Giải đấu

Nguyễn Hữu Kim Sơn: Sau kỷ lục SEA Games, tôi sẽ vươn ra thế giới

Theo - 25/08/2017 - 21:27

Trao đổi với Webthethao.vn ngay sau khi giành HCV nội dung 400m hỗn hợp, Nguyễn Hữu Kim Sơn bày tỏ niềm vui và chia sẻ muốn vươn xa hơn SEA Games.

Ít ai biết rằng, trong thời điểm Kim Sơn đang thi nội dung 400m hỗn hợp thì kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm cổ vũ phía sau tỏ ra tin tưởng: "Em tin Sơn giành HCV. Nó rút nội dung bơi ếch hay lắm. Anh tin em đi".

Kim Sơn đã giành HCV hỗn hợp. Ảnh: Văn Nhân
Kim Sơn đã giành HCV hỗn hợp. Ảnh: Văn Nhân

Thật vậy, Kim Sơn đã giành HCV SEA Games và còn phá luôn kỷ lục với thời gian 4 phút 22 giây 12. Một chiến tích kinh ngạc cho những ai dõi theo môn bơi ở ngày 25/8.

Từ trên khán đài, HLV Đặng Anh Tuấn băng nhanh xuống, khuôn mặt như nở ra hết cỡ vì niềm vui mà Sơn mang lại. Trong khi đó, bố Kim Sơn ôm con bật khóc như đứa trẻ.

"Vui quá, Sơn ơi. Ba vui quá. Hạnh phúc khi thấy con có HCV SEA Games. Không ngờ nó là sự thật con à", anh Nguyễn Khánh Hoàng cứ ôm sơn và nói liên tục.

Trả lời Webthethao.vn, Kim Sơn nói trong niềm vui: "Vui quá anh ơi. Em vừa về tới đích mệt đứt hơi nhưng ngước lên thấy có vàng. Em sướng quá quên hết mệt luôn. Em không ngờ đã có HCV SEA Games rồi".

Nguyễn Hữu Kim Sơn - ngôi sao mới của bơi VN. Ảnh: Văn Nhân
Nguyễn Hữu Kim Sơn - ngôi sao mới của bơi VN. Ảnh: Văn Nhân

Trong niềm hạnh phúc, Kim Sơn đã gửi lời cảm ơn đến HLV Đặng Anh Tuấn, bố mẹ, bạn bè cùng tất cả khán giả đã cổ vũ cho Sơn. Kình ngư 15 tuổi nói trong nghẹn ngào vì niềm vui.

"Sau HCV SEA Games, em muốn tập luyện thật tốt. Em còn trẻ và sẽ khổ luyện để hướng tới các giải thế giới, sân chơi Olympic. Em hy vọng những giấc mơ ấy sẽ thành hiện thực. Bây giờ, em chỉ biết nói vậy khi quá vui sướng".

Nguyễn Hữu Kim Sơn đã giành được tấm HCV có thể nói là "quý hơn cả vàng" với bơi Việt Nam. Hơn hết, Sơn mới 15 tuổi đã phá kỷ lục SEA Games, một thành công vang dội chưa từng có của bơi Việt Nam ở SEA Games.

Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cho biết Kim Sơn giành HCV SEA Games là điều không bất ngờ lớn. Ánh Viên có niềm tin khi thời gian tập chung hiểu rõ về Sơn.

Ánh Viên hạnh phúc HCV 50m ếch trong ngày hôm nay. Ảnh: Văn Nhân
Ánh Viên hạnh phúc HCV 50m ếch trong ngày hôm nay. Ảnh: Văn Nhân

Ngoài trên khán đài, Ánh Viên cổ vũ hết mình cho Sơn, và tin tưởng kình ngư 15 tuổi sẽ có vàng sau khi bứt lên ở 100m cuối cùng. "Tôi không bất ngờ về HCV của Sơn, đó là điều mà tôi đã nghĩ từ trước nên theo dõi em thi nội dung này", Ánh Viên nói.

Ngoài ra, Ánh Viên còn cho biết cô hài lòng với thành tích trong ngày 25/8 với thành tích 2 HCV và 1 HCB. Hiện tại, Ánh Viên đã có 7 HCV, và có cơ hội lớn san bằng thành tích 8 HCV ở SEA Games 2015 khi còn thi đấu 3 nội dung vào ngày mai.

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm