Giải đấu

Ngôi sao Joel Embiid từng có ý định giã từ sự nghiệp sớm

- 07/12/2018 - 13:17

Sẽ chẳng có một Joel Embiid nổi tiếng hiện nay nếu cầu thủ Philadelphia Sixers ra quyết định giã từ sự nghiệp NBA ở thời điểm vài năm trước.

Với bộ kỹ năng hiện nay, Joel Embiid đang được xem như một trong những trung phong xuất sắc nhất NBA. Ngoài thể hiện trên sân, Embiid còn rất nổi tiếng với các màn đối đáp trên mạng xã hội cùng những chuyến hoạt động cộng đồng tại Châu Phi.

Những pha bóng hay nhất của Joel Embiid mùa giải 2017-18 (Video bản quyền từ NBA).

Cầu thủ người Cameroon vốn dĩ sẽ không thể đạt được những thành công như hiện nay nếu anh ra quyết định giã từ sự nghiệp NBA ở thời điểm cách đây vài năm. Điều này được chính Embiid thổ lộ trong cuộc phỏng vấn gần đây:

"Sau năm đầu tiên, khi tôi biết mình cần phải phẫu thuật thêm lần thứ hai. Và đó cũng là lúc em trai tôi vừa qua đời tại quê nhà. Lúc đó, trong đầu tôi cứ có suy nghĩ rằng "Tôi đang làm cái gì ở đây thế này".

Tôi hụt hẫng, thất vọng và muốn quay trở về với gia đình. Tôi hâm mộ Hakeem Olajuwon, thần tượng ông ấy và nuôi ước mơ chơi bóng tại NBA kể từ cuối cấp hai. Tôi đã đi được hành trình khá xa để có thể tới được NBA. Suy nghĩ phải từ bỏ giữa đường khiến tôi phải đấu tranh tâm tưởng dữ dội. May là nó đã không xảy ra."

Ngôi sao Joel Embiid từng có ý định giã từ sự nghiệp sớm - Ảnh 2.

Embiid tưởng như đã ngã gục sau nhiều biến cố cá nhân.

Embiid có con đường không mấy bằng phẳng để đặt chân tới giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh. Embiid không nhận được quá nhiều sự ủng hộ của gia đình. Anh đã phấn đấu và nắm bắt cơ hội để có thể được chuyển tới sống tại Mỹ và gia nhập NBA Draft vào năm 2014.

Tưởng chừng như mọi việc sẽ bắt đầu trở nên tốt đẹp nhưng Embiid mất cả mùa giải đầu tiên do một vết nứt nơi xương bàn chân. 

Các chấn thương sau đó tiếp tục gây ảnh hưởng tới thời gian thi đấu của Embiid tại NBA. Cộng thêm cái chết của người em trai do tai nạn, Embiid từng có lúc suy sụp và chỉ muốn quay về quê nhà Cameroon.

Ở mùa giải NBA 2018-19, Embiid đang sở hữu chỉ số cá nhân thuộc hàng đỉnh của giải đấu với trung bình 26,3 điểm, 13,3 rebound và 3,6 kiến tạo mỗi trận. Thời điểm khó khăn đã đi qua, Embiid hiện đã chứng minh được năng lực của bản thân và trở thành một ngôi sao nổi tiếng.

Xem diễn biến trận đấu NBA 2018-19 giữa Philadelphia Sixers và New Orleans Pelicans (Video bản quyền từ NBA).

Cùng chuyên mục

XEM
Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Với thể hình, kinh nghiệm và tâm lý vượt trội, Phòng không Không quân 1 tiếp tục thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình trong ngày thi đấu thứ 3 giải miền Bắc mở rộng tranh cúp Audi.

Đọc thêm

Xem thêm