Giải đấu

Nếu hàng thủ vẫn mơ ngủ, HN T&T sẽ thảm bại trước B.Bình Dương

- 10/05/2018 - 12:22

Những con số thống kê cho thấy hàng thủ Hà Nội T&T đã có một ngày thi đấu không mấy hiệu quả trước Long An, đội bóng đang đứng vị trí áp chót BXH.

Việc HLV Chu Đình Nghiêm kém Gonzalo về đá trung vệ không phải là điều hiếm gặp bởi đội trưởng của HN T&T có khả năng chơi bóng bổng thuộc dạng nhất nhì V.League, thể hình tương đối ổn và cái đầu thông minh. Tuy nhiên, nên nhớ vị trí sở trường của anh ta là trên hàng công.

Thực tế, Gonzalo cũng thường xuyên xuất phát ở hàng tiền đạo, dù đôi khi số 20 của HN T&T cũng lui về hỗ trợ tấn công hoặc chơi như một trung vệ. Có điều, ai cũng biết đó chỉ là giải pháp tình thế khì đương kim Á quân rơi vào cảnh khủng hoảng lực lượng. Chắc chắn hiệu quả của một cầu thủ phải thi đấu trái sở trưởng sẽ không thể bằng khi anh ta được chơi đúng vị trí của mình.

HN T&T cần tìm ra bài toán khắc phục điểm yếu hàng phòng ngự. Ảnh: Hải Đăng.

HN T&T cần tìm ra bài toán khắc phục điểm yếu hàng phòng ngự. Ảnh: Hải Đăng.

Nhìn vào những co số thống kê, nhiều người hẳn sẽ giật mình. Trận đấu vừa qua, tỷ lệ tranh chấp của Gonzalo chỉ là 54%, con số khá tệ đối với cầu thủ to cao như ngoại binh này. Tỷ lệ tranh chấp trên không của Gonzalo cũng chỉ đạt 60%. Nên nhớ, rất nhiều đội bóng sợ Gonzalo khi chơi bóng bỏng.

Gonzalo đã vậy, người đá cặp cùng anh là Đại Đồng, một cầu thủ sở trưởng đá phòng ngự cũng không mấy khá khẩm. 96 phút trên sân, trung vệ này chỉ đạt hiệu suất tranh chấp 43%. Thậm chí, những tình huống đội bạn ép sân, Đại đồng chỉ đạt hiệu suất 40%.

Trước một Long An đang đứng áp chót và gần như vô hại (mới ghi 15 bàn từ đầu mùa, chỉ nhiều hơn Đồng Tháp). Rõ ràng cặp trung vệ của đội bóng Thủ đô đang có vấn đề về phong độ.

Nhìn sang hai cánh, khả năng tranh chấp của cặp hậu vệ biên thì sao. Sầm Ngọc Đức đạt 36%, Trần Văn Kiên chơi ổn định nhất cũng chỉ lên tới 57%. Trong đó, Văn Kiên hỏng ăn một nửa trong những pha phòng ngự của mình.

Như vậy, vấn đề không chỉ nằm ở cặp trung vệ, mà cả hàng thủ HN T&T trận đấu vừa rồi cũng khá "hiền". Trận đấu tới, hậu vệ canh phải của HN T&T sẽ nghỉ thi đấu, HLV Chu Đinh Nghiêm chắc chắn sẽ đau đầu tìm người thay thế bởi phong độ của Văn Kiên tốt nhất hàng thủ đội bóng này.

Cùng chuyên mục

XEM
Huy Hùng kêu gọi đồng đội tập trung trong tình huống cố định ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018

Huy Hùng kêu gọi đồng đội tập trung trong tình huống cố định ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018

Trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều 13/12, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng cho rằng ĐT Việt Nam cần rút kinh nghiệm trong những tình huống cố định để tránh phải nhận những bàn thua đáng tiếc trong trận Chung kết lượt về với Malaysia tới.

Đọc thêm

Xem thêm