Giải đấu

Ngày về CIS không êm đềm của người cũ Nguyễn Văn Hùng

Theo - 10/09/2017 - 16:36

Đánh trung phong ngay từ đầu thay cho Jaywuan Hill, Nguyễn Văn Hùng bị ngoại binh của Saigon Heat "nắn gân" với câu hỏi khó và cái cùi chỏ ngay mạn sườn.

Chừng đó đủ để báo hiệu cho một ngày trở về không êm đềm của "độc cô cầu bại" Nguyễn Văn Hùng khi có mặt tại sân CIS nhưng trong màu áo Thang Long Warriors. Đây là đội bóng tân binh VBA by Jetstar 2017, cũng là đối thủ đầu tiên của Heat.

"Tôi đã quá quen thuộc với nơi này, không khí và NHM của Saigon Heat, họ đã dành nhiều tình cảm cho tôi dù tôi đang chơi cho một đội bóng khác. CIS như ngôi nhà thứ 2 của tôi", Nguyễn Văn Hùng tâm sự. Trên khán đài có thể đúng là vậy nhưng dưới sân thi đấu, "độc cô cầu bại" ắt hẳn cảm thấy không khí đang trở nên ngột ngạt hơn bao giờ hết.

Sau khi nói chuyện với Lewis Darius, Nguyễn Văn Hùng giải thích nguyên nhân khiến anh phải phản ứng. Ảnh: Quang Thịnh.
Sau khi nói chuyện với Lewis Darius, Nguyễn Văn Hùng giải thích nguyên nhân khiến anh phải phản ứng. Ảnh: Quang Thịnh.

Jaywuan Hill không đánh từ đầu khiến những cuộc đụng độ ở khu vực dưới rổ chủ yếu xảy ra giữa trung phong Nguyễn Văn Hùng và ngoại binh Lewis Darius. Cuộc "khẩu chiến" sau cú hích chỏ của trung phong sinh năm 1994 buộc trọng tài phải can thiệp.

Theo Nguyễn Văn Hùng, trước đó Darius đã khiêu chiến bằng câu hỏi thăm về môn võ Taekwondo mà VĐV 5 lần giành HCV SEA Games từng thi đấu. "Tôi biết anh chơi Taekwondo, dạo này thế nào rồi?", Darius cà khịa ngay trên sân.

Cầu thủ của Thang Long Warriors đáp trả: "Ở đây là sân bóng rổ, nhưng thích chơi Taekwondo thì cậu cũng chưa đủ tuổi đấu với tôi đâu". Trọng tài đã cảnh cáo cả hai khi họ cố gắng nói thêm với nhau vài câu nữa mới chịu tiếp tục thi đấu.

Bà Tracy Thư Lương (thứ 2 từ phải qua) thót tim với tình huống của cầu thủ đội mình. Sau khi để thua Saigon Heat, bà nói Thang Long Warriors sẽ phục thì trên sân nhà. Ảnh: Quang Thịnh.
Bà Tracy Thư Lương (thứ 2 từ phải qua) thót tim với tình huống của cầu thủ đội mình. Sau khi để thua Saigon Heat, bà nói Thang Long Warriors sẽ phục thù trên sân nhà. Ảnh: Quang Thịnh.

Bên ngoài sân, ngay hàng ghế courtside, nữ chủ nhân của Thang Long Warriors thót tim khi thấy cả hai VĐV căng thẳng trên mức cần thiết. Cô Tracy Thư Lương bày tỏ đã quen với những cảnh này và hy vọng là họ không lao vào nhau.

Đây còn là một trận đấu không thành công về mặt điểm số của Nguyễn Văn Hùng vì anh chỉ ghi được 4 điểm, 9 rebound và 5 kiến tạo. Thang Long Warriors tưởng đâu đã có thể nắm được thế trận trong hai hiệp đầu tiên với việc dẫn 26-12 và 43-38.

Nhưng việc xuống sức của một loạt trụ cột, trong đó có VĐV 37 tuổi với thời gian thi đấu 33 phút 44 giây, đã tạo cơ hội cho chủ nhà giành lại quyền chủ động tấn công lẫn phòng thủ. Bộ khung đội khách có 4 người đánh trên 33 phút.

Nguyễn Văn Hùng và Ryan Lê có ngày trở lại CIS không thành công. Ảnh: Quang Thịnh.
Nguyễn Văn Hùng và Ryan Lê có ngày trở lại CIS không thành công. Ảnh: Quang Thịnh.

Kết quả là Saigon Heat nhanh chóng lật ngược lại thế cờ với việc HLV David Singleton rải đều quân thi đấu trung bình 24 phút. Họ ghi điểm, dẫn ngược và kết thúc trận đấu với tỷ số 86-78.

Ngày trở về rõ ràng không êm đềm của Nguyễn Văn Hùng, nhất là khi không thể giúp Thang Long Warriors giành chiến thắng trước đội bóng cũ. Nhưng như anh chia sẻ trước trận đấu, thắng thua không quan trọng bằng việc thi đấu hết mình.

Trước khi cùng đồng đội rời CIS Arena (quận 7), "độc cô cầu bại" không quên gửi lời hẹn trở lại trong màu áo Saigon Heat ở mùa giải Asean Basketball League 2017-18, và mong NHM vẫn ủng hộ cả Saigon Heat lẫn Thang Long Warriors.

Cùng chuyên mục

XEM
Chết cười với cách NBA "tôn vinh" khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith

Chết cười với cách NBA "tôn vinh" khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith

Mặc dù NBA Finals đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Golden State Warriors, thế nhưng có vẻ như NBA không muốn để cho khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith chìm vào quên lãng.

Đọc thêm

Xem thêm