Giải đấu

Nguyễn Xuân Quốc chia tay VBA 2017 vì chấn thương

Theo - 11/10/2017 - 12:08

Dính chấn thương nghiêm trọng trong trận derby Thủ đô hôm 7/10, Nguyễn Xuân Quốc buộc phải nói lời chia tay VBA 2017.

Video: Cận cảnh chấn thương của Xuân Quốc và Tiến Công

Giành chiến thắng trước Hanoi Buffaloes trong trận derby Hà Nội lần thứ 2 nhưng đổi lại, Thang Long Warriors gánh chịu tổn thất nặng nề khi tài năng trẻ Nguyễn Xuân Quốc dính chấn thương nặng và nhiều khả năng phải sớm chia tay mùa giải.

Trong trận đấu với Hanoi Buffaloes, sau tình huống lên rổ trong hiệp 3, Nguyễn Xuân Quốc tiếp đất không tốt và dính chấn thương. Ngay lập tức, cầu thủ gốc Hà Nội được đưa ra xe cấp cứu tới thẳng bệnh viện.

Nguyễn Xuân Quốc chia tay VBA 2017 vì chấn thương

Xuân Quốc đứt dây chằng đầu gối và phải chia tay VBA 2017. Ảnh: Hải Đăng

Ngay thời điểm đó, đầu gối Xuân Quốc sưng rất to và anh không thể chụp MRI để kết luận chấn thương. Tuy nhiên, vào chiều qua 10/10 các bác sỹ đã tiến hành chụp chiếu và tới sáng nay đã có kết luận chính thức về tình trạng chấn thương của cầu thủ mang áo số 7.

Cụ thể, Nguyễn Xuân Quốc đứt dây chằng đầu gối và sẽ phải ngừng thi đấu. Thứ Bảy tuần này 14/10, anh sẽ nói lời chia tay đội để trở về thành phố Vũng Tàu, nơi gia đình mình đang sinh sống.

Sau vài ngày thăm gia đình, Xuân Quốc sẽ bay tới Philippines để tiến hành phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật mới có thể xác định anh cần bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi trước khi chính thức trở lại.

Nguyễn Xuân Quốc chia tay VBA 2017 vì chấn thương

Lối đánh dũng mãnh của Xuân Quốc sẵn sàng lên rổ trước mặt những đối thủ cao lớn. Ảnh: Long Nguyễn

Thiếu vắng Xuân Quốc chắc chắn là tổn thất không hề nhỏ của Thang Long Warriors khi sự nhanh nhẹn và khả năng đột phá của cầu thủ mang áo số 7 khiến đối phương rất khó bắt bài.

Tuy nhiên, chính lối đánh dũng mãnh của cầu thủ người Vũng Tàu lại khiến anh luôn đối mặt với những chấn thương nguy hiểm, điều không chỉ xảy ra trong trận đấu với Hanoi Buffaloes vừa rồi.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm