Giải đấu

Nguyễn Thị Huyền gác giấc mơ vàng ASIAD 2018 vì "vỡ kế hoạch"

Theo - 05/03/2018 - 10:14

Nguyễn Thị Huyền sẽ không có tên trong ĐTQG cũng như sẽ không tham dự ASIAD 2018 để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Đầu năm mới, tin vui của Nguyễn Thị Huyền khiến những người yêu điền kinh cảm thấy ngỡ ngàng. Do có bầu nằm ngoài kế hoạch nên Nguyễn Thị Huyền tạm xa rời đường piste để vun vén gia đình nhỏ của mình.

Tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Huyền cùng với “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh là 2 VĐV ẵm trọn bộ 3 HCV ở cự ly “tủ” của mình. Tại Malaysia, Nguyễn Thị Huyền đã tỏa sáng trên đường chạy 400m, vượt kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m vượt rào với thành tích 56.07 giây. Trước đó, Nguyễn Thị Huyền phải trải qua giai đoạn khó khăn, phong độ đi xuống. Từ khi lập gia đình với một giáo viên trường ĐH TDTT, Nguyễn Thị Huyền đã yên tâm tập luyện trở lại và lấy lại những gì đã mất.

Cùng với sự hỗ trợ của gia đình và HLV Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Thị Huyền đã tỏa sáng ở SEA Games 29 sau một thời gian mất phong độ
Cùng với sự hỗ trợ của gia đình và HLV Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Thị Huyền đã tỏa sáng ở SEA Games 29 sau một thời gian mất phong độ

Với những thành tích đã đạt được, VĐV người Nam Định nằm trong danh sách bầu chọn VĐV nữ của năm Cúp Chiến thắng 2017. Trao đổi với Webthethao, Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Tôi yêu điền kinh lắm nên chỉ muốn gắn bó với điền kinh”.

Trước mắt, Nguyễn Thị Huyền sẽ đi làm và chờ sinh em bé. Cô đã tốt nghiệp trường ĐH TDTT. Trong thời gian xa rời đường piste, Nguyễn Thị Huyền được bố trí làm HLV đào tạo trẻ của điền kinh Nam Định.

Xem video Nguyễn Thị Huyền trả lời phỏng vấn Webthethao tại SEA Games 29:

Việc Nguyễn Thị Huyền có bầu ngoài kế hoạch sẽ khiến đội tuyển điền kinh Việt Nam gặp khó khăn tại đấu trường ASIAD sắp tới bởi Nguyễn Thị Huyền là VĐV chủ lực, có phong độ tốt nhất trong thời gian vừa qua. Dự kiến, Quách Thị Lan sẽ thay thế Nguyễn Thị Huyền ở 2 nội dung 400m và 400m vượt rào. Còn ở nội dung đồng đội 4x400m Nguyễn Thị Huyền sẽ được thay thế bởi Nguyễn Thị Hằng. 

Cùng chuyên mục

XEM
Điền kinh Hàn Quốc mở rộng: Lê Thị Mộng Tuyền giành HCV 100m nữ

Điền kinh Hàn Quốc mở rộng: Lê Thị Mộng Tuyền giành HCV 100m nữ

Lê Thị Mộng Tuyền mang về tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam ở giải Điền kinh Hàn Quốc mở rộng 2018.

Đọc thêm

Xem thêm