Giải đấu

Nadal rút lui khỏi ATP Finals vì chấn thương, niềm tự hào của nước Mỹ thay thế

- 06/11/2018 - 09:59

Trong tuyên bố mới nhất của mình, tay vợt người Tây Ban Nha đã chính thức xác nhận việc rút lui khỏi ATP Finals do chấn thương. Đây đã là lần thứ 3 Rafa không tham dự giải đấu ở London kể từ năm 2014.

Tay vợt 32 tuổi vẫn chưa tham gia một trận đấu nào kể từ sau bán kết US Open - giải đấu mà anh đã rút lui bởi chấn thương đầu gối. Nadal đáng ra đã quay trở lại thi đấu ở Paris Masters, nhưng lại rút lui do bị đau bụng.

Vấn đề tiếp tục tiếp diễn khi thứ Hai tới, Nadal sẽ phải phẫu thuận để rút một miếng sụn ra khỏi mắt cá, một chấn thương đã làm anh chịu đau suốt thời gian dài.

Nadal rút lui khỏi ATP Finals vì chấn thương, niềm tự hào của nước Mỹ thay thế - Ảnh 1.

"Năm 2018 vừa qua là một năm cực kì phức tạp, rất tốt với những thành tích tôi đã đạt được khi thi đấu, song cũng rất tệ với các chấn thương."

"Tôi đã làm mọi thứ để có thể kết thúc mùa giải trong tình trạng tốt nhất. Nhưng thật không may, tôi đã có vấn đề về bụng ngay trước thềm Paris Masters."

"Tôi cũng gặp rắc rối với mắt cá của mình. Chấn thương mắt cá chân đã đeo đẳng nhưng tôi vẫn nén đau để thi đấu tiếp. Giờ đây, với việc chấn thương bụng đã khiến tôi không thể tham dự ATP Finals, tôi sẽ tranh thủ phẫu thuật luôn mắt cá nhằm có sự chuẩn bị tốt cho mùa giải mới. Cảm ơn mọi người vì đã luôn ủng hộ tôi trong thời gian qua."

Với quyết định rút lui của tay vợt người Tây Ban Nha, John Isner - niềm tự hào của nước Mỹ - sẽ được gọi thay thế anh ở ATP Finals. Trước Nadal, Juan Martín del Potro cũng đã phải nói lời tạm biệt giải đấu vì chấn thương và Kei Nishikori là tay vợt thay thế.

Nhưng dù không thể tham dự ATP Finals, Novak Djokovic sẽ chắc chắn kết thúc mùa giải 2018 ở vị trí số 1 thế giới.

Đây sẽ là lần thứ 5 Djokovic kết thúc năm với vị trí dẫn đầu BXH ATP.

Cùng chuyên mục

XEM
Giải cờ vua U8-U12 VĐTG 2018: Bước đột phá “thần tốc” của những kỳ thủ trẻ

Giải cờ vua U8-U12 VĐTG 2018: Bước đột phá “thần tốc” của những kỳ thủ trẻ

Đặng Anh Minh và Nguyễn Hà Khánh Linh là những đại diện tiêu biểu của Việt Nam ở giải cờ vua thanh thiếu niên 2018 khi liên tiếp tạo ra những bất ngờ sau 11 ván đấu căng thẳng.

Đọc thêm

Xem thêm