Giải đấu

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần 3

Theo - 08/11/2017 - 19:40

LeBron James và James Harden đã có những màn trình diễn đi vào lịch sử trong tuần trước theo cách của riêng mình nhưng chỉ có một người được chọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tuần thi đấu thứ ba.

Hàng tuần, ESPN sẽ chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất và dưới đây là 5 cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc nhất.

1. LeBron James 

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần thứ ba
LeBron James tuy đạt phong độ hủy diệt nhưng Cavaliers đang ngập chìm trong khủng hoảng.

Trong tuần vừa qua, LeBron James thi đấu tổng cộng 3 trận và ghi trung bình 38,7 điểm, 10,3 kiến tạo, 7,3 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng hiệu suất ném 64,4%.

Với 57 điểm ghi được trong trận đấu trước Washington Wizards, "King" James đã có trận đấu hay nhất trong sự nghiệp để tái lập các cột mốc và trở thành cầu thủ thứ 7 trong lịch sử NBA đạt cột mốc 29.000 điểm. LeBron cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử đạt cột mốc kể trên ở độ tuổi 32 và 308 ngày.

Highlights LeBron James ghi 57 điểm trước Washington Wizards 

2. James Harden 

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần thứ ba
Không Chris Paul, Rockets vẫn bay cao cùng với phong độ xuất sắc của James Harden.

Ngôi sao của Rockets ghi trung bình 36,3 điểm, 10,0 kiến tạo, đạt hiệu suất ném 52,4% nhưng lại có trung bình 5,8 lần mất bóng, trong 4 trận đã thi đấu.

Lần thứ hai trong sự nghiệp, Harden đã trực tiếp và gián tiếp đem về ít nhất 90 điểm cho đội bóng của mình bằng cách ghi 56 điểm cùng 13 kiến tạo, trong trận đấu trước Utah Jazz. Một thành tích mà trong lịch sử NBA, có rất ít cầu thủ làm được tới lần thứ hai. Harden chỉ chịu thua Wilt Chamberlain, người đã trực tiếp và gián tiếp đem về 104 điểm cho đội bóng của mình vào năm 1962. Tuy nhiên việc mất bóng quá nhiều ở tuần vừa rồi khiến Harden chỉ xếp thứ hai sau LeBron.

Highlights James Harden ghi 56 điểm trước Utah Jazz

3. Damian Lillard 

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần thứ ba
Damian Lillard vẫn đang là cầu thủ đáng tin cậy nhất ở Blazers để thực hiện những cú ném quyết định.

 Ngôi sao số 1 của Porland Trail Blazers ghi trung bình 34,3 điểm cùng 7,0 kiến tạo trong ba trận đấu. Ngoài ra Lillard còn thực hiện thành công 43 trên tổng số 44 cú ném phạt trong tuần vừa rồi.

Lillard đã thực hiện thành công 8 trên 13 cú ném clutch (những cú ném trước khi thời gian thi đấu kết thúc) trong tuần vừa rồi, đạt hiệu suất 61,5%. Đây là điều kiện giúp Lillard vượt qua người đồng đội Bradley Beal, cầu thủ đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

Những pha Clutch Shot và Game Winner của Damian Lillard 

4. Bradley Beal 

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần thứ ba
Bradley Beal đang có tuần thi đấu xuất sắc nhất trong sự nghiệp.

Thật kinh ngạc, Beal đã lần lượt ghi 40, 36 và 38 điểm trong các trận đấu ở tuần vừa rồi cùng hiệu suất ném trung bình 57%. Vượt qua người đồng đội John Wall, Beal đang là tay ghi điểm chủ lực của Washington Wizards lúc này.

Đây là tuần thi đấu mà Beal đạt năng suất ghi điểm cao nhất trong sự nghiệp của mình. Không phải ngẫu nhiên mà cựu cầu thủ Paul Pierce của Celtics đã nhận xết rằng Beal là hậu vệ đa năng hàng đầu của miền Đông lúc này và hứa hẹn sẽ vào All-Star.

Bradley Beal ghi 40 điểm trước Phoenix Suns 

5. Anthony Davis 

NBA 2017-18: Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất tuần thứ ba
Sự xuất hiện của DeMarcus Cousins khiến Anthony Davis càng thi đấu hay hơn.

 Anthony Davis đang trong khoảng thời gian đạt năng suất ghi điểm hiệu quả nhất trong sự nghiệp của mình. Qua ba trận đấu, Davis ghi trung bình 30,0 điểm, đạt hiệu suất ném 56,8% cùng 12,3 rebounds (bắt bóng bật bảng).

Với sự xuất hiện của DeMarcus Cousins bên cạnh, Davis đang thoải mái và có nhiều không gian để chơi bóng hơn bao giờ hết.

Anthony Davis cùng với DeMarcus Cousins đang gieo rắc nỗi sợ hãi dưới khu vực bảng rổ ở NBA

Cùng chuyên mục

XEM
Tobias Harris bất ngờ từ chối khoản hợp đồng 80 triệu USD với Clippers

Tobias Harris bất ngờ từ chối khoản hợp đồng 80 triệu USD với Clippers

80 triệu USD là một con số không nhỏ, nhưng chưa đủ để khiến ngôi sao tiềm năng Tobias Harris đồng ý thỏa thuận với Los Angeles Clippers.

Đọc thêm

Xem thêm