Giải đấu

Nhẫn kiếm đủ, kỷ lục cũng thừa, đến lúc LeBron James thoả mãn bản thân tại Lakers

- 12/07/2018 - 12:40

Ở Miami, LeBron đã biết cách làm thế nào để trở thành một nhà vô địch. Trở về với Cleveland, anh hoàn thành lời hứa cuối cùng của mình khi mang chức vô địch về với vùng đông bắc Ohio lần đầu tiên sau 5 thập kỷ.

Giờ đây khi King James mang những năm cuối cùng trong sự nghiệp của mình đến Los Angeles Lakers, quyết định này có ý nghĩa ra sao?

Nhẫn kiếm đủ, kỷ lục cũng thừa, đến lúc LeBron James thoả mãn bản thân tại Lakers - Ảnh 1.

Rich Paul, người đại diện của LeBron James đã chia sẻ với Sport Illustrated rằng: "Năm 2010, cậu ấy đến Miami vì nhẫn vô địch. Năm 2014, cậu ấy về Cleveland để giữ đúng lời hứa. Còn bây giờ, cậu ấy đến Los Angeles Lakers đơn giản là vì cậu ấy muốn như vậy".

Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ chuyển nhượng tự do (NBA Free Agency), LeBron James đã gây sốc khi ký bản hợp đồng có thời hạn đến 4 năm cùng Los Angeles Lakers.

Hai đội bóng khác là Houston hay Philadelphia đều có khả năng vô địch cao hơn, ngay cả nếu trở lại Cleveland, LeBron cũng giúp Cavaliers trở thành đội có tỷ lệ vô địch nằm trong tốp đầu. Thế nhưng, James đã muốn trở thành King of LA - ông vua của Los Angeles.

Nhẫn kiếm đủ, kỷ lục cũng thừa, đến lúc LeBron James thoả mãn bản thân tại Lakers - Ảnh 2.

Sau khi đạt được hầu hết những mục tiêu lớn trong sự nghiệp, LeBron James có lẽ đã tạm từ bỏ mục tiêu vô địch của mình, gạt sang một bên những vấn đề về chuyên môn để đến với một nơi mà anh ưa thích.

Không giống với Houston Rockets hay Philadelphia 76ers, Los Angeles Lakers không phải là đội bóng có khả năng cạnh tranh cúp vàng Larry O'Brien ngay trong mùa giải này, nhất là khi LeBron nhiều khả năng sẽ là siêu sao duy nhất trong đội.

Paul George đã đập tan mọi tin đồn để trở về với OKC, còn Kawhi Leonard vẫn đang bỏ ngỏ và khả năng anh đến với Lakers ngày một giảm sút.

Nhẫn kiếm đủ, kỷ lục cũng thừa, đến lúc LeBron James thoả mãn bản thân tại Lakers - Ảnh 3.

Thế nhưng LeBron đến với nơi mà LeBron muốn không đồng nghĩa với việc là Los Angeles Lakers thích đấu ra sao cũng được.

Sau khi LeBron đến, 3 cầu thủ khác đã "nối gót" King James bao gồm hậu vệ kỳ cựu Rajon Rondo và hai "cây hài' Lance Stephenson cùng JaVale McGee. Bên cạnh đó, Lakers vẫn đang sở hữu bộ khung cầu thủ trẻ với Lonzo Ball, Brandon Ingram, Kyle Kuzma và Josh Hart.

Nhẫn kiếm đủ, kỷ lục cũng thừa, đến lúc LeBron James thoả mãn bản thân tại Lakers - Ảnh 4.

Đa số những bản hợp đồng mùa này mà Los Angeler Lakers mang về đều là những bản hợp đồng ngắn hạn, tạo điều kiện cho họ chiêu mộ siêu sao trong kỳ chuyển nhượng tự do năm tới, khi mà Kawhi Leonard hay Klay Thompson sẽ là những cái tên nóng nhất.

LeBron James có thể vui khi đến với Lakers, nhưng để giữ cho "đức vua" được hài lòng, ban lãnh đạo của đội bóng vẫn cần có những phương án để đưa Lakers trở thành đội cạnh tranh chức vô địch, ít nhất là từ mùa giải 2019-20.

Cùng chuyên mục

XEM
5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

Thật bất ngờ khi Los Angeles Lakers và Golden State Warriors vẫn không phải là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất trong năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm