happy new year

Nguyễn Xuân Quốc: Tôi sẽ sớm trở lại với chiếc áo số 7

Nguyễn Xuân Quốc: Tôi sẽ sớm trở lại với chiếc áo số 7

Bóng rổVBA

Quang Minh

Mặc dù dính chấn thương và phải tạm rời xa trái bóng cam nhưng Nguyễn Xuân Quốc luôn tràn đầy nhiệt huyết và tự tin sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khi tiếng chuông cửa căn hộ chung cư reo vang, đón tiếp chúng tôi không phải là Phan Minh Luyến, người anh cùng phòng với Nguyễn Xuân Quốc mà bất ngờ lại chính là cầu thủ trẻ này ra mở cửa.

Đối mặt với chấn thương không đơn giản nhưng ngay từ khi đón tiếp những người bạn tới thăm, Xuân Quốc luôn lạc quan và đặt quyết tâm sẽ sớm trở lại: “Tôi nghĩ chấn thương là không thể tránh khỏi, buồn chút thôi nhưng được mọi người động viên nhiều tôi thấy rất thoải mái và tin rằng ca phẫu thuật sẽ thành công".

Nguyễn Xuân Quốc: Em sẽ sớm trở lại với chiếc áo số 7
Những người bạn luôn bên cạnh ủng hộ cầu thủ sinh năm 1994 sớm vượt qua chấn thương. Ảnh: Quang Minh

"Tới giờ tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó (dính chấn thương -PV), nó giống như một điềm báo. Lần đầu tiên tôi tới sân muộn vì kẹt xe tới hơn 1 tiếng và không kịp khởi động. Cho tới tình huống tôi nhảy lên rebound, khi tiếp đất thấy rất đau ở đầu gối. Lúc đó biết rằng mình đã dính chấn thương rồi nhưng mức độ cụ thể ra sao thì vẫn chưa rõ." Nguyễn Xuân Quốc nhớ lại.

Sau trận derby vào Thứ Bảy ngày 7/10, ngày trùng với số áo của Xuân Quốc, bác sỹ vẫn chưa thể kết luận về mức độ chấn thương của cầu thủ sinh năm 1994 do đầu gối Xuân Quốc sưng quá to vì tràn dịch. Tuy nhiên, cho tới tối 10/10 sau kết quả chụp MRI đã có kết luận cầu thủ của Thang Long Warriors đứt dây chằng đầu gối.

"Khi nhìn bệnh án của bác sỹ thực sự tôi thấy rất buồn. Lúc đó chỉ tiếc là mình phải tạm dừng cuộc chơi, không thể tiếp tục sát cánh với anh em để cống hiến cho đội bóng" Xuân Quốc tâm sự.

Nguyễn Xuân Quốc: Em sẽ sớm trở lại với chiếc áo số 7
Xuân Quốc luôn nở nụ cười trên môi. Ảnh: Quang Minh

Dẫu vậy, giống như tính cách thi đấu trên sân, Nguyễn Xuân Quốc rất nhanh chóng lấy lại tinh thần và đặt quyết tâm sẽ sớm trở lại thi đấu: "Suy cho cùng đó chỉ là tai nạn, tôi nghĩ vấn đề là vượt qua nó như thế nào. Tôi may mắn nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người và đó là động lực để tôi vượt qua tất cả".

Chuyến bay tới Phillipines để phẫu thuật của Nguyễn Xuân Quốc ngoài mẹ cầu thủ này sẽ có đại diện của Thang Long Warriors và đại diện Liên đoàn bóng rổ Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Quốc đang thuộc biên chế. 

Ngoài thời gian nói về chấn thương, Xuân Quốc cũng chia sẻ rất nhiều về những CĐV yêu mến mình: "Tôi rất cố gắng trả lời tất cả các bình luận của những người yêu mến mình nhưng nhiều quá nên đôi khi bỏ lỡ. Cũng rất nhiều bạn inbox chúc tôi sớm bình phục".

Nguyễn Xuân Quốc: Em sẽ sớm trở lại với chiếc áo số 7
Xuân Quốc là một trong số ít cầu thủ trẻ được rất nhiều CĐV yêu mến do lối đánh máu lửa trên sân

Là một cầu thủ trẻ nhưng Xuân Quốc thi đấu như một chiến binh trên sân, cầu thủ mang áo số 7 sẵn sàng lên rổ trước những đối thủ cao lớn. Chính tinh thần và ý chí thi đấu của Xuân Quốc khiến cầu thủ 23 tuổi này trở thành hình mẫu cho rất rất nhiều cầu thủ trẻ. 

Hiếm có 1 VĐV trẻ nào giành được nhiều tình cảm của NHM như Nguyễn Xuân Quốc, không chỉ tinh thần trên sân anh mang lại cho các đồng đội mà đó còn là cách Quốc đối mặt với chấn thương.

webthethao chúc Nguyễn Xuân Quốc mau chóng bình phục và sớm trở lại với chiếc áo số 7 của Thang Long Warriors!

Quang Minh