Giải đấu

Nguyễn Trần Duy Nhất ép cân thành công để dự SEA Games 29

Theo - 13/08/2017 - 18:15

Sau hơn một tháng ép cân, Nguyễn Trần Duy Nhất đã giảm từ 60 kg xuống còn 57 kg để đủ chuẩn dự SEA Games 29 theo quy định của Ban tổ chức.

Trao đổi với Webthethao.vn, võ sỹ Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết: "Tôi đã ép cân thành công và bây giờ đang luyện tập cùng toàn đội để chuẩn bị thi đấu ở SEA Games 29".

Theo Duy Nhất chia sẻ, anh đã ép từ 60 kg xuống còn 57 kg. Đây là điều bắt buộc khi vì môn Muay ở SEA Games 29 không có hạng cân 60 kg nên "độc cô cầu bại" buộc giảm cân để được tranh tài.

Duy Nhất đã nỗ lực ép cân trong suốt thời gian qua.
Duy Nhất đã nỗ lực ép cân trong suốt thời gian qua.

Hiện tại, Duy Nhất cùng đội tuyển Muay Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM. Toàn đội sẽ lên đường sang Malaysia vào ngày 23/8. Theo lịch thi đấu SEA Games 29, môn Muay khởi tranh từ ngày 25 đến ngày 29/8.

Mục tiêu của Duy Nhất là dành HCV SEA Games 29, danh hiệu còn thiếu của võ sỹ được người hâm mộ gọi là "độc cô cầu bại". “Niềm khao khát lớn nhất của tôi là có thể giành HCV SEA Games kể từ khi quyết định tập luyện và thi đấu Muay Thái.

Từ đầu năm đến giờ, tôi đã có nhiều chuyến tập huấn ở Thái Lan và trong nước. Tôi sẽ đặt hết quyết tâm, và tập luyện tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ SEA Games lần này. Tôi muốn giành được HCV”, Duy Nhất bày tỏ khát vọng ở SEA Games 29.

Ngoài ra, Duy Nhất không lo lắng nhiều đến bị bị xử ép như SEA Games 27: “Tôi nghĩ điều ấy chỉ là một khía cạnh nào đó trong cuộc chơi. Tôi cũng không còn quan trọng hay lo lắng về chuyện quá khứ. Tôi chỉ biết khi bước lên sàn là sẽ cố gắng đánh hết sức mình”.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm