Giải đấu

Nhìn từ thất bại AFF Cup 2016: Hữu Thắng cần bầu Đức giữ ghế? (Kỳ cuối)

Theo - 15/12/2016 - 20:36

Mục tiêu Vàng ở SEA Games 29 với nòng cốt là lứa cầu thủ trẻ tài năng của bầu Đức có thể sẽ là "cứu cánh" với HLV Hữu Thắng sau khi thất bại trong việc chinh phục AFF Cup 2016.

Bầu Đức cần Hữu Thắng

Không phải bây giờ, ngay từ khi chuẩn bị đặt bút ký hợp đồng để ngồi vào chiếc ghế nóng dẫn dắt ĐTQG, Hữu Thắng đã được VFF giao 2 nhiệm vụ trọng tâm là vào chung kết AFF Cup 2016 và phấn đấu có HCV SEA Games 29. Đích thân Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tiếp xúc và đặt vấn đề với HLV Hữu Thắng, nhưng người đầu tiên đề xuất và đưa ra chỉ đạo phải mời bằng được chiến lược gia xứ Nghệ lại là bầu Đức. 

Ngay từ thời điểm họp BCH diễn ra vào cuối năm ngoái, trong đó có vấn đề nổi cộm nhất là bàn về tương lai của HLV Miura, bầu Đức là người lên tiếng chỉ trích nhiều nhất và không ngần ngại bày tỏ mong muốn yêu cầu VFF sa thải ông thầy người Nhật. Ông chủ của của HA.GL ủng hộ với phương án dùng thầy nội và bản thân đã đề xuất mời HLV Hữu Thắng.

Nhìn từ thất bại AFF Cup 2016: Hữu Thắng cần bầu Đức giữ ghế?
VFF và bầu Đức đặt niềm tin tuyệt đối, ủng hộ HLV Hữu Thắng. Ảnh Hy Lam

Không chỉ đứng sau với vai trò "đạo diễn", bầu Đức cũng là người yêu cầu VFF đưa ra điều khoản cụ thể trong hợp đồng với nhà cầm quân xứ Nghệ trước khi ký hợp đồng, thay vì chỉ phấn đấu vào đến bán kết như những lần tham dự giải Đông Nam Á trước đó. Theo ông bầu phố Núi, ở thời điểm này (trước khi VFF ký hợp đồng với Hữu Thắng), HLV Hữu Thắng là người thích hợp nhất và có thể giúp BĐVN thực hiện được giấc mơ vô địch SEA Games sau hơn 50 năm chờ đợi.

Bầu Đức với con mắt tinh đời, có sự từng trải trong cuộc sống và trong bóng đá tin tưởng rằng, con người, tính cách Hữu Thắng chắc chắn sẽ làm thay đổi hình ảnh ĐTQG cũng như U.22 VN. Niềm tin mà bầu Đức dành cho Hữu Thắng là có cơ sở, nhất là thời điểm hiện tại, BĐVN đang sở hữu một lứa cầu thủ trẻ tài năng nhưng lại đang thiếu một nhà cầm quân có chuyên môn, cá tính để dẫn dắt và truyền lửa.

Và Hữu Thắng cần bầu Đức

Một nửa nhiệm vụ đưa ĐTVN giành vé vào chơi chung kêt AFF Cup 2016 của HLV Hữu Thắng đã không thể hoàn thành. Hiện tại, nhà cầm quân xứ Nghệ chỉ còn đúng một mục tiêu trọng tâm, được xem là "cứu cánh" trong năm 2017 là cùng U.22 VN chinh phục giấc mơ Vàng SEA Games 29 tại Malaysia.

Nhìn từ thất bại AFF Cup 2016: Hữu Thắng cần bầu Đức giữ ghế?
Thất bại ở AFF Cup 2016 giúp ích nhiều cho những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Văn Toàn. Ảnh Hải Đăng

Kỳ vọng càng lớn thì trọng trách giành cho Hữu Thắng càng nhiều. Chắc chắn việc dừng chân ở bán kết AFF Cup 2016 theo cách không thể cay đắng hơn khiến nhà cầm quân xứ Nghệ chịu rât nhiều những áp lực từ tất cả các phía.

Thế nhưng bỏ qua những vấn ngoài chuyên môn, có thể khẳng định rằng, vị chiến lược gia 45 tuổi này đang có những thuận lợi nhất định để có thể hiện thực hóa mục tiêu của mình. Ngoài việc tiếp tục được VFF ủng hộ, đặt niềm tin tuyệt đối sau một giải đấu không như mong đợi, Hữu Thắng cũng sẽ được tạo tất cả những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị "phục hận" ở SEA Games 29.

Thất bại ở AFF Cup rõ ràng là khó nuốt trôi nhưng nếu nhìn ở góc độ xa và rộng hơn, BĐVN thu hoạch được rất nhiều thứ. Đó là sau giải đấu này, chắc chắn những Tiến Dũng, Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng... đã có thêm những sự trải nghiệm, để trưởng thành và cứng cáp hơn ở các giải đấu sắp tới.

Nhìn từ thất bại AFF Cup 2016: Hữu Thắng cần bầu Đức giữ ghế?
HLV Hữu Thắng sở hữu một lực lượng trẻ tài năng mà ở đó nòng cốt chính là quân HA.GL để chinh phục giấc mơ vàng SEA Games 29. Ảnh Hải Đăng

Không chỉ có những gương mặt vừa trở về từ ĐTQG, Hữu Thắng sẽ còn được tăng cường rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng khác đến từ những lò đào tạo danh tiếng khác, mà ở đó HA.GL với "đám trẻ nhà bầu Đức" được xem là nòng cốt chính để nhà cầm quân xứ Nghệ chinh phục giấc mơ Vàng SEA Games.

Khi đề xuất mời Hữu Thắng, ông Đức tin rằng nhà cầm quân này sẽ biết cách hòa hợp hai ưu thế đá đẹp và hiệu quả. Chưa kể, trong con mắt của bầu Đức, Hữu Thắng là HLV trẻ đầy cá tính, một khi đã nhận lời thì chắc chắn sẽ quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ mà VFF chờ đợi. Đó là đặt mục tiêu cho U23 giành tấm HCV SEA Games - vốn đời HLV nào cũng chỉ dám đặt chỉ tiêu vào bán kết hoặc cố vào chung kết.

Bầu Đức cần và đặt rất nhiều niềm tin dành cho Hữu Thắng. Và đây cũng là thời điểm mà nhà cầm quân xứ Nghệ cần bầu Đức, với sự ủng hộ và niềm tin dành cho chiến dịch quan trọng nhất năm của BĐVN năm 2017 - SEA Games 29. Và hơn tất cả, Hữu Thắng kỳ vọng nhất nhất đó là xây dựng bộ khung chính U.22 VN với lứa cầu thủ trẻ tài năng của HA.GL làm nòng cốt để hiện thực hóa giấc mơ Vàng của mình!

Cùng chuyên mục

XEM
HLV Đức Thắng tâm phục khẩu phục cách B.Bình Dương lên ngôi vô địch Cúp QG 2018

HLV Đức Thắng tâm phục khẩu phục cách B.Bình Dương lên ngôi vô địch Cúp QG 2018

HLV Đức Thắng không tiếc lời khen ngợi cách mà Bình Dương giành chức vô địch Cúp QG Sư tử trắng 2018 đầy thuyết phục.

Đọc thêm

Xem thêm