Giải đấu

Ngôi sao Dennis Schroder lên tiếng muốn chuyển đội

Theo - 16/05/2018 - 15:59

Yêu cầu được trao đổi trong giai đoạn hết mùa giải là chuyện thường thấy trong giới cầu thủ thuộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Tuy nhiên, việc nêu đích xác tên các đội bóng muốn chuyển tới của một cầu thủ lại được coi như điều hiếm gặp.

Đó cũng chính là những gì mà ngôi sao Dennis Schroder của Atlanta Hawks vừa thực hiện vào sáng hôm nay (16/05). Trong một cuộc họp báo tại quê nhà Đức, hậu vệ này đã nói khá dài về tương lai sắp tới của anh tại NBA. Schroder rất thẳng thắn bày tỏ việc anh muốn được trao đổi tới 1 trong 2 đội bóng khác là Milwaukee Bucks hoặc Indiana Pacers.

Ngôi sao Dennis Schroder lên tiếng muốn chuyển đội - Ảnh 1.

Tuyên bố muốn chuyển đội của Schroder không được xem như một hành động thường thấy trong giới cầu thủ NBA.

"Đó là 2 đội bóng mà bạn có thể nói rằng họ đang đi đúng hướng", lời trích dẫn ngắn gọn của Schroder đã được đăng tải lên Twitter của ký giả FIBA David Hein.

Schroder, người vừa bước sang tuổi 26 vào tháng Chín vừa qua, đã kết thúc mùa giải thứ 5 tại NBA với thành tích cá nhân không tồi (trung bình 15,8 điểm/trận). Chắc chắn sẽ có một vài đội bóng tỏ ra quan tâm tới anh tại mùa chuyển nhượng hè 2018.

Ngôi sao Dennis Schroder lên tiếng muốn chuyển đội - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Pacers và Bucks sẽ không hẳn có nhu cầu chiêu mộ Schroder.

Điều đáng nói, Schroder đã bày tỏ ý định hơi sớm, trong khi 2 đội bóng anh muốn tham gia đều đang sở hữu những cầu thủ cùng vị trí được đánh giá cao hơn. Bucks có Eric Bledsoe, người vẫn đang chơi hợp đội và kéo dài hợp đồng tới tận mùa giải 2018-19.

Phía Pacers có Darren Collison, tuy chưa đạt tầm danh tiếng như Schroder nhưng mức lương trả thấp hơn, đi kèm hiệu quả ấn tượng ở cả tấn công lẫn phòng ngự. Đặc biệt, Collison đạt hiệu suất ném 3 cao hơn hẳn so với hậu vệ của Hawks. Nguyện vọng của Schroder cũng vì thế phải phụ thuộc vào nhiều lí do mới trở thành hiện thực.

Cùng chuyên mục

XEM
Dự đoán NBA: Portland Trail Blazer vs LA Lakers

Dự đoán NBA: Portland Trail Blazer vs LA Lakers

Kết quả dự đoán NBA cho thấy LA Lakers nằm kèo dưới so với Portland Trail Blazer dù có LeBron James trong trận gặp nhau ngày 19/10 sắp tới.

Đọc thêm

Xem thêm