Giải đấu

Ngày mai, VFF "đóng cửa" tổ chức Đại hội khoá VIII

- 07/12/2018 - 20:07

Chiều 7.12, Ban chấp hành VFF  khoá VII đã họp phiên cuối cũng trước khi tiến hành Đại hội khoá VIII diễn ra vào ngày mai (8.12).

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết báo chí chỉ được tác nghiệp trong phần nghi thức, 15 phút đầu tiên tại đại hội. Về phần nội dung, báo chí sẽ không được tham dự. Mọi thông tin, hình ảnh của đại hội sẽ được VFF cung cấp riêng cho báo chí.

Trả lời thắc mắc của giới truyền thông về việc "đóng cửa" ở một sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm và có tác động, quyết định đến cả nền bóng đá trong nhiều năm tới, ông Lê Hoài Anh cho biết đó là nguyên tắc riêng của VFF.

Liên quan đến việc một số ứng viên các chức danh Phó Chủ tịch muốn phát biểu, trình bày đề án tranh cử nhưng đại hội vẫn chưa bố trí thời gian, ông Hoài Anh cho biết: "Các ứng viên trong thời gian vừa qua có nhiều kênh thông tin khác nhau đề công bố quan điểm và khả năng đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một số ứng viên có tài liệu như đề án tranh cử, được tiểu ban cung cấp cho các thành viên tham dự đại hội. Còn về việc có trình bày hay không sẽ do đại hội quyết định".

Ngày mai, VFF đóng cửa tổ chức Đại hội khoá VIII  - Ảnh 2.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh (trái) thông tin báo chí. Ảnh: DT

Đại hội sẽ tiến hành bầu chức danh Chủ tịch trước, sau đó lần lượt đến các chức danh Phó Chủ tịch và Uỷ viên BCH. VFF nhiệm kỳ VII sẽ chỉ có 17 thành viên BCH và các vị trí chủ chốt gồm Chủ tịch và các Phó Chủ tịch mặc nhiên chiếm 4 suất ở BCH.

Thế nên, Đại hội sẽ bầu ra 13 uỷ viên BCH trong tổng số 28 ứng viên. Ngoài ra, nếu các ứng viên cho các vị trí chủ chốt không trúng cử cũng có thể xin ứng cử.

Trước đó, danh sách ứng viên BCH có 30 người nhưng do 2 ứng viên xin rút là ông Lê Hồng Cường - TGĐ Cty CPBĐ Bình Dương và Lê Công Vinh - nguyên quyền Chủ tịch CLB TPHCM.

Đại hội sẽ diễn ra từ 8h30 ngày 8.12 tại trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), dự kiến bế mạc lúc 16h00 cùng ngày. Sau khi BCH mới ra mắt sẽ họp phiên đầu tiên và tiến hành thông tin với báo chí.

Cùng chuyên mục

XEM
“Đàn em” Công Phượng giúp U21 Tuyển chọn Việt Nam trút giận lên Myanmar

“Đàn em” Công Phượng giúp U21 Tuyển chọn Việt Nam trút giận lên Myanmar

Cú đúp của Đinh Thanh Bình giúp U21 Tuyển chọn Việt Nam lội ngược dòng trước U21 Myanmar để giành chiến thắng với tỷ số 5-2 ở trận khai mạc U21 Quốc tế báo Thanh niên 2018.

Đọc thêm

Xem thêm