Giải đấu

Nhận định bóng đá: Không Coutinho, Liverpool hạ Man City thế nào?

Theo - 14/01/2018 - 06:23

Đại chiến Liverpool - Man City: Quyền định đoạt ở “sát thủ 1,7m”

5 thống kê khó tin có thể thay đổi cục diện đại chiến Liverpool - Man City

Coutinho đã ra đi nhưng Liverpool có lý do để tin rằng, họ không phải quá lo lắng về bài toán ghi bàn khi có trong tay một đội ngũ tấn công hùng hậu.

Liverpool đã mất một cầu thủ chủ chốt, nhưng số liệu thống kê lại ít gây ra lo ngại, bởi HLV Jurgen Klopp có các lựa chọn thay thế xứng đáng. 

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội

Thông tin lực lượng 2 đội 

Thử làm một phép so sánh để đánh giá khả năng tấn công của Coutinho với các ngôi sao hàng đầu khác bằng cách tính số bàn thắng và kiến tạo trung bình trong mỗi 90 phút.

Theo đó, Coutinho đạt trung bình 0,88 bàn tại Premier League kể từ đầu mùa 2016/17, xếp thứ 31 trong 5 giải đấu chính của châu Âu. Messi đứng đầu với 1,42 bàn, còn Kylian Mbappe xếp thứ hai. 

Hình ảnh: Coutinho tạo ra nhiều cơ hội nhất cho Liverpool mùa này

Coutinho tạo ra nhiều cơ hội nhất cho Liverpool mùa này 

Thật bất ngờ, Mohamed Salah của Liverpool đứng thứ 14 với 1,06 bàn. Cách đo lường này cho thấy Coutinho rất tốt nhưng không phải là ngoại lệ ở Anfield.

Coutinho cũng xuất sắc ở một số liệu khác, đó là cơ hội được tạo ra cho mỗi trận đấu. Trong 18 tháng qua, anh đã thực hiện trung bình 2,81 cơ hội mỗi 90 phút tại Premier League - đứng thứ 22 trong các giải đấu quan trọng nhất châu Âu.

Trong bảng xếp hạng này, Coutinho xếp sau Cesc Fabregas (4,2), Mesut Ozil (3,38), Kevin De Bruyne (3,25) và thậm chí cả Christian Eriksen (2,93). 

Hình ảnh: Liverpool vẫn còn nhiều cầu thủ tấn công chất lượng khác

Liverpool vẫn còn nhiều cầu thủ tấn công chất lượng khác 

Thành thực mà nói, Coutinho là cầu thủ sáng tạo nhất của Liverpool. Ở mùa giải này, anh tạo ra tổng cộng 53 cơ hội ghi bàn cho các đồng đội cũ của mình chỉ trong 19 lần ra sân, đạt trung bình 2,8 cơ hội mỗi trận.

Nhưng Liverpool vẫn còn có Mohamed Salah và Roberto Firmino, những người lần lượt tạo ra 50 cơ hội trong 29 và 30 lần ra sân, đạt 1,7 cơ hội mỗi trận. 

Hình ảnh: Ghi bàn hàng đầu của Liverpool kể từ mùa 2015/16

Ghi bàn hàng đầu của Liverpool kể từ mùa 2015/16 

Tất nhiên, Salah được coi là người có khả năng nhiều nhất để khỏa lấp khoảng trống mà Coutinho để lại. Tiền đạo người Ai Cập đã ghi 17 bàn trong 21 trận ở Premier League mùa này và các số liệu của anh chắc chắn sánh được với Coutinho.

Salah đã ghi được 10 bàn thắng nhiều hơn Coutinho, mặc dù người sau nhỉnh hơn về kiến tạo (6 so với 5 của Salah) và tạo ra nhiều cơ hội hơn (40-35) trong số trận ít hơn (14-21). Nhưng về ảnh hưởng ở mùa giải đầu tiên, Salah đang có ảnh hưởng lớn tới Liverpool hơn Coutinho. 

Hình ảnh: Salah có ảnh hưởng lớn không kém Coutinho

Salah có ảnh hưởng lớn không kém Coutinho 

Trong 21 trận đầu tiên tại Premier League, Salah ghi 17 bàn và 5 kiến tạo so với 4 bàn và 5 kiến tạo của Coutinho. Anh thực hiện 82 cú sút, tạo ra 35 cơ hội và có 52 pha qua người thành công, trong khi con số của Coutinho là 61, 31, 35 tương ứng.

Đêm nay, Salah và các đồng đội sẽ chứng minh rằng, Liverpool không lo thiếu bàn thắng trong thời hậu Coutinho. 

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội

Thông số chuyên môn 2 đội 

Cùng chuyên mục

XEM
Thống kê thú vị về 10 tân binh nổi bật chuyển tới Ngoại hạng Anh Hè 2018 (Kỳ 1)

Thống kê thú vị về 10 tân binh nổi bật chuyển tới Ngoại hạng Anh Hè 2018 (Kỳ 1)

Kể từ đầu hè đến nay, Ngoại hạng Anh đã đón chào rất nhiều bản hợp đồng mới chất lượng và dưới đây là thống kê thú vị về 10 tân binh của EPL tính đến thời điểm hiện tại.

Đọc thêm

Xem thêm