Giải đấu

Nam Định bị phạt 30 triệu vì CĐV đốt pháo sáng ở ngày lên V.League

Theo - 18/07/2017 - 14:37

Với việc để các CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu với Viettel ở vòng 13 giải hạng Nhất QG, Nam Định đã phải nhận án kỷ luật từ phía BTC.

Theo Quyết định kỷ luật số 357/QĐ-LĐBĐVN do Ban kỷ luật VFF ban hành đã phạt Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Nam Định 30.000.000đ (ba mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa Nam Định và Viettel tại lượt trận thứ 13, ngày 15/7/2017 trên sân vận động Thiên Trường. 

Đây là trận đấu mà lực lượng an ninh, cứu hỏa đã có một ngày làm việc vô cùng vất vả khi phải liên tục dọn dẹp "bãi chiến trường" pháo sáng mà các CĐV Thành Nam gây ra, trong chiến thắng 1-0 trước Viettel, qua đó giành quyền lên chơi V.League sau 7 năm.

Ở trận đấu mà chỉ cần thắng là sẽ thăng hạng lên chơi ở V.League 2018, thầy trò Phạm Hồng Phú đã nhận được sự cổ vũ tuyệt vời của gần 2 vạn CĐV có mặt trên sân Thiên Trường.

BTC sân Nam Định phải nhận án phạt 30 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu với Viettel ở vòng 13 giải hạng Nhất QG. Ảnh Hải Đăng
BTC sân Nam Định phải nhận án phạt 30 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu với Viettel ở vòng 13 giải hạng Nhất QG. Ảnh Hải Đăng

Không chỉ CĐV Nam Định, trong số này còn có sự xuất hiện của rất nhiều Hội CĐV đến từ Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Ninh và Thanh Hóa cũng tiếp lửa cho đội bóng thành Nam. Đó là lý do khiến trận đấu tại Thiên Trường thêm nóng bỏng, với màn trình diễn pháo sáng của các CĐV.

Ngoài án phạt 30 triệu đồng cho BTC sân Nam Định, Ban kỷ luật VFF cũng phạt BTC CLB TP.HCM 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả ném nhiều chai nước xuống sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá TP.HCM và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 16, ngày 02/7/2017 trên sân Thống Nhất. 

BTC sân Thanh Hóa cũng bị phạt 5 triệu đồng do do nhân viên khiêng cáng của CLB FLC Thanh Hóa có hành vi cố tình trì hoãn trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai tại lượt trận thứ 16, ngày 02/7/2017 trên sân Thanh Hóa.

Ngoài ra, Ban kỷ luật cũng cảnh cáo BTC sân Cần Thơ do đã để khán giả mang cờ có logo của CLB bóng đá Hải Phòng để cổ động cho CLB bóng đá Hải Phòng trên sân Cần Thơ trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá XSKT Cần Thơ và Hải Phòng tại lượt trận thứ 16, ngày 02/7/2017.

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm