Giải đấu

Ngán thủ tục làm HLV, chuyên gia Nhật bỏ bóng chuyền Việt Nam

- 27/06/2017 - 10:33

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết HLV Hidehiro Irisawa bỏ đội tuyển nữ Việt Nam là do vướng víu về thủ tục…

Trao đổi với Webthethao.vn về việc HLV Hidehiro Irisawa bất ngờ nghỉ ngang trước kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 29, ông Lê Trí Trường cho biết: “Thực ra, ông ấy chưa ký hợp đồng với chúng ta, và trong quá trình làm thủ tục lằng nhằng nên HLV Hidehiro xin thôi. Mục đích của Liên đoàn mời ông ấy chỉ làm tuyến trẻ chứ không phải làm HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ”.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường. Ảnh: vtvbinhdiencup.vn
Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường. Ảnh: vtvbinhdiencup.vn

Theo ông Lê Trí Trường, chuyện HLV Hidehiro Irisawa bất ngờ nghỉ việc không ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội bóng chuyền nữ Việt Nam cho SEA Games 29. Nguyên nhân là chuyên gia người Nhật chỉ làm việc ở Việt Nam từ tháng 4 năm nay, và lên làm HLV trưởng chỉ được 2-3 tuần.

Trước câu hỏi một số ý kiến cho rằng ông Hidehiro Irisawa nghỉ việc vì bị can thiệp nhiều về chuyên môn và không được quyết định về con người? Ông Lê Trí Trường lý giải: “Chuyện đó là không đúng, vì ông ấy được quyền quyết định chuyên môn. Thực tế, ông Hidehiro chưa quyết định gì vì mới lên được vài tuần”.

Đây không phải là lần đầu tiên bóng chuyền nữ xảy ra chuyện HLV trưởng nghỉ việc trước thềm SEA Games. Năm 2015, HLV Phạm Văn Long cũng bất ngờ nghỉ việc và gây xôn xao dư luận. Bây giờ thì câu chuyện cũ tái diễn với việc ông Hidehiro nghỉ trước thềm SEA Games 29.

Vị Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho rằng hai chuyện nghỉ việc này là khác nhau. HLV Phạm Văn Long làm trong thời gian dài nên nghỉ việc ảnh hưởng đến đội tuyển. Trường hợp ông Hidehiro chỉ là cách “chắp vá” trong bối cảnh cần người dẫn dắt đội tuyển, còn chủ trương thì chuyên gia người Nhật làm công việc khác.

HLV Hidehiro Irisawa đã bỏ đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Volleyball
HLV Hidehiro Irisawa đã bỏ đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Volleyball

“Trong giai đoạn này, chúng tôi nhờ ông ấy giúp đỡ, chứ không phải vì mục tiêu SEA Games 29. Ông ấy sang để làm tuyến trẻ, nhằm giúp Việt Nam có thêm thế hệ mới. HLV trưởng đội tuyển thì mỗi năm có 1 người, đến giải có người mới chứ không cố định. Ông Hidehiro chưa huấn luyện dài nên không ảnh hưởng đến đội tuyển”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường nói.

Trước chuyện ông Hidehiro nghỉ việc vì… làm thủ tục lằng nhằng, ông Lê Trí Trường tiết lộ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ bổ nhiệm HLV mới trong tuần này. Dự kiến, cuộc họp Ban chấp hành sẽ sớm diễn ra để chọn ra người thích hợp nhất, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

XEM
Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Khánh Hòa thắng lớn ở môn bóng chuyền bãi biển

Đại hội TDTT toàn quốc 2018: Khánh Hòa thắng lớn ở môn bóng chuyền bãi biển

Mỏ vàng bóng chuyền bãi biển tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình để giúp tỉnh Khánh Hòa thâu tóm hầu hết danh hiệu ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm