happy new year

Nhận định bóng đá: Một mình Ronaldo 'cân' cả đinh ba MCN của PSG?

Nhận định bóng đá: Một mình Ronaldo "cân" cả đinh ba MCN của PSG?

Bóng đá Quốc tếChampions League

Hoàng Hà

PSG đang chứng tỏ sức mạnh bằng cây đinh ba tấn công Mbappe-Cavani-Neymar (MCN), nhưng có lý do để tin rằng chỉ một mình Cristiano Ronaldo là đủ giúp Real Madrid tạo khác biệt trận này.

Rạng sáng mai Cris Ronaldo sẽ giáp mặt với các ngôi sao của PSG mà nổi bật là cầu thủ đắt nhất thế giới Neymar tại vòng 1/8 Champions League. Nhưng không ai có thể sánh với tiền đạo người Bồ Đào Nha ở sân chơi này. 

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội
Thông tin lực lượng 2 đội 

Kylian Mbappe, Neymar và Edinson Cavani là những cây săn bàn tiềm năng hoặc thậm chí đã khẳng định thương hiệu hàng đầu châu Âu, tuy nhiên, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017 lại vượt trội về kinh nghiệm và danh hiệu ở Champions League.

Cho tới nay, tổng số bàn thắng của bộ ba MCN nói trên ở đấu trường châu lục chỉ bằng một nửa so với Ronaldo (62 so với 117). Cũng không ai có vinh dự nâng cao chiếc Cúp Champions League như CR7 (4 lần). 

Hình ảnh: Ronaldo ghi gấp đôi số bàn của MCN ở cúp châu Âu
Ronaldo ghi gấp đôi số bàn của MCN ở cúp châu Âu 

Trong khi con số 11 bàn thắng tại La Liga thấp hơn những mùa trước thì Ronaldo được ví như "con quái vật không thể ngăn cản ở Champions League" và thường tỏa sáng trong những trận đấu lớn. Anh đã ghi được 9 bàn qua 6 trận ở vòng bảng, nâng thành tích trên đấu trường châu lục trong sự nghiệp lên 117 bàn.

Mùa giải trước, Ronaldo đã viết một chương mới vào sách lịch sử bằng cách trở thành cầu thủ đầu tiên lập 2 hat-trick trong hai trận knock-out khác nhau trong cùng một mùa giải Champions League (gặp Bayern Munich và Atletico Madrid). 

Hình ảnh: Ronaldo ghi 9 bàn tại Champions League mùa này
Ronaldo ghi 9 bàn tại Champions League mùa này 

Ngoài thành tích cá nhân, Ronaldo từng giành danh hiệu này 4 lần, một với Man Utd mùa 2007/08 và 3 lần với Real Madrid vào các mùa 2013/14, 2015/16, 2016/17.

Không quá khi nói rằng Ronaldo đang là ông vua ở Champions League sau khi đã ghi bàn 6 trận liên tiếp gần đây với tổng cộng 9 lần chọc thủng lưới đối phương. Xa hơn, CR7 có 19 bàn trong 11 trận kể từ tháng 4 năm ngoái. 

Hình ảnh: Ronaldo là chuyên gia ghi bàn ở vòng knock-out
Ronaldo là chuyên gia ghi bàn ở vòng knock-out 

Đáng chú ý, Ronaldo cũng được ví là chuyên gia ghi bàn ở vòng knock-out Champions League với tổng cộng 43 bàn thắng trong 43 trận kể từ mùa giải 2010/11 đến nay.

Bây giờ, với dấu hiệu về sự phục hồi mạnh mẽ, trong đó ghi 7 bàn ở 4 trận gần đây, Ronaldo đã khởi động một cách tốt nhất để có thể chứng tỏ sự vượt trội trước bộ ba MCN của PSG. 

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội
Thông số chuyên môn 2 đội 
Hoàng Hà