Giải đấu

Nam Định giữ bộ khung hạng Nhất để chinh chiến ở V.League 2018

Theo - 18/07/2017 - 11:39

Thay vì có cuộc "thay máu" ồ ạt, Nam Định quyết định sẽ giữ lại bộ khung vừa làm nên chức vô địch ở giải hạng Nhất để chinh chiến tại V.League 2018. 

Để có thể "sống tốt, sống khỏe" ở V.League, ngoài việc thay đổi cơ chế để có nền tài chính đủ mạnh, một trong những vấn đề quan tâm nhất của Nam Định sau khi lên hạng là phải có được lực lượng chiều sâu, chuyên môn tốt. 

Thường thì mỗi đội bóng hạng Nhất sau khi giành quyền lên chơi ở V.League đều đầu tư rất nhiều "thay máu" lực lượng, câu hỏi được nhiều đặt ra là Nam Định sẽ chuẩn bị thế nào về mặt nhân sự để có thể đủ sức tồn tại ở sân chơi cao nhất của BĐVN?

Tuy còn trẻ nhưng lứa cầu thủ Nam Định từng chinh chiến cùng nhau trên rất nhiều các mặt trận trong những năm qua. Ảnh Hải Đăng
Tuy còn trẻ nhưng lứa cầu thủ Nam Định từng chinh chiến cùng nhau trên rất nhiều các mặt trận trong những năm qua. Ảnh Hải Đăng
 

Theo như chia sẻ của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ, Nam Định sẽ không có quá nhiều sự xáo trộn về mặt nhân sự khi lên chơi ở V.League 2018. Lứa cầu thủ vừa giúp Nam Định đoạt chức vô địch giải hạng Nhất, giành vé thăng hạng sau 7 năm, nòng cốt chính được đội bóng thành Nam đào tạo từ nhỏ, từng giành chức vô địch giải U21 QG năm 2011. 

Tuy còn trẻ nhưng những Hữu Định, Tiến Tạo, Hữu Quý, Văn Nam, Hồng Sơn, Viết Tú, Đức Anh... đã thi đấu với nhau nhiều năm, từ lúc 16-17 tuổi. Lứa cầu thủ 91-92 này có 3 năm liên tiếp chinh chiến ở giải hạng Nhì, 3 năm ở giải hạng Nhất nên có sự va đập thường xuyên và trưởng thành rất nhanh chóng.

Video: Diễn biến chính trận đấu giữa Nam Định và Viettel

"Đây là thời điểm mà lứa cầu thủ hiện tại của Nam Định đang bước vào giai đoạn sung sức và đạt đến độ chín của mình. Việc được thi đấu nhiều năm cạnh nhau, từng vô địch giải U21 QG trước đây nên bản lĩnh trận mạc, kinh nghiệm của các cầu thủ tăng lên đáng kể.

Với bộ khung hiện tại, bổ sung thêm một vài vị trí cần thiết ở các tuyến và có thêm 2 ngoại binh chất lượng, đội sẽ đủ sức chinh chiến ở V.League 2018", GĐKT Văn Sỹ tự tin khi nói về kế hoạch chuẩn bị lực lượng của Nam Định ở mùa giải 2018.

Nam Định sẽ không có quá nhiều xáo trộn về mặt lực lượng khi bước vào V.League 2018. Ảnh Hải Đăng
Nam Định sẽ không có quá nhiều xáo trộn về mặt lực lượng khi bước vào V.League 2018. Ảnh Hải Đăng

Giải hạng Nhất 2017 vẫn chưa chính thức khép lại nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, Nam Định đã bắt đầu lên những kế hoạch để cải tổ đội bóng tham dự V.League 2018. Trong thời gian sắp tới, đội bóng thành Nam sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ và việc làm đầu tiên là thành lập Công ty cổ phần bóng đá Nam Định.

Nam Định sẽ đi theo mô hình chuyên nghiệp mà một số đội bóng khác ở V.League đang làm là kêu gọi 25-30 doanh nghiệp, đứng sau đỡ đầu đội bóng. Tin vui cho đội bóng thành Nam là ngay thời điểm hiện tại đã bắt đầu có một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các Mạnh thường quân gốc Nam Định trong cả nước đã bắt đầu "bắn tiếng" sẽ đồng hành cùng thầy trò Văn Sỹ kể từ mùa giải 2018.

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm