Giải đấu

NBA sắp có HLV nữ đầu tiên trong lịch sử?

Theo - 05/05/2018 - 11:15

Thị trường HLV mùa hè năm nay cũng sôi nổi không kém chuyển nhượng cầu thủ khi Becky Hammon có khả năng sẽ trở thành nữ HLV đầu tiên trong lịch sử NBA.

Huyền thoại WNBA này đã từng gây sốt giới bóng rổ Mỹ khi trở thành nữ trợ lý HLV đầu tiên cho Gregg Popovich, cùng dẫn dắt San Antonio Spurs bảo vệ chức vô địch cách đây 4 năm. Và mùa hè năm nay, Becky Hammon đang có tham vọng tiếp tục ghi danh lịch sử khi trở thành nữ HLV trưởng đầu tiên tại NBA.

Theo lời ký giả Adrian Wojnarowski của ESPN, trợ lý HLV 41 tuổi này của Spurs thoạt nhìn có thể không phải là ưu tiên hàng đầu cho Milwaukee Bucks. Hiện tại, Bucks đang ráo riết tìm cho mình một nhà cầm quân phù hợp với ít nhất 10 ứng cử viên sáng giá đang chờ đợi. Tuy nhiên, Jon Horst, giám đốc điều hành đồng chủ sở hữu của Bucks mới đây đã lên tiếng gửi lời đến Spurs để có một buổi trao đổi với Hammon.

Bucks đã chủ động liên lạc với Becky Hammon.
Bucks đã chủ động liên lạc với Becky Hammon.

Việc Jon Horst chủ động liên lạc với Hammon thật ra không quá khó hiểu. Vào năm ngoái, Hammon đã từng ứng cử vào vị trí giám đốc điều hành đang để trống của Bucks. Thế nhưng, do không có kinh nghiệm về vị trí này, Hammon đã không thể đảm nhận. Chính vì vậy, khi vị trí HLV trưởng cũng đang trống, Hammon sẽ không ngồi ngoài cuộc đua này.

Vào năm 2014, trong thời gian hồi phục vết rách ở dây chằng chéo, Becky Hammon đã tham gia cùng đội ngũ ban huấn luyện của Spurs. Ngay trong năm đó, hậu vệ dẫn bóng chủ lực một thời của San Antonio Silver Stars tại WNBA đã tuyên bố giải nghệ và gia nhập ban huấn luyện của Spurs.

Kể cả một người khó tính như Coach Pop cũng nhiều lần nể phục về IQ bóng rổ, tinh thần làm việc cũng như kỹ năng và hiểu biết về tâm lý con người của Hammon. Không phải ngẫu nhiên mà Popovich quyết định trao quyền cho Hammon dẫn dắt Spurs thi đấu tại Summer League 2015.

Hammon luôn là người nhận được nhiều sự tin tưởng từ Coach Pop.
Hammon luôn là người nhận được nhiều sự tin tưởng từ Coach Pop.

Nhìn vào đội ngũ ban huấn luyện của Spurs, tất cả đều là những cái tên cộm cán. Có thể kể đến Ettore Messina - HLV huyền thoại của bóng rổ châu Âu, James Borrego - cựu HLV trưởng Orlando Magic, Ime Udoka - cựu VĐV NBA, người đang cố gắng giành một suất HLV trưởng tại NBA năm nay. Giữa những con người này, Hammon vẫn luôn là một tiếng nói được Coach Pop tin tưởng trong suốt 4 năm qua.

Nếu như buổi phỏng vấn thành công, bộ đôi thầy trò Becky Hammon và Giannis Antetokounmpo chắc chắn sẽ tạo nên nhiều điều thú vị tại NBA mùa tới.

Cùng chuyên mục

XEM
Nhiều cầu thủ Lakers cảnh báo: "Đừng đùa với Brandon Ingram"

Nhiều cầu thủ Lakers cảnh báo: "Đừng đùa với Brandon Ingram"

Brandon Ingram vốn là một cầu thủ rất trầm tính ở cả trong và ngoài sân. Tuy nhiên những gì mọi người nghĩ về chàng trai 21 tuổi của Lakers này có thể sẽ thay đổi sau màn xô xát sáng nay.

Đọc thêm

Xem thêm