Giải đấu

Người mẫu bốc lửa sẽ sớm được trở lại đường đua F1 thời gian tới?

Theo - 07/04/2018 - 11:00

BTC chặng đua Grand Prix tại Nga tuyên bố sẽ không tuân theo lệnh cấm mà sẽ sử dụng lại những người mẫu bốc lửa giới thiệu trước chặng đua ở quốc gia này. 

Trước đó Liberty Media, công ty sở hữu cuộc đua F1, đã bỏ việc sử dụng những người mẫu xinh đẹp bốc lửa giới thiệu các tay đua trước mỗi chặng đấu.

Hồi đầu năm, ông Sean Bratches - Giám đốc thương mại của F1 nói rằng chuyện sử dụng người mẫu đường đua (grid girl) “không còn phù hợp với giá trị nhãn hiệu và rõ ràng là đối nghịch với quy tắc tiêu chuẩn xã hội hiện đại.”

Hình ảnh: Nhiều đường đua vui khi biết các Grid Girl vẫn được sử dựng ở các đường đua
Nhiều đường đua vui khi biết các Grid Girl vẫn được trọng dụng

Điều này trái ngược với lịch sử bởi từ lâu, các người mẫu sexy luôn là một phần không thể thiếu của các đường đua xe F1. Không liên quan đến mặt chuyên môn nhưng các cô nàng này khiến những đường đua F1 thêm sức nóng và người hâm mộ cũng cảm thấy phấn khích hơn.

Có nhiều phương án thay thế dàn mẫu nữ bằng người mẫu nam, trẻ em hoặc linh vật. Nhưng rõ ràng, sức hút vẫn không thể bằng những cô gái chân dài, thân hình hấp dẫn cùng những bộ đồ gợi cảm.

hÌNH ẢNH: Những cô gái bốc lửa luôn hâm nóng đường đua F1
Những cô gái bốc lửa luôn hâm nóng đường đua F1

Đến thời điểm này, các chặng đua đều thực hiện theo yêu cầu của công ty Liberty Media đó là bỏ những cô gái chân dài. Tuy nhiên, BTC chặng đua Grand Prix Nga diễn ra vào tháng 9 tới khẳng định sẽ ấn sử dụng dàn mỹ nhân.

Sự cứng rắn của BTC chặng đua Grand Prix tại Nga đang khiến nhiều đường đua tính toán lại, bởi các cô gái nóng bỏng sẽ là thỏi nam châm hút khán giả đến theo dõi.

HÌNH ẢNH: Những cô nàng bốc lửa ở đường đua F1 tại Nga năm ngoái
Những cô nàng bốc lửa ở đường đua F1 tại Nga năm ngoái

“Chúng tôi sẽ đưa các cô gái đẹp trở lại vào tháng 9 tới. Các cô gái Nga rất xinh đẹp, vậy tại sao không cho họ xuất hiện ở chặng đua như thường lệ? Việc ra lệnh cấm các cô gái xinh đẹp là một sai lầm lớn, làm mất đi một phần bản sắc vốn có của cuộc đua F1. Lệnh cấm này cần phải gỡ bỏ”, Phó thủ tướng Dmitry Kozak đồng tình với việc sử dụng người đẹp trên đường đua.

Bên cạnh đó, ông Dmitry Kozak nhấn mạnh việc sử dụng trẻ em trên đường đua F1 là rất nguy hiểm.

hình ảnh: Các người mẫu xinh đẹp vây quanh Vettel tại đường đua ở Mỹ
Các người mẫu xinh đẹp vây quanh Vettel tại đường đua ở Mỹ

Đồng quan điểm với BTC Grand Prix Nga còn có Sir Jackie Stewart - nhà vô địch thế giới 3 lần ở Melbourne, hay tay đua số 1 hiện tại Sebastian Vettel. "Tôi thấy không có gì sai khi sử dụng các cô gái trên đường đua. Nếu có người đẹp, chắc chắn số người xem sẽ tăng lên”, Stewart cho biết.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm