happy new year

Nhận định bóng đá: “Chuyên gia ghi bàn ngoài Top 6” giúp MU hạ Newcastle?

Nhận định bóng đá: “Chuyên gia ghi bàn ngoài Top 6” giúp MU hạ Newcastle?

Bóng đá Quốc tếAnh

Hoàng Hà

MU hứa hẹn sẽ đánh bại Newcastle ở trận đấu hôm nay nhờ những “chuyên gia” ghi bàn vào lưới các đội ngoài Top 6 là Romelu Lukaku và Alexis Sanchez.

Romelu Lukaku có thể vẫn chưa ghi được bàn thắng nào vào lưới các đối thủ thuộc Top 6 Premier League mùa này, nhưng với những đội bóng còn lại, anh thường không khiến người hâm mộ phải thất vọng. 

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội
Thông tin lực lượng 2 đội  

Ở mùa giải này, Lukaku đã trải qua 540 phút im tiếng trước Liverpool, Arsenal, Chelsea, Tottenham và Man City. Trong khi đó, cả 12 bàn thắng mà anh ghi được tại Premier League đều được thực hiện vào lưới các đối thủ ngoài nhóm “Big 6”.

Đội đang đứng thứ 16 Newcastle cũng không là ngoại lệ khi Lukaku đóng góp 1 bàn vào chiến thắng 4-1 ở trận lượt đi. 

Hình ảnh: Lukaku ghi bàn trước Newcastle ở lượt đi
Lukaku ghi bàn trước Newcastle ở lượt đi 

Pha lập công này cho thấy, tiền đạo người Bỉ thực sự là cơn ác mộng cho Newcastle sau khi ghi 6 bàn thắng và thực hiện 4 pha kiến tạo trong 651 phút đối mặt, đạt bình quân 65 phút mỗi lần ghi bàn hoặc kiến tạo.

Thống kê chỉ ra rằng, kể từ mùa giải 2016/17 đến nay, Lukaku đã ghi được 33 bàn thắng trong 46 trận trước các đội bóng ngoài nhóm Big 6. 

Hình ảnh: Lukaku ghi cả 12 bàn mùa này vào lưới các đối thủ ngoài top 6
Lukaku ghi cả 12 bàn mùa này vào lưới các đối thủ ngoài top 6 

Trước khi chuyển đến MU, Sanchez cũng có thành tích ghi bàn tương tự vào lưới các đối thủ dưới tầm. 

Ở mùa giải 2016/17, tiền đạo người Chile ghi được 23/24 bàn thắng tại Premier League trước các đội bóng không thuộc “Big 6”, ngoại trừ 1 bàn trong cuộc đụng độ Chelsea. Mùa này, Sanchez cũng tìm đến mành lưới các đối thủ nói trên 6/8 lần (kể cả 1 bàn cùng MU). 

Hình ảnh: Sanchez ghi 29/32 bàn gần đây tại Premier League vào lưới các đội ngoài top 6
Sanchez ghi 29/32 bàn gần đây tại Premier League vào lưới các đội ngoài top 6 

Không nghi ngờ gì về chất lượng của Lukaku hay Sanchez, nhưng trong khi chờ đợi màn đụng độ với Chelsea vào ngày 25/2 và Liverpool ngày 10/3 tới, người hâm mộ MU sẽ tiếp tục hy vọng vào những bàn thắng mà họ có thể đem lại trước Newcastle hôm nay, hay xa hơn là Crystal Palace vào đầu tháng 3 tới.

MU mới chỉ ghi được 6 bàn trong 6 trận với nhóm Big 6 mùa này, nhưng ít nhất thì họ vẫn luôn biết cách chọc thủng lưới các đối thủ còn lại, đạt trung bình 2,3 bàn mỗi trận. 

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội
Thông số chuyên môn 2 đội 
Hoàng Hà