Giải đấu

New York City Marathon tung gói bảo hiểm nếu VĐV mang bầu

Theo - 03/02/2018

Nếu bạn "nhỡ" mang bầu và không thể tham dự New York City Marathon, giải chạy lớn nhất thế giới? Đã có bảo hiểm lo hộ bạn.

Những người đăng ký tham gia giải New York City Marathon (NYCM) 2018 sẽ cảm thấy yên tâm hơn để đăng ký khi được BTC hỗ trợ đảm bảo trong các trường hợp rủi ro khiến họ không thể góp mặt được.

NYCM là giải chạy marathon lớn nhất thế giới, thu hút khoảng 50.000 runner mỗi năm. New York Road Runners, đơn vị tổ chức giải NYCM, đã hợp tác với Allianz Global Assistance tung ra gói bảo hiểm dành cho 7 giải đua, trong đó có giải NYCM 2018. Gói bảo hiểm này có giá tương đương khoảng 6,75% phí đăng ký giải chạy NYC, mức tối thiểu là 7,99 USD.

Để tham gia giải chạy marathon lớn nhất thế giới thì những người đăng ký NYCM phải chi trả một khoản phí khá lớn. Những người không phải là thành viên của NYRR phải trả mức phí 295 USD (cao hơn 40 USD so với số tiền mà thành viên chính thức của NYRR phải trả).

 

''Chúa nhẫn'' Raul Gonzalez tham gia NYCM lần đầu năm 2016
"Chúa nhẫn" Raul Gonzalez tham gia NYCM lần đầu năm 2016

Khi chạy bộ trở thành lối sống đẹp được nhiều người lựa chọn thì việc một người đăng ký nhiều giải chạy trong năm từ rất sớm (để tiết kiệm chút chi phí) ngay từ khi cổng đăng ký được mở cũng dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đăng ký tham gia nhiều giải, rủi ro cũng trở nên nhiều hơn

Theo BTC NYCM, gói bảo hiểm rủi ro này sẽ giúp VĐV an tâm hơn với các sự cố ngoài ý muốn: con ốm, bay trễ chuyến, chấn thương, thậm chí nếu VĐV nữ “nhỡ” mang bầu sau khi đăng ký cũng được bảo hiểm.

“Hẳn nhiên, không phải ai cũng dám chắc 100% mình có mặt được tại NYCM để chạy vì lý do bất ngờ nào đó. Họ bế tắc và đây là một giải pháp như vậy”, Chris Weiller, đại diện NYRR giới thiệu.

 

Các VĐV xếp hàng chờ đi...toilet tại NYCM
Các VĐV xếp hàng chờ đi...toilet tại NYCM

Khi đăng ký, VĐV tùy chọn có mua gói bảo hiểm hay không. Chỉ cần đưa ra được giấy khám của bác sĩ để chứng minh, VĐV sẽ được trả bảo hiểm trong vòng 10 ngày.

Maragaret Capehart, một runner làm trong lĩnh vực tài chính ở Texas phấn khích cho biết: “Tôi thấy rất vui khi gói bảo hiểm này được đưa ra để chúng tôi lựa chọn bởi chúng ta đều biết rằng phí đăng ký tham gia giải không hề rẻ chút nào”.

 

Shane Flagan, nhà vô địch New York City người Mỹ sau 40 năm
Shane Flanagan, nhà vô địch nữ New York City Marathon người Mỹ sau 40 năm

Không chỉ giúp VĐV yên tâm “cứu vãn” được tiền đăng ký khi chẳng may gặp sự cố bất đắc dĩ mà BTC hi vọng dịch vụ này sẽ hạn chế việc trao đổi bib lộn xộn trước ngày diễn ra giải. Đây là vấn nạn hàng năm rất khó giải quyết. NYRR không cho phép các runner trao đổi mua bán bib. Tuy nhiên, nhiều người chẳng may nhỡ chấn thương không thể chạy có tâm lý muốn bán bib cho người có nhu cầu chạy thực sự mà không có bib để gỡ gạc lại tiền, đỡ...phí bib.

Điều đáng tiếc duy nhất của gói bảo hiểm này là nó mới chỉ cung cấp cho các VĐV quốc tịch Mỹ trong thời điểm hiện tại.

 

Cùng chuyên mục

XEM
Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Nhà vô địch Boston Marathon 2018 hoàn thành 71km với thời gian 4 giờ 41 phút 55 giây, vượt kỷ lục cũ của giải đã tồn tại 16 năm.

Đọc thêm

Xem thêm