Giải đấu

Ngoại binh Cantho Catfish: Nick Young ủng hộ tôi đến VBA

Theo - 02/08/2017 - 10:10

Khalil Brown, cái tên xa lạ vừa cập bến Cantho Catfish cho mùa giải VBA 2017 hóa ra đã nhận một lời khuyên từ người bạn cũ - Nick Young của Los Angerles Lakers.

Sau khi HLV Kevin Yurkus đến dẫn dắt Cantho Catfish ở mùa giải VBA 2017 thay cho ông David Singleton - người sẽ huấn luyện Saigon Heat, đội bóng rổ miền Tây đã công bố ngoại binh Khalil Brown, cao 2m06.

Khalil Brown từng chơi hai mùa 2012-14 trong màu áo Monmouth Hawks tại Division 1 của NCAA. Nhưng đó không phải là điều mà các fan bóng rổ Việt Nam chú ý mà đúng hơn, Khalil là bạn của hàng loạt cầu thủ đang chơi tại NBA.

Nick Young trong màu áo Los Angeles Lakers ủng hộ bạn cũ Khalil Brown thử sức ở VBA 2017.
Nick Young trong màu áo Los Angeles Lakers ủng hộ bạn cũ Khalil Brown thử sức ở VBA 2017.

Khi còn chơi tại Drew League (Giải bóng rổ mùa hè lớn nhất nước Mỹ), nơi các cầu thủ nghiệp dư có cơ hội thi đấu cùng các VĐV chuyên nghiệp, Khalil từng là đồng đội của Nick Young, Demar Derozan, Julius Randle, Norman Powell hay Shawne Williams trong màu áo M.H.P.

Số phận mỗi người một khác, Khalil Brown không thể bước chân vào sàn NBA và sau đó anh lựa chọn VBA như một giải pháp sau khi chơi cho ĐH Pace trong mùa 2014-2015. Quyết định không hề dễ dàng và may thay Khalil nhận nhiều lời khuyên bổ ích.

Trong đó, Nick Young - người đang chơi cho Los Angeles Lakers đã khuyên Khalil đến Việt Nam. "Tôi nhận được nhiều lời khuyên trước khi đưa ra quyết định và Nick Young ủng hộ khi tôi tâm sự với anh ấy", Khalil chia sẻ với Webthethao.

Khalil Brown (phải, ngoài cùng) có mặt với tân HLV Kevin Yurkus (giữa) và Sang Đinh. Ảnh: Cantho Catfish.
Khalil Brown (phải, ngoài cùng) có mặt với tân HLV Kevin Yurkus (giữa) và Sang Đinh. Ảnh: Cantho Catfish.

"Trước khi cùng Nick Young chơi trong màu áo M.H.P, chúng tôi có dịp gặp gỡ từ trước thông quan một người bạn chung giữa tôi và Nick" - Khalil tiết lộ sau những ngày đầu tiên có mặt tại Cần Thơ và làm việc cùng HLV Kevin Yurkus.

Khalil Brown sẽ thay thế cho suất ngoại binh mùa 2016 của Nix Tavarion. Nix chỉ cao 2m03, thấp hơn Khalil 03 cm. Với những kinh nghiệm mà VĐV người Mỹ từng thi đấu, chắc chắn sẽ khiến fan của Cantho Catfish thích thú bên cạnh anh em nhà họ Đinh.

Hãy nghe tuyên bố của HLV Cantho Catfish: "Tôi sẽ trở lại Việt Nam và sẽ không mất nhiều thời gian để xây dựng nên một đội hình rất mạnh, với tinh thần quyết tâm cao cùng Cantho Catfish”, HLV Yurkus chia sẻ.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm