Giải đấu

NBA xử lý các sự cố giữa cầu thủ với trọng tài như thế nào?

Theo - 04/10/2017 - 11:13

Sự cố các cầu thủ cùng HLV của Hochiminh City Wings phản ứng mạnh với trọng tài sau khi trận đấu gặp Hanoi Buffaloes kết thúc vào tối 3/10 đang được làng bóng rổ Việt Nam bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội.

Câu hỏi được đặt ra là VBA sẽ xử lý các sự cố như thế này ra sao? Ở NBA cũng có những tình huống tương tự và còn nghiêm trọng hơn về mức độ. Hệ quả của nó luôn dẫn đến án phạt, đình chỉ thi đấu và hình ảnh của các cầu thủ đi xuống mãi mãi.

Dennis Rodman và Nick Van Exel là những cầu thủ tài năng nhưng khi nhắc đến sự nghiệp của họ, khán giả vẫn luôn nhắc tới những hành động thiếu kiềm chế như một phần không thể thiếu.

Hãy cùng nhìn sang NBA để xem giải đấu này xử lý các sự cố ra sao?

Dennis Rodman và cú “thiết đầu công” với trọng tài

Dennis Rodman sẽ luôn được biết đến như một trong những trường hợp đầu tiên tại NBA sử dụng "thiết đầu công" với trọng tài vào ngày 18/3/1996 ở trận đấu giữa Chicago Bulls và New Jersey Nets (Brooklyn Nets ngày nay). Hành động đó khiến phó chủ tịch NBA thời bấy giờ là Rod Thorn gọi bằng "sự hỗn loạn."

Sau những hành vi mình gây ra, Dennis Rodman phải nhận một án phạt gồm 200.000 USD (tổng các khoản tiền phạt gồm 20.000 USD và 30.000 USD tiền lương mỗi trận cấm thi đấu) cùng 6 trận cấm thi đấu.

Nick Van Exel đẩy ngã trọng tài

Ngày 10/4/1996, sẽ là một ngày rất đáng nhớ với Nick Van Exel trong sự nghiệp thi đấu của mình sau pha đẩy ngã trọng tài Ron Garretson ở trận Los Angeles Lakers và Denver Nuggets.

Cựu hậu vệ của Lakers phải nhận án phạt 187.000 USD (tổng các khoản tiền phạt gồm 20.000 USD và 167.000 USD tiền lương của 7 trận cấm thi đấu) và bị cấm thi đấu trong bảy trận đấu cuối cùng của mùa giải. Đây là án phạt dài thứ thứ 3 trong lịch sử NBA vào thời điểm đó.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm