happy new year

Ngày hội xe đạp đường trường chinh phục núi Dinh: Nối liền những vòng xe

Ngày hội xe đạp đường trường chinh phục núi Dinh: Nối liền những vòng xe

Cardio & FitnessXe đạp

Nguyễn Đạt

Hơn 700 cua-rơ không chuyên thuộc 30 tỉnh, thành phố đã tham gia Ngày hội xe đạp đường trường “Hội ngộ những vòng xe 2017” cùng nhau chinh phục núi Dinh (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào sáng Chủ nhật (25/6).

Ngày hội xe đạp đường trường nhằm mục đích cổ động người dân tăng cường sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông, góp phần giảm ách tắc giao thông, bảo vệ sức khỏe và thân thiện với môi trường, đồng thời giới thiệu với các CLB xe đạp phong trào cả nước về những thành quả đổi mới của Tp.HCM, những danh lam thắng cảnh, di tích của Thành phố.

Hơn 700 cua-rơ thuộc hơn 30 tỉnh, thành phố tập trung tại điểm xuất phát. Sự kiện chưa từng có của cộng đồng xe đạp Tp.HCM
Hơn 700 cua-rơ thuộc hơn 30 tỉnh, thành phố tập trung tại điểm xuất phát. Sự kiện chưa từng có của cộng đồng xe đạp Tp.HCM. Ảnh: Hồ Nguyễn Hoàng Hùng

 

Đây cũng là dịp để cộng đồng xe đạp ba miền có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhau. Số lượng người đăng ký tham gia vượt quá kỳ vọng của những người tổ chức sự kiện. 

ảnh quoteCác con số đáng chú ý:

74: Số tuổi của VĐV lớn tuổi nhất

731: số người tham gia Ngày hội xe đạp đường trường

355: số người tham gia thử thách chinh phục núi Dinh

anh quote

Chị Lê Thị Sen (Sen Lê), Ủy viên BCH liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam, cho biết: “Ý tưởng này chúng tôi phải ấp ủ 2 năm mới thực hiện được. Thành phố có nhiều chương trình nhưng chỉ là các giải đua, còn ngày hội đường trường mới là đầu tiên. Không ngờ sự kiện được nhiều người yêu xe đạp quan tâm đến như vậy. Chương trình đã được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của lãnh đạo Sở VHTT và lãnh đạo Thành phố. Có 60 xe motor của thành phố tham gia bảo vệ lộ trình để đảm bảo an toàn cho cả đoàn đua”.

Tháng 10 năm ngoái, người phụ nữ rất đam mê với xe đạp này cũng "lặn lội" ra Thủ đô để giao lưu với các cua-rơ phía Bắc tại sự kiện Hà Nội Gran Fondo lần thứ 4.

 

Gần 50% cua-rơ sau khi đạp xe đường trường tiếp tục chinh phục núi Dinh dài 6km
Gần 50% cua-rơ sau khi đạp xe đường trường tiếp tục chinh phục núi Dinh cao 500m, dài 6km. Ảnh: Hồ Nguyễn Hoàng Hùng

Không chỉ là cuộc chơi riêng của giới phong trào, 20 VĐV cựu chuyên nghiệp và nhóm năng khiếu trẻ cùng tham gia dẫn đầu các nhóm kéo đoàn xe từ điểm xuất phát đến núi Dinh khiến chất lượng của đoàn đua được nâng cao đáng kể. 

Tuy gặp đôi chút trục trặc song hơn 700 cua-rơ đã có cuộc giao lưu vui vẻ và an toàn trên quãng đường hơn 160km. Một số VĐV thậm chí đã khóc vì vượt qua được chính mình, chinh phục "1 Cent" dù họ mới chỉ làm quen với xe đạp một vài tháng.

 

Một cua-rơ nữ khóc vì...''em mừng quá bởi đã vượt lên chính mình''
Một cua-rơ nữ khóc vì..."em mừng quá bởi đã vượt lên chính mình". Ảnh: Hồ Nguyễn Hoàng Hùng

Ngày hội xe đạp đường trường kết thúc tốt đẹp, gợi mở sân chơi bổ ích thường niên cho các cua-rơ phong trào Việt Nam, giúp họ có cơ hội cọ sát, học hỏi và giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết cũng như nâng cao nhận thức về môi trường và sức khỏe cộng đồng tại Tp.HCM.  

Lộ trình: Tp.HCM – Núi Dinh – Tp.HCM: 160km chinh phục Núi Dinh

1/ Hành trình căn bản:

Xuất phát: Khu đô thị Sala - đường Mai Chí Thọ - quẹo phải vào Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định – rẽ phải vào Phà Cát Lái. Qua Phà Cát Lái chạy thẳng đường Lý Thái Tổ (769) - 25B – Trung tâm hành chính Nhơn Trạch ( vòng xoay ) (Điểm tiếp tế số 1 là 25km) - Ngã 3 Nhơn Trạch – rẽ phải - Quốc lộ 51 đến Ngã 3 Long Sơn (40km) điểm tiếp tế lần 2. Quay đầu - QL 51 - Nhà hàng Trần Long (17km) – Ngã 3 Nhơn Trạch – quẹo trái – Trung tâm hành chính Nhơn Trạch ( vòng xoay ) (25km) kết thúc chương trình – 10km đến Phà Cát Lái.

2/ Hành trình thử thách: chinh phục núi Dinh cao 500m, dài 6km.

Xuất phát lúc 5h20 Khu đô thị Sala - đường Mai Chí Thọ - quẹo phải vào Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định – rẽ phải vào Phà Cát Lái. Qua Phà Cát Lái chạy thẳng đường Lý Thái Tổ (769) - 25B – Trung tâm hành chính Nhơn Trạch ( vòng xoay ) (Điểm tiếp tế số 1 là 25km) - Ngã 3 Nhơn Trạch – rẽ phải - Quốc lộ 51 đến chân Núi Dinh (47km) điểm tiếp tế lần 2. Chinh phục Núi Dinh - cao 500m - QL 51 - Nhà hàng Trần Long (22km) – Ngã 3 Nhơn Trạch – quẹo trái – Trung tâm hành chính Nhơn Trạch ( vòng xoay ) (25km) kết thúc chương trình – 10km đến Phà Cát Lái.

.

Nguyễn Đạt