Giải đấu

Muốn nghỉ ngơi, Nadal từ chối tham dự Queen's Club

- 14/06/2018 - 08:31

Tay vợt số một thế giới Rafa Nadal tuyên bố sẽ không tham dự Queen's Club vì muốn dành thời gian nghỉ ngơi. Nhưng đáng lo hơn, Nadal có thể sẽ nghỉ cả mùa giải sân cỏ năm nay.

Sau chức vô địch Roland Garros, Nadal đã dính chấn thương cổ tay. Dù chưa chụp chiếu để xác định nguyên nhân và phương hướng điều trị nhưng Nadal muốn cơ thể được nghỉ ngơi sau một thời gian dài chinh chiến trên các mặt sân đất nện.

Muốn nghỉ ngơi, Nadal từ chối tham dự Queens Club - Ảnh 1.

Nadal không tham dự Queen's Club vì chấn thương

Dự kiến ban đầu, Nadal sẽ tham dự Queen's Club và coi đó là bước đêm trong việc chinh phục Wimbledon. Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như dự kiến.

"Queen's Club là một sự kiện lớn và tôi có những kỷ niệm đẹp tai đây năm 2008. Thật sự tôi muốn trở lại chốn này trong năm nay. Nhưng tôi đã trải qua một mùa giải sân đất nện rất dài với những kết quả tuyệt vời. Tôi rất tiếc khi không thể tham dự, bởi tôi rất yêu Queen's Club và mỗi khi dự Wimbledon, tôi đều đến chơi ở Queen's Club", Nadal cho biết.

Muốn nghỉ ngơi, Nadal từ chối tham dự Queens Club - Ảnh 2.

Nadal cảm thấy thất vọng khi không được tham dự Queen's Club

"Tôi từng hy vọng sẽ chỉ cần nghỉ ngơi ít ngày trước khi sẵn sàng. Nhưng ở tuổi 32, khi không còn nền tảng thể lực sung mãn, các bác sỹ cũng như đội ngũ huấn luyện khuyên tôi nên để cho cơ thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho Wimbledon đầu tháng sau", Nadal kết luận.

Trên trang web chính thức của Queen's Club có dòng thông báo: "Hôm nay, Rafael Nadal xác nhận sẽ rút khỏi Queen's Club".

Trong khi đó, Stephen Farrow – trưởng BTC Queen's Club không giấu được nỗi buồn: "Rõ ràng chúng tôi cảm thấy thất vọng khi Rafa quyết định không tham dự. Chúng tôi đã gửi lời chúc anh ấy sức khỏe và hy vọng sẽ gặp lại trong tương lai. Dù thiếu Nadal nhưng giải đấu vẫn còn những tên tuổi lớn như Novak Djokovic hay các tay vợt xuất sắc khác trên thế giới".

Muốn nghỉ ngơi, Nadal từ chối tham dự Queens Club - Ảnh 3.

Nadal nghỉ để dồn sức cho Wimbledon?

Đây không phải là lần đầu tiên, Rafa có quyết định tương tự như vậy. Hồi năm 2013, anh cũng đã bỏ qua Halle trước khi đến Wimbledon. Ở mùa giải 2017, sau Rotterdam, Bò tót cũng rút lui không tham dự Queen's Club.

Queen's Club luôn được coi là giải đấu làm nóng 2 tuần trước khi giải Grand Slam trên sân cỏ Wimbledon khởi tranh từ ngày 2/7 tới.

Tags:

Cùng chuyên mục

XEM
WTA áp dụng điều luật mới cho những tay vợt trở lại sau sinh nở

WTA áp dụng điều luật mới cho những tay vợt trở lại sau sinh nở

Mới đây, WTA đã áp dụng quy tắc mới cho các tay vợt trở lại sau khi sinh con, nhằm khuyến khích họ tiếp tục cống hiến thi đấu.

Đọc thêm

Xem thêm