Giải đấu

Ngày ra mắt của Jason Carter gặp ngay bài toán khó Jaywuan Hill

Theo - 07/10/2017 - 09:36

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào tân binh của Hanoi Buffaloes - Jason Carter, và ngay trong lần đầu ra mắt anh sẽ phải đối mặt với bài toán khó mang tên Jaywuan Hill.

Trận derby bão táp giữa Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. "Những chú trâu" được dự đoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải hành quân tới NTĐ Sư phạm trước đội chủ nhà đang hừng hực khí thế.

Tuy nhiên, khác với trận thua trước đó, Hanoi Buffaloes đã có sự thay đổi rất lớn đó là vị trí ngoại binh khi Jordan Collins ra đi nhường chỗ cho Jason Carter, cầu thủ được cho là trẻ khỏe và nhanh nhẹn hơn nhiều lần.

Quan trọng hơn cả là trên mặt trận tấn công, Jason Carter có thể hoạt động trong khu vực hình thang để sẵn sàng rebound thu hồi bóng cho các tay ném, điều mà Hanoi Buffaloes rất rất cần.

Ngày ra mắt của Jason Carter găp ngay bài toán khó Jaywuan Hill
Jaywuan Hill thi đấu rất ổn định. Ảnh: Quang Minh

Dẫu vậy, đối mặt với anh sẽ là một bài toán rất khó giải mang tên Jaywuan Hill. Cầu thủ có thừa kinh nghiệm tại VBA cũng như rất toàn diện ở khả năng tấn công.

Cả Jaywuan Hill và Jason Carter đều xuất phát đánh ở vị trí số 4. Tuy nhiên, tới VBA họ buộc phải đánh số 5 do yêu cầu của đội bóng. Dẫu vậy, với sự góp mặt của Nguyễn Văn Hùng và Justin Young, Jaywuan Hill thực sự được cởi trói và hoạt động rất rộng.

Khi thì xuất hiện trong khu vực 3 giây, khi thì thoát ra ngoài ném, trung phong của Thang Long Warriors thể hiện khả năng toàn diện của mình. Với trung bình 10 rebound và 24 điểm trong 1 trận đấu tại VBA 2017 cùng thể lực sung mãn, Jaywuan Hill rõ ràng là con át chủ bài trong tay HLV Lee Tao Dana.

Về phía ngoại binh của Hanoi Buffaloes, những đoạn highlight trên mạng cho thấy cầu thủ này sở hữu kỹ năng tấn công rất đa dạng và tốc độ cao. Tuy nhiên, liệu anh có thành công tại VBA hay không vẫn cần phải chờ thời gian.

Ngày ra mắt của Jason Carter găp ngay bài toán khó Jaywuan Hill

Màn ra mắt của Jason Carter được dự đoán là khó khăn

Màn ra mắt sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu Jason Carter có thể hóa giải bài toán khó Jaywuan Hill và giúp Hanoi Buffaloes phục thù thành công trong trận derby Thủ đô lần thứ 2.

Chìa khóa thành công của Thang Long Warriors

- Phong độ hủy diệt của Jaywuan Hill

- Họng pháo từ xa Tô Quang Trung

- Sự ổn định của bộ 3 Hill - Young - Văn Hùng

Chìa khóa thành công của Hanoi Buffaloes

- Màn trình diễn của tân binh Jason Carter

- Để mắt tới Tô Quang Trung

- Khả năng tạo đột biến của Vincent Nguyễn, Hoàng "Ca" và Đạt "Doc"

Tình hình lực lượng

2 đội đầy đủ nhân sự

Dự đoán

Với việc Jason Carter mới chân ướt chân ráo tới Việt Nam, anh sẽ khó lòng hòa nhập ngay với lối chơi chung của đội. Thang Long Warriors tiếp tục chuỗi trận thăng hoa khi tiếp tục hạ gục Hanoi Buffaloes.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm