Giải đấu

Nếu nói án phạt của NBA là quá nặng, hãy nhìn lại VBA

- 22/10/2018 - 10:41

Chưa đầy 24 giờ sau vụ ẩu đả tại Staples Center, NBA đã nhanh chóng đưa ra án phạt dành cho các cầu thủ liên quan.

Cụ thể Brandon Ingram bị cấm 4 trận và phạt tiền 158.816 USD, Rajon Rondo bị cấm 3 trận cùng số tiền phạt 186.207 USD.

Án phạt còn lại giành cho Chris Paul được coi là nặng nhất với 2 trận cấm cùng số tiền phạt lên tới gần nửa triệu đô la Mỹ (491.782 USD).

Nếu nói án phạt của NBA là quá nặng, hãy nhìn lại VBA - Ảnh 1.

Chưa đầy 24 giờ, NBA đã công bố án phạt sau vụ ẩu đả tại Staples Center

Số tiền phạt khủng khiếp của Chris Paul là nguyên nhân khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cho rằng NBA đã quá nặng tay với hậu vệ của Houston Rockets.

Tuy nhiên với một bộ môn nhiều va chạm có thể dẫn tới xô xát như bóng rổ, những án phạt nặng được cho là cần thiết để bảo vệ hình ảnh của giải đấu, nhất là khi một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Chris Paul lại không giữ được bình tĩnh.

Nếu nhìn lại VBA, không khó để nhận ra giải bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam cũng có những án phạt nặng dành cho các trường hợp sai phạm.

Mới đây nhất không thể không kể tới trường hợp vi phạt luật Tampering của ông Phan Thanh Bình - AGM của Hanoi Buffaloes và Justin Young.

Nếu nói án phạt của NBA là quá nặng, hãy nhìn lại VBA - Ảnh 2.

Ông Bình Phan và Justin Young đối mặt với án phạt rất nặng của VBA

VBA đã xem xét án phạt rất nặng cho 2 cá nhân này, trong đó Justin Young bị cấm thi đấu tới 5 trận tại VBA 2019. Còn ông Bình Phan thậm chí bị cấm tham gia mọi hoạt động của VBA trong 3 năm.

Tuy nhiên đã hơn 10 ngày sau khi hết thời hạn kháng án, VBA vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc này.

Trở lại VBA 2017, không thể không kể tới vụ náo loạn trên sân Hồ Xuân Hương ở game 21 giữa Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes.

HLV Ricky Magallanes, Bilal Richardson và Ngô Tuấn Trung đều bị xem xét những án phạt khá nặng sau khi VBA cho rằng những cá nhân trên: Làm xấu đi hình ảnh của giải đấu.

Nếu nói án phạt của NBA là quá nặng, hãy nhìn lại VBA - Ảnh 3.

Ngô Tuấn Trung buộc phải giữ sự bình tĩnh do án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn treo lơ lửng trên đầu

Sau 48 giờ kháng án, ngoài phạt tiền và những án phạt nội bộ, Ngô Tuấn Trung được VBA giảm từ cấm 5 trận xuống còn 3 trận nhưng anh bị cảnh cáo cấm thi đấu vĩnh viễn nếu tái phạm.

Đây được coi là án phạt nặng và đầy tính răn đe với một cầu thủ có cái đầu nóng như Ngô Tuấn Trung. Điều đó phần nào khiến anh cư xử bình tĩnh hơn ở mùa giải 2018 trong màu áo Thang Long Warriors.

Ngoài những án phạt được công bố, VBA có những án phạt kín cho từng trường hợp cụ thể, kể cả những tình huống nhỏ trên sân như khiêu khích, trash-talk hay tranh cãi gay gắt với trọng tài.

Từ NBA cho tới VBA những va chạm, tranh cãi sẽ còn tiếp diễn. Và những án phạt vẫn sẽ tiếp tục làm công việc của nó: Khiến những cái đầu nóng học cách kiềm chế.

Xem ngay Chris Paul, Rajon Rondo và Brandon Ingram đấm nhau trước mặt Floyd Mayweather tại NBA 2018/19

Cùng chuyên mục

XEM
Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ và câu chuyện đặc biệt về đôi giày... chạy

Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ và câu chuyện đặc biệt về đôi giày... chạy

Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ - Nguyễn Thị Hân không chỉ gây ấn tượng với lối chơi cần mẫn, những khoảnh khắc bùng nổ trên sân mà còn từ chính đôi giày... chạy của người đẹp này.

Đọc thêm

Xem thêm