Giải đấu

Nguyên nhân sân Hanoi Buffaloes quá trơn là vì... điều hòa

Theo - 11/09/2017 - 16:10

Tình trạng các cầu thủ thường xuyên tự trượt ngã trên sân Bách Khoa trong 2 trận gần nhất khiến NHM và giới chuyên môn đặt dấu hỏi lớn về chất lượng sân nhà của Hanoi Buffaloes.

Trong 2 trận đấu gần nhất tại Preseason và trận đấu đầu tiên của Hanoi Buffaloes tại VBA trên sân Bách Khoa, các cầu thủ cả 2 đội liên tục trượt ngã vì vấn đề sân quá trơn.

Việc di chuyển với tốc độ cao cộng với mặt sân Bách Khoa quá trơn khiến các cầu thủ gặp phải những tình huống rất nguy hiểm có thể dẫn tới chấn thương nặng.

Nguyên nhân sân Hanoi Buffaloes quá trơn vì...điều hòa

Ngoại binh Angelo Hamilton đau đớn sau pha trượt chân tự ngã. Ảnh: Quang Minh

Theo tìm hiểu của phóng viên Webthethao thì có 3 nguyên nhân khiến chất lượng mặt sân Bách Khoa kém như vậy là do sàn... quá mới, mồ hôi các cầu thủ và... điều hòa.

Trong khi mồ hôi các cầu thủ rơi xuống sân là yếu tố khách quan thì nước từ điều hòa và hệ thống làm mát nhỏ xuống sân khiến chất lượng mặt sân không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến mặt sân Bách Khoa trở nên quá trơn như vậy là do lớp sàn... quá mới.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Hanoi Buffaloes đã cho lát lại toàn bộ mặt sân Bách Khoa. Tuy nhiên, lớp sàn còn quá mới và vẫn còn lớp dầu trên gỗ, điều đó khiến các tình nguyện viên dù lau sàn liên tục vẫn không thể hết trơn.

Nguyên nhân sân Hanoi Buffaloes quá trơn vì...điều hòa

Vincent Nguyễn thường xuyên di chuyển với tốc độ cao. Bởi vậy, anh là người thường xuyên trượt ngã vì sàn trơn. Ảnh: Quang Minh

Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn vào thời điểm cuối trận khi mồ hôi các cầu thủ đổ nhiều hơn và hệ thống điều hòa làm việc hết công suất. Nếu những tình nguyện viên chỉ lơ là một chút không kịp lau sân là gần như các cầu thủ chắc chắn trượt ngã.

Cantho Catfish trong 2 trận gần nhất tới sân Bách Khoa cũng đã phải phàn nàn với trọng tài rằng mặt sân quá trơn. Ở trận đấu Preseason, trọng tài thậm chí cho dừng trận đấu gần 5 phút để lau sàn nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.

 Video: Các cầu thủ bị trượt chân do sàn thi đấu quá trơn

Chất lượng mặt sân không đảm bảo sẽ rất dễ gây nên chấn thương cho các cầu thủ. Còn nhớ hồi đầu năm, khi đội tuyển Hà Nội tập trung ngày đầu tiên chuẩn bị cho Cúp Quốc Gia, Tuấn Anh "Cò" của CLB Dwarf dính chấn thương cực nặng do mặt sàn trượt đi và cho tới giờ anh vẫn chưa thể trở lại thi đấu.

Nguyên nhân sân Hanoi Buffaloes quá trơn vì...điều hòa

Sau trận đấu tại Preseason sân quá trơn thì trận đấu chính thức tại VBA 2017 vẫn xảy ra tình trạng tương tự. Ảnh: Hải Đăng 

Đó chính là nguyên nhân khiến Hanoi Buffaloes phải thay lại toàn bộ mặt sân Bách Khoa. Tuy nhiên, những nguyên nhân hy hữu trên chưa được đội chủ nhà tính đến.

Hiện tại, ban lãnh đạo đội bóng đang tìm mọi cách để khắc phục vấn đề trên trước cuộc tiếp đón Hochiminh City Wings vào 17h00 ngày 16/9.

Cùng chuyên mục

XEM
Chết cười với cách NBA "tôn vinh" khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith

Chết cười với cách NBA "tôn vinh" khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith

Mặc dù NBA Finals đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Golden State Warriors, thế nhưng có vẻ như NBA không muốn để cho khoảnh khắc ngớ ngẩn của J.R. Smith chìm vào quên lãng.

Đọc thêm

Xem thêm