Giải đấu

Ngày tái ngộ lứa Công Phượng không trọn vẹn vì HAGL thiếu ngoại binh

Theo - 11/03/2018 - 11:48

Bất ngờ lớn nhất trong ngày tái ngộ lứa Công Phượng sau hai năm ở sân Pleiku đã không trọn vẹn khi HAGL chơi "chấp tây" và bị B.Bình Dương cầm chân khi có khá nhiều lợi thế.

Ngay cả đối thủ của họ là CLB Bình Dương cũng hơi bất ngờ khi phát hiện ra HAGL đã không đăng ký ngoại binh Gordon Rimario Allando. Và họ đã lên đối sách để hiện thực hóa mục tiêu 1 điểm.

HAGL chỉ chơi với một ngoại binh người Hàn Quốc Kim Jinseo, còn cầu thủ người Jamaica "thoắt ẩn thoắt hiện" gần khu vực phòng thay đồ và ẩn mình trên khán đài chật kín khán giả.

Rimario trình làng trong trận giao hữu với Bình Phước bằng một bàn thắng nhưng khi vào V.League lại chưa đủ giấy tờ. Ảnh: Quang Thịnh.
Rimario trình làng trong trận giao hữu với Bình Phước bằng một bàn thắng nhưng khi vào V.League lại chưa đủ giấy tờ. Ảnh: Quang Thịnh.
ảnh quoteHLV Trần Minh Chiến của Bình Dương nói: "Một phần may mắn khi HAGL không có ngoại binh trên hàng công nhưng tôi cũng đã chuẩn bị cho phương án này".anh quote

HLV Dương Minh Ninh lý giải là Rimario chưa nhận được giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) từ Uganda, nơi anh vừa thi đấu trước khi cập bến đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Dự kiến, cầu thủ này sẽ ra mắt trong trận gặp Hải Phòng.

Sự thiếu hụt một cầu thủ có khả năng tranh chấp, tì đè và năng nổ như Rimario đã ảnh hưởng một phần không nhỏ vào cách chơi của HAGL. Công Phượng tỏ ra quá đơn lẻ trên hàng công và không tạo ra được cơ hội nào.

Trong khi đó, Tuấn Anh tái hợp với Xuân Trường ở giữa sân nhưng bị vây ráp quá sát sao. HAGL thiếu một người làm tường để có địa chỉ triển khai bóng lên, đồng thời "chia lửa" với Công Phượng.

Ngoại binh Rimario lủi thủi trong phòng thay đồ HAGL khi chưa được đăng ký thi đấu:

Hàng phòng ngự 4 người của Bình Dương lại không có quá nhiều áp lực nên dễ dàng phối hợp, vây ráp các đường chồng biên, phối hợp nhỏ giữa bộ tứ Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và Văn Toàn.

Sau hai năm xa cách thì lần lượt Công Phượng, Xuân Trường đã trở về phục vụ cho HAGL và trận gặp Bình Dương là lần đầu tái ngộ. Bầu Đức đã không có mặt để theo dõi nhưng hơn 10 ngàn khán giả rất nóng lòng chiêm ngưỡng lại bộ tứ của ông chủ tịch.

"Thiếu vắng Rimario đã ảnh hưởng một phần đến việc kết nối giữa hàng công và hàng tiền vệ. Trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhưng cầu thủ của tôi đã chơi tích cực", ông Dương Minh Ninh cho biết.

Ngày tái ngộ chưa được trọn vẹn của Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Ảnh: Quang Thịnh.
Ngày tái ngộ chưa được trọn vẹn của Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Ảnh: Quang Thịnh.

Đáng tiếc là đội chủ nhà đã không có một trận đấu trọn vẹn khi bị cầm hòa, và không có bàn thắng nào được ghi. Có thể nói ngày tái ngộ của bộ tứ mà bầu Đức yêu mến đã không được trọn vẹn.

Những cơ hội lần lượt trôi qua chân của Văn Thanh, Văn Toàn, Minh Vương càng khiến người xem muốn có một chân sút như Rimario trên sân để có thể đảm đương. Hy vọng anh sẽ sớm ra sân ở vòng 2 V.League 2018.

Đầu mùa giải V.League 2018, liên tiếp xảy ra các vụ việc tranh chấp liên quan đến các ngoại binh. Đầu tiên là Claudecir với CLB Quảng Nam, tiếp theo là giữa Nsi với CLB Sài Gòn và Cần Thơ. Bây giờ là việc giấy tờ giữa Rimario và HAGL.

Cùng chuyên mục

XEM
Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Mưa giông khiến hệ thống điện trên sân Tam Kỳ bị cúp, trận đấu giữa Quảng Nam và Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn.

Đọc thêm

Xem thêm