Giải đấu

Nguyễn Thị Ngoan lọt Top 10 VĐV karatedo xuất sắc nhất thế giới

Theo - 13/09/2017 - 21:14

Ngày hôm nay, Liên đoàn karatedo thế giới vừa cập nhật BXH các VĐV. Theo đó, Nguyễn Thị Ngoan đã lọt vào Top 10 VĐV karatedo nữ mạnh nhất thế giới ở hạng cân 61kg.

>> HCĐ SEA Games Nguyễn Thị Ngoan giành HCV Karatedo thế giới

Trước giải đấu K1 tại Leipzig (Đức) diễn ra, Ngoan còn nằm ngoài Top 10, xếp hạng thứ 12. Sau khi vượt qua một loạt các đối thủ tên tuổi và đánh bại Haya Jumaa (Canada) ở trận chung kết, Nguyễn Thị Ngoan đã mang về thêm cho mình 825 điểm, nâng tổng số điểm lên 2300 điểm.

Đây là thứ hạng cao nhất của Nguyễn Thị Ngoan cũng như của một VĐV karate (đối kháng) Việt Nam. Trước đây, Nguyễn Hoàng Ngân (kata) là VĐV Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên BXH thế giới.

HLV Lê Tùng Dương và học trò Nguyễn Thị Ngoan

HLV Lê Tùng Dương và học trò Nguyễn Thị Ngoan. Ảnh: Tùng Dương

Ở trận chung kết, Nguyễn Thị Ngoan có phần may mắn khi đối thủ người Canada đang dẫn trước 3-1 nhưng bị xử thua do phạm đủ 4 lỗi. Tuy nhiên, chiến thắng của Ngoan không phải từ trên trời rơi xuống bởi Haya Jumaa là VĐV có trình độ cao. 

Trước một đối thủ mạnh và trong thế buộc phải tấn công (dễ bị đối phương phản đòn) để ghi điểm như vậy, Ngoan đã thể hiện bản lĩnh, chiến thuật tốt (chỉ cần gỡ hòa điểm là thắng do có lợi thế ghi điểm trước) dồn đối thủ đến mức phải nao núng và phạm lỗi (ra ngoài sàn đấu).

Nguyễn Thị Ngoan lọt vào Top 10 thế giới nhờ HCV ở giải K1-Premier League, chặng tại Leipzig (Đức)
Nguyễn Thị Ngoan lọt vào Top 10 thế giới nhờ HCV ở giải K1-Premier League, chặng tại Leipzig (Đức)

Nhìn lại bảng xếp hạng karatedo thế giới, những người đứng trên Nguyễn Thị Ngoan đều là các VĐV giàu kinh nghiệm ở độ tuổi 24-25 và đã thi đấu quốc tế được vài năm, thậm chí có VĐV có tuổi thi đấu trên 10 năm.

Trong khi đó, Ngoan mới 19 tuổi, thi đấu quốc tế từ năm 2016 với 3 giải lớn. Do ở giải VĐTG 2016 và 2 giải K1 - Premier League (2017), Nguyễn Thị Ngoan đều lọt vào sâu và giành thứ hạng cao nên điểm mới cao như vậy. Thứ hạng và điểm cao cũng đồng nghĩa Nguyễn Thị Ngoan có nhiều cơ hội để được tham dự Olympic.

Tại giải trẻ thế giới ở Tây Ban Nha diễn ra vào cuối tháng 10, liên đoàn karatedo thế giới sẽ họp và công bố lộ trình Olympic 2020.

Xem video Nguyễn Thị Ngoan thi đấu chung kết karatedo 61kg nữ và giành HCV giải K1 ở Leipzig (Đức):

 

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm