và địa điểm tập luyện.

Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, các chuyên gia cũng Liên đoàn bộ môn muay sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các VĐV được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, trau dồi thêm khả năng thi đấu cũng như nâng cao trình độ bản thân, đảm bảo lực lượng thi đấu cho SEA Games 2019 và 2021.

Cùng chuyên mục

XEM
Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Hàn Quốc mở rộng 2018

Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Hàn Quốc mở rộng 2018

Trương Thị Kim Tuyền vừa giành tấm huy chương đầu tiên ở giải Taekwondo Hàn Quốc mở rộng 2018.

Đọc thêm

Xem thêm