Giải đấu

Nếu phải chọn một đội, cái tên nào sẽ là thách thức lớn nhất với Saigon Heat tại ABL 9?

- 18/10/2018 - 17:58

Với việc luật ngoại binh thay đổi tại ABL 9, Saigon Heat đã cải thiện được rất nhiều về chiều sâu đội hình, điều được cho là điểm yếu cốt lõi của họ từ những ngày đầu tham dự ABL.

Giờ đây, với bộ khung được bổ sung những cái tên Việt kiều đầy chất lượng từ VBA như Sang Đinh, Chris Dierker, Henry Nguyễn hay Corey Cilia, sức mạnh của Saigon Heat đã gia tăng đáng kể.

Nếu phải chọn một đội, cái tên nào sẽ là thách thức lớn nhất với Saigon Heat tại ABL 9? - Ảnh 1.

Thực lực các đội bóng khác đều đã được cải thiện đáng kể sau khi thay đổi luật.

Tuy nhiên, nếu như vậy thì các đội khác sẽ như thế nào? Câu trả lời chính là 9 đội bóng khác tại ABL 9 lần này cũng sẽ mạnh lên không kém. Nếu khả năng của hai tân binh Zhuhai Wolf Warriors và Macau Black Bears vẫn còn là ẩn số thì nhiều đội bóng kì cựu ở ABL đã bắt đầu thể hiện sức mạnh.

Không cần nhìn đâu xa, người cũ của Saigon Heat là Moses Morgan giờ đây đã đầu quân cho Mono Vampire và được tính là nội binh. Với việc các đội bóng đều đã mạnh lên đáng kể, cái tên nào sẽ là thử thách đáng gờm nhất với Saigon Heat?

"Nếu phải chọn một cái tên, tôi nghĩ rằng đó sẽ là San Miguel Alab Pilipinas. Rõ ràng họ sở hữu một bộ khung đồng đều và chiều sâu đội hình với 8-9 hoặc thậm chí là 10 cầu thủ đều có thể ra sân thi đấu vô cùng tốt.

Thêm vào đó, họ chính là đương kim vô địch tại ABL. Chúng tôi muốn nhắm đến chức vô địch nên sẽ phải sẵn sàng chiến thắng bất kỳ đội bóng nào, kể cả nhà vô địch", trợ lý HLV David Singleton trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo ABL 9 ở Manila, Philippines.

Nếu phải chọn một đội, cái tên nào sẽ là thách thức lớn nhất với Saigon Heat tại ABL 9? - Ảnh 2.

Theo trợ lý HLV David Singleton thì Alab Pilipinas là một đối thủ đáng gờm của Saigon Heat tại ABL 9.

Có thể thấy với điều luật ngoại binh đã thay đổi thì sức mạnh của Alab Pilipinas vốn mạnh nay còn có thể mạnh hơn. Những cầu thủ "Phil kiều" của họ từ trước tới nay luôn có trình độ rất cao so với mặt bằng chung Đông Nam Á.

Điển hình chính là Mikey Williams, người từng thi đấu cho Saigon Heat ở ABL 8 với tư cách là "heritage import" (ngoại binh gốc Đông Nam Á).

Giờ đây, nếu như những cầu thủ này đều trở thành nội binh thì Alab Pilipinas gần như sẽ trở thành một thế lực quá mạnh. Bên cạnh đó, Alab Pilipinas còn đang sở hữu bộ đôi ngoại binh big-man là Renaldo Balkman và P.J. Ramos đều có kinh nghiệm chơi bóng tại đấu trường NBA.

Nếu phải chọn một đội, cái tên nào sẽ là thách thức lớn nhất với Saigon Heat tại ABL 9? - Ảnh 3.

Trung phong Renaldo Balkman vẫn tiếp tục ở lại với Alab Pilipinas.

Cầu thủ 2 lần đạt danh hiệu "ABL Local MVP" Bobby Ray Park cũng tiếp tục thi đấu cho Alab Pilipinas mùa này. Nhà đương kim vô địch cũng có được sự phục vụ của Caelen Tiongson, người từng là "heritage import" của Chong Son Kung Fu mùa trước.

Không chỉ vậy, Alab Pilipinas cũng đang sở hữu ban huấn luyện vô cùng chất lượng. Hai cái tên sát cánh cùng HLV trưởng Jimmy Alapag lần này sẽ là Eric Menk và Danny Seigle. Cả hai đều là những gương mặt quá nổi tiếng khi thi đấu tại Philippines.

Nếu tính về thành tích cá nhân thì bộ 3 HLV này đã giành được tổng cộng 18 chức vô địch trong sự nghiệp của họ.

Có thể thấy không chỉ với Saigon Heat, Alab Pilipinas chính là trở ngại vô cùng lớn để các đội bóng ở ABL 9 đánh bại. 


Cùng chuyên mục

XEM
Đừng đùa với Brook Lopez, trung phong của Bucks đang ném 3 điểm "cháy" hơn cả Stephen Curry

Đừng đùa với Brook Lopez, trung phong của Bucks đang ném 3 điểm "cháy" hơn cả Stephen Curry

Với thân hình vạm vỡ đúng chất của một trung phong cơ bắp, chẳng ai nghĩ Brook Lopez có khả năng ném 3 điểm. Nhưng tất cả đã nhầm.

Đọc thêm

Xem thêm