Giải đấu

Người dân Việt Nam có thể cá độ hợp pháp World Cup, AFF Cup

Theo - 16/04/2018 - 11:54

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố danh sách các trận đấu, giải đấu bóng đá được phép cá độ hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam từ tháng 4/2018. Tuy nhiên, thời điểm chính thức được đặt cược sẽ còn phụ thuộc vào việc Bộ Tài chính lựa chọn xong đơn vị kinh doanh cá độ hợp pháp tại Việt Nam.

>>> V.League 2017 được Sportradar miễn phí theo dõi cá độ

>>> Quần vợt bị nghi cá độ gấp 9 lần bóng đá

Theo đó, 15 giải quốc tế đã được liệt kê vào danh sách đặt cược hợp pháp bao gồm nhiều giải đấu lớn như World Cup 2018, phần còn lại của UEFA Champions League 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, SEA Games 2019,…

Thông tin trên được Bộ VH-TT-DL xác nhận sau khi cân nhắc lấy ý kiến từ các địa phương trong 8 tháng để đưa ra bản danh sách cá độ hợp pháp lần 1. Danh sách này gồm 9 dạng trận đấu giao hữu quốc tế và 15 giải đấu quốc tế tính từ tháng 4/2018 đến hết năm.

Người dân Việt Nam có thể cá độ hợp pháp World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.
Người dân Việt Nam có thể cá độ hợp pháp World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Tuy nhiên, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Thể dục Thể thao và nhiều địa phương thống nhất quan điểm trong 5 năm đầu thí điểm đặt cược sẽ không được phép cá độ các trận đấu có yếu tố Việt Nam. Cụ thể, những trận đấu chính thức hay giao hữu có đội Việt Nam (cấp độ đội tuyển, đội trẻ quốc gia và CLB) ở bất kỳ giải đấu nào trên lãnh thổ hay ngoài lãnh thổ Việt Nam đều không được cá độ hợp pháp.

Quan điểm của Bộ đưa ra là bối cảnh hiện tại chưa phù hợp, khó quản lý và kiểm soát các thành viên của đội tuyển, CLB. Vì vậy, điểm này được Bộ để dạng mở và tùy tình hình thực tế sẽ bổ sung sau khi Chính phủ tiến hành sơ kết 5 năm đầu thực hiện.

Người dân Việt Nam sẽ phải đặt biệt lưu ý điểm này khi tiến hành cá độ. Bởi lẽ, ASIAD 2018, AFF Cup 2018, hay SEA Games 2019 nằm trong danh sách được phép cá độ hợp pháp nhưng không được đặt cược các trận có sự góp mặt của những đội tuyển Việt Nam. Các trận giao hữu có các đội tuyển, CLB Việt Nam cũng không được phép cá độ.

Các trận đấu có những đội tuyển quốc gia, CLB của Việt Nam vẫn chưa được phép cá độ. Hình ảnh: Hải Đăng.
Các trận đấu có những đội tuyển quốc gia, CLB của Việt Nam vẫn chưa được phép cá độ. Ảnh: Hải Đăng.

Ngoài ra, danh sách cá độ hợp pháp không có tên 5 giải đấu hàng đầu thế giới là Giải VĐQG Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Pháp; giải VĐQG của các nước thuộc các châu lục.

Bộ VH-TT-DL sẽ phối hợp với Bộ Tài chính để tiến hành đưa vấn đề này vào thực hiện sớm. Bộ Tài chính theo nhiệm vụ sẽ chọn doanh nghiệp kinh doanh cá độ bóng đá hợp pháp ở Việt Nam.

Danh sách 15 giải đấu bóng đá được phép cá độ ở Việt Nam (từ tháng 4/2018)

1. FIFA World Cup 2018

2. Phần còn lại của UEFA Champions League 2018

3. AFF Cup nữ 2018

4. AFF Futsal Cup nữ 2018

5. AFF Cup nam 2018

6. FIFA Club World Cup

7. FIFA Futsal World Cup

8. Giải vô địch bóng đá bãi biển World Cup

9 – 15: 7 giải đấu của Nam Mỹ (không phải các Giải VĐQG).

Cùng chuyên mục

XEM
Vắng “trọng pháo” Omar, FLC Thanh Hóa vẫn đủ sức kéo lùi ngày lên ngôi của Hà Nội?

Vắng “trọng pháo” Omar, FLC Thanh Hóa vẫn đủ sức kéo lùi ngày lên ngôi của Hà Nội?

Thiếu “Trọng pháo” Pape Omar, FLC Thanh Hóa vẫn có thể khiến ngày lên ngôi vương của Hà Nội bị lùi lại.

Đọc thêm

Xem thêm