Giải đấu

Neymar mở sòng bạc, kiếm tiền giúp trẻ em

Theo - 21/07/2015

Theo báo chí Brazil, giải Neymar Jr Charity Home Game sẽ diễn ra tại khách sạn 4 sao Holiday Inn Parque Anhembi ở Sao Paulo, thu hút sự tham dự của rất nhiều ngôi sao trong làng giải trí xứ Samba, đặc biệt là những tay poker hàng đầu như Andre Akkari, Felipe Mojave Ramos, … Các tay chơi nghiệp dư hâm mộ Neymar cũng có thể đăng ký thi đấu sau khi nộp lệ phí 3.000 real (860 euro)/người. Đặc biệt, giải đấu sẽ được truyền hình trực tuyến trên trang PokerStars.tv và những người đã đăng ký tài khoản của Poker Stars cũng có thể tham gia thi đấu trực tuyến bằng cách truy cập vào trang PokerStars.net ngay từ hôm nay.

Neymar mở sòng bạc, kiếm tiền giúp trẻ em

Do Neymar Jr Charity Home Game là một giải đấu từ thiện nên nhà vô địch sẽ chỉ nhận được một phần thưởng khiêm tốn là 1 triệu real (290.000 euro), một áo đấu có chữ ký của Neymar và một số đặc quyền của Poker Star. Trong khi đó, tất cả lệ phí thu về sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện Neymar Jr. Foundation của đội trưởng đội tuyển Brazil.

Chia sẻ về hành động ý nghĩa của Neymar, ông Sue Hammett, người phát ngôn của Poker Stars cho biết: “Poker Stars luôn sẵn lòng hỗ trợ sự kiện này và những hoạt động tương tự của Học viện Neymar Jr. Đơn giản vì mục đích tốt đẹp của chúng gắn liền với tôn chỉ hoạt động của công ty, cụ thể là việc sử dụng thể thao để đoàn kết và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người. Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống lâu đời của công ty, giúp đỡ các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới”. Từ năm 2013, Poker Stars đứng ra tổ chức dự án Helping Hands, đóng góp hơn 7 triệu USD cho các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Neymar mới khánh thành học viện Neymar Jr ở thành phố Praia Grande  vào cuối năm ngoái. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được ngôi sao Barcelona thành lập với mục đích mang lại cơ hội học tập và chơi thể thao cho 2.500 đứa trẻ từ 7 – 14 tuổi đang sống trong hoàn cảnh khó khăn ở bang Sao Paulo. Đáng chú ý, Neymar không hề có ý định chạy đua với các học viện khác ở Brazil mà chỉ đơn thuần là tạo điều kiện để các em nhỏ được học tập, vui chơi trong một môi trường lành mạnh để tránh xa các tệ nạn xã hội. Anh làm với mục đích nhân đạo chứ không phải vì kinh tế, đó mới chính là điều đáng quý nhất.

Nguyễn Mai

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 24/5: Sky Sports xác nhận MU sắp hoàn tất vụ Fred

Tin bóng đá ngày 24/5: Sky Sports xác nhận MU sắp hoàn tất vụ Fred

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 24/5 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm